Bật mí lý do chính tại sao bị hôi miệng

Lượt xem : 564

Bệnh hôi miệng có thể gặp ở mọi lứa tuổi, ảnh hướng khá nhiều đến khả năng giao tiếp của chủ nhân nó. Nhưng rất nhiều khách hàng vẫn chưa biết hoặc chưa năm rõ tại sao bị hôi miệng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh khó chịu này. 

1. Tại sao bị hôi miệng?

♦  Do mắc các bệnh lý về răng miệng

Thông thường các bệnh lý răng miệng xuất hiện do các loại vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng đã lâu và không được làm sạch gây nên như : đau răng, sâu răng, viêm nướu, viêm lợi, viêm nha chu, viêm tủy răng,… Khi các bệnh này xuất hiện thì chứng hôi miệng cũng kéo theo làm bệnh nhân khá khó chịu, tổn hại đến những tổ chức quanh răng nếu không được điều trị.

Bật mí lý do chính tại sao bị hôi miệng-1
Tại sao lại bị hôi miệng? Hôi miệng chủ yếu do các bệnh lý về răng miệng

♦  Do cơ thể mắc 1 số các bệnh lý khác

Tại sao hôi miệng? Hôi miệng cũng có thể bắt nguồn từ các bệnh lý khác của cơ thể có mối liên hệ gần gũi với khoang miệng như hở van dạ dày, rối loạn tiêu hóa, viêm xoang,…

Ngoài ra, khi trong chu kỳ kinh nguyệt, phụ nữ bị thay đổi hoocmon trong người sinh ra các chất có chứa lưu huỳnh, qua đường phổi khiến chứng hôi miệng xuất hiện.

♦  Do thực phẩm, đồ uống sử dụng hàng ngày 

Việc bạn sử dụng thường xuyên và quá nhiều những thực phẩm như tỏi, hành, rượu, thuốc lá, thuốc lào hay những thức ăn giàu đạm và chất béo nhưng lại không làm sạch mùi trong khoang miệng sẽ trở thành nguyên nhân chính dẫn đến bệnh hôi miệng.

♦  Do uống thiếu nước

Khi lượng nước uống trong ngày không đủ, khiến lượng nước bọt cần tiết ra nhiều và miệng bị khô khan gây nên bệnh hôi miệng.

Bật mí lý do chính tại sao bị hôi miệng-2
Uống đủ nước để phòng chống bệnh hôi miệng

♦  Do vệ sinh răng miệng kém

Miệng hôi vì sao? Do việc vệ sinh răng miệng kém, lượng thức ăn còn sót lại trong kẽ răng không được làm sạch sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây nên bệnh hôi miệng. Ngoài ra, phần lưỡi nếu không được làm sạch thường xuyên, tạo nên nhiều bựa rêu trắng bám vào cũng là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh hôi miệng.

2. Vì sao bị hôi miệng? Cách nhận biết bệnh hôi miệng

Hiện nay, bạn có thể nhận biết bệnh hôi miệng qua 3 cách sau

♦  Tự phán đoán: bạn có thể tự cảm nhận được hơi thở của mình qua đường nước bọt hoặc bằng cách  ngửi hơi thở qua bàn tay. Ngoài ra hôi miệng còn thường đi kèm với các triệu chứng bệnh như viêm nhiễm chân răng, đau răng sưng má, chân răng có mủ,…

Bật mí lý do chính tại sao bị hôi miệng-3
Tìm hiểu lý do tại sao bị hôi miệng để có cách điều trị hợp lý

 Do nhận xét của những người xung quanh : Đây là cách nhận biết đáng tin nhất vì những người xung quanh có thể dễ dàng nhận biết được qua việc tiếp xúc và giao tiếp với bạn.

♦  Dùng phương tiện đánh giá: Bạn có thể thực hiện đo nồng độ hôi miệng bằng Halimeter. Đây là máy đo nồng độ hôi miệng đáng tin cậy nhất hiện nay, và bạn có thể thực hiện đo tại Nha khoa.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến tại sao bị hôi miệng hay những vấn đề về răng miệng khác, bạn vui lòng gọi đến tổng đài 19006899 để được các bác sĩ Nha khoa Kim tư vấn và giải đáp nhiệt tình nhất nhé.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Bat mi ly do chinh tai sao bi hoi mieng