5 nguyên nhân gây nhức răng phổ biến nhất

Lượt xem : 4372

Nhiều người bỗng nhiên bị nhức răng và không biết nguyên nhân gây nhức răng là gì. Khi bạn cảm thấy nhức răng thì có nghĩa là bạn đang gặp phải một bệnh lý về irăng miệng nào đó. Cần phải đến gặp nha sĩ để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

1. Sâu răng, viêm tủy nguyên nhân gây nhức răng hàng đầu

Đây là nguyên nhân gây nhức răng thường gặp nhất. Ban đầu khi răng bị chớm sâu thì chưa có biểu hiện nhức rõ ràng. Đến khi các lỗ sâu hình thành và ngày càng rộng ra thì những cơn đau nhức trầm trọng bắt đầu diễn ra. Và nếu tiếp tục không chữa trị thì sẽ dẫn đến viêm tủy răng. Lớp men răng và ngà răng bị vi khuẩn phá hủy làm lộ tủy răng khiến tủy răng bi viêm nhiễm. Viêm tủy gây ra những cơn đau nhức dữ dội, liên tục và kéo lên tận óc, làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

5 nguyên nhân gây nhức răng phổ biến nhất-1Sâu răng- nguyên nhân gây nhức răng hàng đầu

2. Nguyên nhân gây nhức răng do loạn khớp thái dương hàm

Những chấn thương cấp tính như bị viêm khớp thái dương hàm, sụn trên khớp bị thoái hóa , đĩa đệm bị mòn cũng là một trong những nguyên nhân gây nhức răng. Bệnh tiến triển nặng hơn sẽ làm phá hủy cấu trúc của thái dương hàm làm đau khớp, đau cơ, ảnh hưởng đến việc nhai, nuốt hay phát âm.

3. Các bệnh về nướu nguyên nhân gây nhức răng

Những mảng bám và vôi răng không được làm sạch, lâu ngày sẽ làm nướu bị tuột xuống và phá hủy chức năng nâng đỡ răng. Viêm nướu dẫn đến hình thành túi nha chu, khiến viêm tổ chức xung quanh răng và có thể bị tiêu xương.

5 nguyên nhân gây nhức răng phổ biến nhất-2Nguyên nhân gây nhức răng do các bệnh về nướu

4. Nguyên nhân gây nhức răng do mòn răng

Mòn răng tuy không làm đau nhức răng dữ dội nhưng nó là nguyên nhân dẫn đến răng bị ê buốt. Việc ăn đồ ăn có chứa nhiều acid làm mòn men răng, men răng bị mòn nhiều sẽ làm lộ ngà răng khiến răng bị ê khi có tác động từ bên ngoài, đặc biệt là khi ăn những đồ ăn nóng, lạnh.

5. Mọc răng khôn nguyên nhân gây nhức răng

Khi mọc răng khôn, việc đau nhức là không thể tránh khỏi. Trường hợp răng mọc lệch, mọc ngầm hay mọc kẹt là nguyên nhân gây đau nhức răng dữ dội. Liệu rằng răng khôn mọc ngầm có nên nhổ ? Lúc này bạn cần phải đến nha ngay để kiểm tra và tiến hành nhổ răng nếu cần thiết.

5 nguyên nhân gây nhức răng phổ biến nhất-3Mọc răng khôn- nguyên nhân gây đau nhức răng phổ biến

Trên đây là những nguyên nhân gây nhức răng phổ biến. Khi bạn cảm thấy răng bị đau nhức thì nên đến nha sĩ để được kiểm tra sớm. Nha sĩ sẽ giúp bạn xác định rõ nguyên nhân và đưa ra hướng điều trị thích hợp nhất.

Bên cạnh đó bạn cũng phải chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày để phòng ngừa các bệnh lý về răng miêng-nguyên nhân gây nhức răng chủ yếu. Khám răng định kì 6 tháng 1 lần để luôn có sức khỏe răng miệng tốt.

 

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: 5 nguyen nhan gay nhuc rang pho bien nhat