Bài thuốc chữa viêm chân răng hiệu quả nhất tại nhà đến 99.99 %

Lượt xem : 1866

Viêm nướu chân răng là một căn bệnh hay gặp trong cuộc sống. Việc điều trị khá đơn giản, nhưng để điều trị viêm chân răng tận gốc thì không phải ai cũng biết. Bài viết sẽ chỉ rõ nguyên nhân và những bài thuốc chữa viêm chân răng tại nhà hiệu quả.

Việc điều trị viêm chân răng tốn nhiều thời gian và tiền của nếu điều chị không đúng cách, thuốc Tây thường mang lại kết quả nhanh hơn so với Đông y nhưng khó điều trị tận gốc. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn đọc bài thuốc chữa viên chân răng tận gốc bằng các bài thuốc Đông y.

Việc điều trị viêm chân răng thường kết hợp với các biện pháp chữa đau răng sẽ mang lại hiệu quả nhanh hơn so với chỉ điều trị viêm chân răng.

Bệnh viêm chân răng chữa như thế nào theo quan niệm của Đông y?

Theo Đông y, hầu hết các trường hợp bị viêm chân răng, viêm lợi đều xuất phát từ bên trong. Nguyên nhân chủ yếu là do vị nhiệt và do cơ địa. Khi cơ địa thuộc dạng nóng sẽ dễ bị phá qua đường miệng. Sưng nướu là triệu chứng đầu tiên khi bệnh phát. Người có bệnh ở mũi xoang thường xuống mủ dạ dày, người có bệnh lý nhiễm trùng cũng dễ bị viêm lợi hơn bình thường. Bệnh viêm lợi còn đi kèm với một số bệnh toàn thân như đái tháo đường,…

Ngoài ra, người ăn uống nhiều các chất kích thích gây nóng như bia rượu, ớt, gừng có nguy cơ bị viêm lợi cao hơn so với người có chế độ ăn uống có nhiều chất mát, điều hòa. Người dùng nhiều kháng sinh, hoặc dùng kháng sinh trong thời gian dài cũng dễ bị viêm lợi trong những khoảng thời gian nhất định.

Quan niệm của Đông y cho rằng tất cả những yếu tố kể trên là căn nguyên sâu xa dẫn đến viêm lợi. Do đó, đã có những bài thuốc chữa viêm chân răng bằng thuốc nam gia truyền được sử dụng để đặc trị cho bệnh này tùy vào từng đặc điểm phát bệnh và nguyên nhân gây ra bệnh.

Bài thuốc chữa bệnh viêm chân răng siêu hiệu quả

Bài thuốc chữa viêm chân răng bằng hoa cúc

Hoa cúc là loài hoa có công dụng đặc biệt trong việc làm mát và thanh nhiệt cho cơ thể. Chỉ cần hái một nắm hoa cúc tươi, giã nát và vắt lấy nước này để uống. Sử dụng thường xuyên trong 1 tháng, ngày từ 2 – 3 lần, hoặc pha thành trà hoa cúc loãng uống thay nước hàng ngày, vừa thanh lọc cơ thể, vừa làm thơm mát miệng và đặc biệt giúp điều trị viêm chân răng tận gốc.

Bài thuốc chữa viêm chân răng hiệu quả nhất tại nhà đến 99.99 %

Hoa cúc là bài thuốc chữa viêm chân răng có tác dụng rất tốt 

Bài thuốc chữa viêm chân răng bằng gừng tươi 

Dùng 1 nắm nhỏ gừng tươi hoặc đã phơi khô sắc lấy nước uống mỗi ngày. Duy trì cho đến khi không còn thấy nướu sưng đau thì có thể dừng. Tuy nhiên, chỉ cần uống ngày 2 – 3 lần, nước loãng để tránh gây nóng thêm cho cơ thể.

Bài thuốc chữa viêm chân răng hiệu quả nhất tại nhà đến 99.99 %2

Gừng tươi giúp diệt khuẩn tại những vùng bị viêm chân răng

Bài thuốc chữa viêm chân răng bằng  rau sam

Lấy một nắm rau sam tươi nấu thành canh cho dễ ăn và dùng hàng ngày. Dùng cho đến khi thấy hết sưng đau.

 Cách chữa trị viêm chân răng bằng cây cỏ xước: Dùng cây cỏ xước sắc uống hàng ngày để chữa khỏi bệnh viêm chân răng.

Bài thuốc chữa viêm chân răng hiệu quả nhất tại nhà đến 99.99 %3

Rau sam là bài thuốc chữa viêm chân răng nổi tiếng trong dân gian

Bài thuốc chữa viêm chân răng bằng hạt táo

Loại hạt này có công dụng bất ngờ trong việc chữa bệnh liên quan đến răng lợi. Dùng hạt táo đốt thành than, sau đó nghiền nhỏ thành bột để xát vào chân răng, từ từ nướu sẽ hết sưng đau.

Bài thuốc chữa viêm chân răng hiệu quả nhất tại nhà đến 99.99 %4

Hạt táo là bài thuốc chữa viêm chân răng khá hiệu quả 

Các phương thuốc trên còn có tác dụng điều trị viêm tủy răng cũng như phòng tránh các bệnh về răng miệng khác.

Ngoài ra, song song với các bài thuốc này trong quá trình điều trị nên kết hợp với chế độ chăm sóc răng miệng đảm bảo để không ảnh hưởng đến hiệu quả của các bài thuốc chữa viêm chân răng băng thuốc nam.

Bài thuốc chữa viêm chân răng hiệu quả nhất tại nhà đến 99.99 %
1 (1) vote
Bạn đang xem: Bai thuoc chua viem chan rang hieu qua nhat tai nha den 99.99 %