3 cách khắc phục răng lung lay siêu hiệu quả cần phải biết

Lượt xem : 590

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến răng lung lay như: viêm lợi, lực nhai quá mạnh hay bạn đang mắc các bệnh nha chu… Tình trạng răng lỏng lẻo khiến bạn gặp nhiều phiền toái trong sinh hoạt đặc biết là khi ăn uống.  Vậy có những cách nào làm răng lung lay có thể chắc lại?

1. Chữa răng lung lay bằng mẹo dân gian

Nếu xác định được nguyên nhân dẫn đến răng lung lay do nguyên nhân bên trong như  cơ thể bị thay đổi nội tiết, miệng bị nhiệt, nướu viêm hay bị tụt  thì điều trị bằng các mẹo dân gian rất hiệu quả. Phương pháp này giúp thanh nhiệt cho cơ thể, làm giảm tình trạng đau răng, nhức răng, tiêu sưng, tiêu viêm…

3 cách khắc phục răng lung lay siêu hiệu quả cần phải biết 1Răng lung lay do tụt lợi, viêm lợi…khiến nhiều người gặp phiền toái trong sinh hoạt

Để có hiệu quả cao thì cần thực hiện đúng cách và đúng nguyên liệu tự nhiên.

– Dùng bí đao làm răng lung lay chắc lại

Bí đao có tính mát và có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Bên cạnh đó nó còn hỗ trợ việc giải độc và hạ nhiệu cho cơ thể. Cách làm là bạn lấy hạt để đun sau đó lấy nước dùng súc miệng. Nó có tác dụng làm lợi bớt sưng và giảm tình trạng tụt nướu.

Ngoài ra bạn có thể dùng nước nấu từ thịt quả bí đao có thể chữa được các bệnh liên quan đến răng lung lay như nướu sưng, mụn…Hoặc có thể lấy tua cuốn, hoa bí đao để sắc lấy nước uống cũng rất tốt. Cách này giúp giảm sưng nướu, sưng bọng răng. Tuy nhiên cần tránh cho những người bị phong hàn, ăn không tiêu có thể bị đau bụng nếu dùng.

rang-lung-lay-2 Bí đao – mẹo dân gian làm chắc răng lung lay hiệu quả

Bản chất của phương pháp chữa răng lung lay bằng mẹo gia truyền này là làm giảm tình trạng lung lay của răng thông qua việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, tụt nướu… Nhưng các mẹo này không điều trị hiệu quả cho trường hợp răng lung lay do nguyên nhân khác.

2. Biện pháp nha khoa điều trị răng lung lay hiệu quả cao nhất

Đối với trường hợp răng lung lay do viêm tủy răng thì các biện pháp dân gian không thể khắc phục hiệu quả. Lúc này cần điều trị tủy răng để hồi phục từ từ sức khỏe cho răng.

Răng bị lung lay quá nhiều do viêm nướu, ,viêm nha chu, mảng bám cao răng nặng khiến nướu bị tụt. Trước tiên điều cần làm là phải làm sạch mảng bám cao răng. Sau đó có thể sử dụng thuốc điều trị như phẫu thuật ghép vạt nướu để phòng ngừa nướu bị tụt và bệnh viêm nha chu. Khi các bệnh lý đã được khắc phục hết thì chiếc răng bị lung lay của bạn sẽ chắc lại như cũ, đảm bảo việc ăn nhai dễ dàng hơn.

3 cách khắc phục răng lung lay siêu hiệu quảĐiều trị răng lung lay hiệu quả bằng việc dùng biện pháp nha khoa 

Nếu bạn bị tiêu xương thì cần phải bổ sung xương thiếu hụt để ngăn chặn vi khuẩn tấn công chân răng.

Có nhiều trường hợp răng lung lay do dây chằng nha chu bị bật ra. Bạn nên đến ngay nha sĩ để nẹp cố định lại xương và ổ răng. Nó sẽ tự chắc lại sau một thời gian tự ổn định. Qua thăm khám mà răng lung lay không thể bảo tồn được do tủy bị viêm quá nặng thì phải nhổ bỏ. Sau khi nhổ răng thì bạn nên sớm thực hiện trồng răng giả lại ngay để đảm bảo chức năng ăn nhai và đảm bảo thẩm mỹ cho hàm răng.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: 3 cach khac phuc rang lung lay sieu hieu qua can phai biet