Bị viêm loét chân răng có nguy hiểm không?

Lượt xem : 555

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm giúp em là bị viêm loét chân răng có nguy hiểm không với ạ? Dạo gần đây em hay bị chảy máu ở phần chân răng, hôm nay em thấy hình như có xuất hiện mủ rồi. Em đang lo lắng không biết như thế có bị ảnh hưởng hay nguy hiểm gì không, nên mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Hoàng Ngân – Hải Phòng)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hoàng Ngân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “bị viêm loét chân răng có nguy hiểm không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Bị viêm loét chân răng có nguy hiểm không?-1
Bị viêm loét chân răng có nguy hiểm không?

Bệnh viêm loét chân răng xuất hiện là do một số loại vi khuẩn có sẵn trên những mảng bám và vôi răng tích tụ lâu ngày gây nên. Ngoài ra, khi sức đề kháng yếu, bệnh viêm loét chân răng này có thể gây nên các biến chứng nguy hiểm như viêm nha chu, thậm chí lây lan sang những răng xung quanh.

Biểu hiện của bệnh viêm loét chân răng thể hiện ở phần nướu phía dưới răng. Khi phần nướu bị sưng, đỏ tấy, có xu hướng nướu tách dần ra khỏi răng hay có mủ xuất hiện thì bệnh viêm loét chân răng đã hình thành.

1. Bị viêm loét chân răng có nguy hiểm không?

Tuy bệnh viêm loét chân răng không phải quá nguy hiểm đến sức khỏe của bạn nhưng nó tiềm tàng những dấu hiệu báo hiệu sự phát triển của những bệnh lý về răng miệng khác.

Đầu tiên, căn bệnh này bắt đầu từ sự nhạy cảm của nướu trước việc bạn ăn những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh gây ra. Tuy nhiên, những triệu chứng này rất khó có thể nhận ra được nên đa số mọi người thường bỏ qua.

Bị viêm loét chân răng có nguy hiểm không?-2
Viêm loét chân răng gây chảy máu chân răng, có mủ xuất hiện

Những triệu chứng đầu tiên nếu không được điều trị kịp thời, viêm loét chân răng sẽ gây tổn thương sang các bộ phận khác như các dây chằng nha chu, xương ổ răng và xương hàm. Lúc này bệnh đã tiến triển được một chặng đương khá xa, đến giai đoạn nặng và việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều, thậm chí có thể khiến những răng xung quanh lung lay .

Ngoài ra, việc phụ nữ mang thai bị viêm loét chân răng cũng có thể dễ dẫn đến tình trạng sinh non, hoặc sinh con ra thiếu cân. Vì có khá nhiều trường hợp đã nghiên cứu và chứng minh, vi khuẩn gây bệnh viêm loét chân răng ở mẹ đã đi vào máu của trẻ, ảnh hưởng đến sức đề kháng và sự phát triển của trẻ sau này.

2. Điều trị bệnh viêm loét chân răng thế nào?

Bệnh nào cũng vậy, nếu bạn muốn điều trị triệt để thì cần phải đi từ gốc rễ trước. Và bệnh viêm loét chân răng cũng vậy. Viêm loét chân răng chủ yếu là do những vi khuẩn từ mảng bám trên răng gây ra, vì thế việc làm sạch những mảng bám cao răng trên răng sẽ là biện pháp cần làm trước tiên để có thể loại bỏ, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm chân răng thêm.

Bị viêm loét chân răng có nguy hiểm không?-3
Cạo vôi răng là biện pháp chữa viêm loét chân răng an toàn, không đau đớn

Đương nhiên, việc lấy cao răng này phải được thực hiện tại trung tâm nha khoa, vì thế việc cần làm thứ hai là bạn nên lựa chọn được một Nha khoa có chất lượng để thực hiện thăm khám. Việc lấy cao răng tuy chỉ là một việc đơn giản nhưng bạn đừng chủ quan mà coi thường chúng. Sự sai sót hoặc sơ suất nhất thời của bác sĩ điều trị sẽ gây ảnh hưởng khá nhiều đến vấn đề răng miệng của bạn, vì thực tế bạn đang bị viêm loét chân răng.

Hy vọng rằng, những thông tin chúng tôi đưa ra trên kia đã làm sáng tỏ được thắc mắc của bạn về vấn đề bị viêm loét chân răng có nguy hiểm không.

Việc chăm sóc răng miệng đúng cách, hợp lý kết hợp với việc thường xuyên đi khám nha khoa định kì 6 tháng/lần sẽ giúp bạn bảo vệ răng miệng của chính mình tốt nhất

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Bi viem loet chan rang co nguy hiem khong?