7 bài thuốc dân gian chữa đau răng hiệu quả nhất tại nhà

Lượt xem : 3172

Với 7 bài thuốc dân gian chữa đau răng vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình một hàm răng hoàn toàn rắn chắc khỏe mạnh.

1. Lá trầu không bài thuốc dân gian chữa đau răng hiệu quả nhất

Lá trầu không là bài thuốc dân gian chữa đau răng rất dể tìm mà lại vô cùng an toàn cho bạn. Bạn lấy khoảng 10 lá trầu không, 1 củ nghệ vàng nhỏ, 5 búp bàng. Rửa sạch, giã nhỏ rồi ngâm với rượu. Sau đó lấy hỗn hợp ra đem đun cách thủy, để nguội rồi lấy bông gòn nhỏ rồi thẩm thuốc vào chỗ đau.

2. Hoa cúc vàng sẽ là bài thuốc dân gian chữa đau răng vô cùng đơn giản

7 bài thuốc dân gian chữa đau răng đơn giản hiệu quả nhất tại nhà-1

Hoa cúc sẽ là bài thuốc dân gian chữa đau răng tại nhà hiệu quả

Hoa cúc vàng hiện nay được các nhà bán hoa dùng thuốc để giữ cho hoa được lâu hơn. Nếu bạn tìm được hoa cúc sạch  thì khi đó nó sẽ là bài thuốc dân gian chữa đau răng vô cùng hiệu quả tại nhà.

Cách làm: Hoa cúc đem rửa sạch lấy những cánh hoa đặt vào chỗ răng sâu để ngậm hoặc nhai. Đây là cách giảm đau tại chỗ.

Nếu muốn chữa đau răng lâu dài  thì bạn lấy cánh hoa đem ngâm vào chai rượu trắng, hàng ngày bạn đem lấy ra súc miệng sau từ 2-3 tuần bênh đau răng sẽ dẫn biến mất.

Xem thêm: Bí quyết chữa đau răng bằng mật ong

3. Bài thuốc dân gian chữa đau răng hiệu quả từ nhựa đu đủ non

7 bài thuốc dân gian chữa đau răng đơn giản hiệu quả nhất tại nhà-2

Bài thuốc dân gian chữa đau răng hiệu quả từ nhựa đu đủ non

Đủ đủ có rất nhiều tác dụng trong việc điều trị các bệnh như: Chống viêm, ngăn ngừa đông máu và vô cùng hiệu quả trong việc điều trị răng miệng.

Cách làm: Bạn cắt một quả đu đủ non rồi lấy tăm bông thấm nhựa rồi bôi trực tiếp vào chỗ răng bị sâu. Cứ làm như vậy cho đến khi nào chỗ răng sâu của bạn hết đau thì dừng lại.

4. Bài thuốc dân gian chữa đau răng hiệu quả từ hạt gấc chín

Chọn những quả gấc chín vàng, bóc hạt, tách lấy nhân hạt gấc ra một bát riêng. Sau đó lấy nhân hạt gấc đi nướng chín vàng, tán bột, rồi trộn với một ít dấm chanh, chấm vào chỗ răng đau.  Bạn chỉ cần chấm vài làn vào buổi chiều là đêm hết đau và không bị mất ngủ.

5.  Bài thuốc dân gian chữa đau răng hiệu quả từ dầu ôliu

7 bài thuốc dân gian chữa đau răng đơn giản hiệu quả nhất tại nhà-3

Dầu oliu vị thuốc chữa đau răng và kháng viêm rất tốt

Với tính ngăn chặn sự nhiễm trùng và vi khuẩn lây lan gây ra, dầu ôliu và định hương có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau và kháng viêm. Bạn lấy dầu ôliu và dầu đinh hương trộn lẫn vào với nhau, rồi lấy một ít đắp lên vùng răng bị sâu. Làm suy trì khoảng 2-4 lần mỗi ngày, cho đến khi cơn đau giảm đi.

6. Tỏi là bài thuốc dân gian chữa đau răng tại nhà đơn giản nhất

Tỏi có tính sát khuẩn nên sẽ giúp chữa lành các bệnh nhiễm trùng, kể cả chứng đau răng. Cách làm: tỏi đem nghiền nát, trộn thêm ít muối và đắp vào vùng răng bị đau, có thể nói đây là mẹo chữ đau răng hiệu quả.

7. Bài thuốc dân gian chữa đau răng hiệu quả từ bồ kết

Có tác dụng khử đờm, sát khuẩn và là cách chữa sâu răng hiệu quả bất ngờ, nên quả bồ kết được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc dân gian trị đau răng hiệu quả.

Qủa bồ kết là bài thuốc trị đau răng từ dân gian truyền lại cực hiệu quả

Bạn lấy quả bồ kết đã khô đem nướng cả quả cho hơi cháy vỏ ngoài, nghiền nhỏ cùng với diêm sinh lây từ 10 đầu que diêm đem ngầm với rượu trắng cho thật đặc trong vòng từ 2-3 ngày. Khi dùng, nhấp ít một ngậm vào chỗ răng đau trong 10 – 15 phút rồi nhổ đi. Ngày làm 2 – 3 lần, và dùng đến khi nào hết đau thì dừng lại.

Tham khảo thêm >> Cách chữa sâu răng dân gian

Trên đây là những bài thuốc dân gian chữa đau răng tại nhà vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện nó ở bất cứ lúc nào. Tuy nhiên bạn nên đến trung tâm nha khoa để thăm khám và xác định tình trạng sâu răng ở cấp độ nào, từ đó có biên pháp khắc phục và xử lý tình trạng sâu răng tốt hơn.

7 bài thuốc dân gian chữa đau răng hiệu quả nhất tại nhà
5 (1) vote
Bạn đang xem: 7 bai thuoc dan gian chua dau rang hieu qua nhat tai nha