Nguyên nhân gây ê buốt răng phổ biến hay gặp nhất hiện nay

Lượt xem : 936

Bạn đang cảm thấy răng bị ê buốt, bạn không biết nguyên nhân gây ê buốt răng là gì? Có nhiều người cũng có chung câu hỏi với bạn. Ê buốt răng là triệu chứng của răng nhay cảm. Khi ăn đồ ăn nóng, lạnh đột ngột sẽ gây kích thích làm răng bị ê, buốt…Bài viết dưới đây sẽ làm rõ nguyên nhân gây ê buốt răng cho bạn.

1.Nguyên nhân gây ê buốt răng phổ biến

Răng nhạy cảm dẫn đến ê buốt và đau răng là do ngà răng bị lộ. Ngà răng là thành phần ở trong răng, các ống ngà chứa những dây thần kinh nối liền mặt trên răng với tủy răng. Vì vậy khi ngà răng bị lộ , các dây thần kinh trong ống ngà sẽ bị kích thích. Đó chính là nguyên nhân gây ê buốt răng phổ biến nhất.

7 nguyên nhân gây ê buốt răng phổ biến hay gặp nhất-1Lộ ngà răng nguyên nhân gây ê buốt răng

Tại sao ngà răng bị lộ?

– Thứ nhất là do thói quen ăn uống: Khi bạn thường xuyên ăn nhiều đồ ăn có tính axit cao, lâu dần sẽ làm mòn men răng. Lớp men răng bị mòn hoặc bị mất thì ngà răng sẽ bị lộ ra làm răng nhạy cảm. Ngoài ra thực phẩm quá cứng cũng dễ khiến răng bị mẻ, lung lay, thậm chí gãy răng. Điều này làm cho tủy răng bị lộ ra ngoài và chịu sự kích thích từ bên ngoài. Vậy phải làm gì khi răng bị ê buốt?

7 nguyên nhân gây ê buốt răng phổ biến hay gặp nhất-2Ăn nhiều đồ ăn có tính axit cao nguyên nhân gây ê buốt răng

– Chăm sóc và vệ sinh răng miệng không đúng cách làm tăng tình trạng ê buốt răng. Chải răng quá mạnh, lông bàn chải quá cứng…sẽ làm mòn men, tụt nướu làm lộ ngà răng.

Thực hiện thẩm mỹ cho răng một trong những nguyên nhân gây ê buốt răng. Tẩy trắng răng là phương pháp nhiều người hay dùng. Tuy nhiên hóa chất làm trắng dùng cho việc thẩm mỹ này cũng làm ảnh hưởng đến răng, khiến răng bị nhạy cảm.

– Sâu răng nếu không chữa trị kịp thời để hình thành những lỗ sâu. Khi lỗ sâu ngày càng rộng ra sẽ làm lộ tủy răng. Bạn sẽ cảm thấy cảm giác đau nhức, ê buốt răng khi ăn đồ ăn nóng, lạnh.

Xem thêm >> Nguyên nhân răng thưa dần

7 nguyên nhân gây ê buốt răng phổ biến hay gặp nhất-3Sâu răng khiến răng bị ê buốt

– Tụt lợi làm chân răng bị lộ, lớp men răng ở chỗ cổ răng dễ bị mòn và mất đi khiến răng nhạy cảm.

– Nghiến răng nếu không khắc phục sớm thì men răng sẽ nhanh mòn làm lộ ngà răng.

– Dùng quá nhiều nước súc miệng: Vì muốn hơi thở thơm tho, nhiều người đã lạm dụng nước súc miệng không theo chỉ định của nha sĩ. Khi dùng nước súc miệng quá nhiều lần trong ngày cũng làm men răng bị mòn đi nhanh chóng.

2. Khắc phục nguyên nhân gây ê buốt răng

– Vệ sinh răng miệng thường xuyên đúng cách. Dùng bản chải đánh răng có lông siêu mềm, chải răng nhẹ nhàng.

– Dùng kem đánh răng có chứa nhiều thành phần fluoride để giảm tình trạng ê buốt răng.

7 nguyên nhân gây ê buốt răng phổ biến hay gặp nhất-4Dùng kem đánh răng chứa flouride để giảm triệu chứng ê buốt răng

– Tránh ăn những đồ ăn có tính axit cao nguyên nhân gây ê buốt răng do men răng bị mòn.

– Đặt máng chống nghiến răng khi ngủ để ngăn chặn men răng bị mòn

– Tăng cường bổ sung đồ ăn giàu canxi, vitamin tốt cho răng

– Đến nha sĩ để được khám răng định kỳ

Hiện nay có nhiều người gặp phải tình trạng răng ê buốt. Tuy nhiên lại không biết nguyên nhân gây ê buốt răng là gì và thường bỏ qua. Hiện tượng ê buốt răng không hề đơn giản như bạn nghĩ. Nếu để lâu không điều trị sẽ dẫn đến những biến chứng sang bệnh lý răng khác nghiêm trọng hơn. Hãy đến nha sĩ sớm khi bạn cảm thấy răng bị ê buốt. Nha sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân chính xách răng bị ê buốt và có hướng điều trị thích hợp nhất cho bạn.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Nguyen nhan gay e buot rang pho bien hay gap nhat hien nay