5 Nguyên nhân cười hở lợi thường gặp và cách điều trị triệt để

Lượt xem : 440

Mặc dù cười hở lợi không phải là bệnh lý răng miệng nhưng phần lớn đều khiến người cười hở lợi thấy tự ti, ngại cười hoặc khi cười phải dùng tay che miệng. Vậy nguyên nhân cười hở lợi là gì và cách điều trị thế nào hiệu quả?

Nguyên nhân cười hở lợi thường gặp

Muốn điều trị hở lợi triệt để cần căn cứ và nguyên nhân cười hở lợi để lựa chọn phương pháp phù hợp. Một số nguyên nhân gây hở lợi thường gặp:

5 Nguyên nhân cười hở lợi thường gặp và cách điều trị triệt để

– Do răng mọc không hoàn toàn (chậm mọc răng thụ động) dẫn đến một phần răng bị nằm sâu vào trong lợi khi đó hình thể giải phẫu của răng không tương xứng giữa chiều cao và chiều rộng của thân răng, răng rất ngắn khiến cho vùng lợi hở khi cười có cảm giác dài không bình thường.

– Do lợi phát triển quá phát có thể là hậu quả của viêm lợi hoặc do hậu quả khi dùng một số thuốc hay sau nắn chỉnh răng.

– Do nhóm răng cửa hàm trên nún xuống dẫn đến khi cười sẽ hở lợi nhiều hơn

– Do xương hàm trên phát triển quá mức xuống dưới, đôi khi vồng lên vùng dưới môi khiến lợi bị hở rất rộng mỗi khi cười.

– Do một nhóm cơ vòng môi phát triển quá mạnh ( cường cơ nâng môi trên) làm cho môi trên bị kéo lên quá mức khi cười.

Không có hậu quả bệnh lý, chỉ gây mất thẩm mỹ khi cười nói gây hở lợi nhiều sẽ làm bạn mất tự tin khi giao tiếp.

5 Nguyên nhân cười hở lợi thường gặp và cách điều trị triệt để 1

Điều trị cười hở lợi thế nào hiệu quả?

Chúng ta hay quan tâm đến thẩm mỹ răng mà ít khi quan tâm đến thẩm mỹ nướu. Nụ cười hoàn hảo cần phô ra răng trắng đẹp và 1 phần lợi vừa phải, màu lợi săn chắc hồng hào, khoẻ mạnh.

Khi cười nếu lợi bị hở quá nhiều trên 3mm, tính từ cổ răng đến vành môi trên thì được coi là cười hở lợi.

5 Nguyên nhân cười hở lợi thường gặp và cách điều trị triệt để 2

Hiện có nhiều phương pháp để chữa cười hở lợi hiệu quả. Nhưng trước đó, bác sỹ sẽ chụp phim để đo độ cao của xương ổ răng, vùng lợi dính là bao nhiêu? sau đó mới chỉ định phương pháp, các bạn sẽ được thấy phác đồ trước điều trị của mình. Các phương pháp đều không đến mức bạn phải gây mê, chúng tôi sẽ gây tê vùng và gây tê tại chỗ, hình ảnh của bạn sẽ thay đổi ngay sau khoảng 1 giờ  phẫu thuật, có thể đây là một sự khởi đầu thành công mới của bạn.

Để biết bạn phù hợp với phương pháp điều trị hở lợi nào, tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa để được các bác sỹ kiểm tra xác định nguyên nhân cười hở lợi và lựa chọn phương pháp phù hợp nhé.

 

5 Nguyên nhân cười hở lợi thường gặp và cách điều trị triệt để
5 (1) vote
Bạn đang xem: 5 Nguyen nhan cuoi ho loi thuong gap va cach dieu tri triet de