Bệnh áp xe răng- Điều trị áp xe răng siêu hiệu quả 2016

Lượt xem : 2992

Áp xe răng là biến chứng nguy hiểm của nhiễm trùng răng miệng do vi khuẩn từ các mảng bám và thức ăn kẹt trong kẽ răng gây nên. Áp xe răng gây mủ và hủy hoại nướu răng nghiêm trọng. Vậy áp xe răng phải điều trị như thế nào cho hiệu quả?

Nguyên nhân gây áp xe răng

Cách điều trị bệnh áp xe răng nhanh chóng, hiệu quả nhất 2016-1Áp xe răng nếu không được điều trị sẽ dẫn đến nhiễm trùng máu

Nguyên nhân chính gây áp xe răng là do không vệ sinh răng miệng sạch sẽ và đúng cách. Các thức ăn và mảng bám dính trên răng sẽ tạo thành một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Bên cạch đó còn có một số căn bệnh cũng là nguyên nhân gây áp xe răng như viêm tủy răng hay các tổn thương gây nhiễm trùng của răng.

Những người bị sâu răng mà không chữa trị có nguy cơ bị áp xe chân răng rất cao. Khi bị sâu răng, các vi khuẩn tồn tại trong răng, nướu và tủy tiết ra độc đố khiến vùng xung quanh tủy và nước sưng tấy, mưng mủ và gây nên áp xe.

Triệu chứng của áp xe răng

 Cách điều trị bệnh áp xe răng nhanh chóng, hiệu quả nhất 2016-2

 Áp xe răng gây sưng hạch cổ cho người bệnh

– Đau răng, nhai đau, cắn mạnh thậm chí ngậm miệng cũng cảm thấy đau.

– Nhạy cảm với các thức ăn nóng hoặc lạnh.

– Có vị đắng trong miệng

– Hơi thở có mùi có khịu, miệng hôi.

– Có thể có triệu chứng nóng, sốt.

– Sưng hạch cổ.

– Người không khỏe, mệt mỏi.

– Sưng hàm trên hoặc hàm dưới.

Điều trị áp xe răng như thế nào?

Cách điều trị bệnh áp xe răng nhanh chóng, hiệu quả nhất 2016-2

 

Chăm sóc răng miệng đúng cách để phòng bệnh áp xe răng

Niều người thường nghĩ tới việc chữa đau răng hơn là điều trị áp xe răng. Quan điểm đó là khá sai lầm.Việc chữa đau răng sẽ không loại bỏ được nguyên nhân gây bệnh mà chỉ có tác dụng làm giảm đau tạm thời.

Việc điều trị áp xe răng tận gốc là khá đơn giản. Nhưng việc điều trị tận gốc áp xe răng cần phải đúng cách mới tránh khả năng tái phát .

Tùy vào vị trí áp xe chân răng mà có thể có các phương pháp điều trị khác nhau, nhưng nhìn chung, các việc cần làm là loại bỏ ổ nhiễm trùng, bảo tồn răng và tránh các biến chứng. Nếu bị nhẹ hoặc mới bị, có thể uống trụ sinh để chống nhiễm trùng và súc miệng bằng nước muối ấm để làm dịu các cơn đau nhức.

Bạn cũng có thể uống thêm các thuốc giảm đau, hạ sốt trong trường hợp bị hành sốt. Không nên dùng aspirin nhét vào nơi bị áp xe vì sẽ làm các mô khó chịu và có thể gây lở miệng.

Ngoài ra, cũng có thể dùng phương pháp trị liệu ống rễ răng để điều trị áp xe răng để bảo tồn răng bị áp xe. Theo như phương pháp này, phần dây thần kinh, mạch máu và phần hư hại được lấy ra hết, lỗ hổng sẽ được bịt lại. Trong một số trường hợp khác phải rạch áp xe đễ tháo mủ và thậm chí phải nhổ bỏ răng.

Cách phòng bệnh áp xe răng hiệu quả

Cách phòng ngừa tốt nhất là phải giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đánh răng súc miệng hằng ngày sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ.

Nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng sau mỗi bữa ăn để loại trừ các mảng bám có thể gây sâu răng. Nên súc miệng bằng nước lọc sau khi ăn kẹo hoặc uống nước ngọt.

Cần phát hiện và điều trị sớm khi bị sâu răng hay các vấn đề về răng miệng khác, không nên chờ đến khi bị áp xe răng mới  tìm đến gặp bác sĩ. Cách tốt nhất là nên đi khám răng định kỳ 6 tháng/ lần để có phát hiện và điều trị các bệnh lý răng miệng kịp thời.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Benh ap xe rang- Dieu tri ap xe rang sieu hieu qua 2016

Bài viết liên quan