Các cách giảm đau nhức răng khôn nhanh nhất

Lượt xem : 2266

Khi đến tuổi trưởng thành, nhiều người bắt đầu mọc răng khôn. Trong quá trình này nhiều người cảm thấy đau nhức răng khôn. Cơn đau nhức này ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là khi bạn ăn uống. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các cách giảm nhức răng khôn hiệu quả mà bạn nên biết.

1.Triệu chứng đau nhức răng khôn phổ biến

Răng khôn là gì ?Răng khôn là chiếc răng cuối cùng mọc trên khung hàm bắt đầu từ 17 tuổi hoặc 25 tuổi trở lên. Theo số liệu thống kê có hơn 90% người cảm thấy nhức răng khôn khi nó mọc.

– Răng khôn thường mọc trong cùng trên khung hàm. Thường thì các răng khác đã mọc hết chỗ trên khung hàm vì vậy dẫn đến tình trạng không có đủ chỗ cho răng khôn mọc. Tình trạng này khiến bạn cảm thấy đau nhức răng, lợi bị sưng và có thể hơi sốt. Bên cạnh đó là hiện tượng răng khôn mọc lệch, mọc ngầm cũng làm xuất hiện những cơn đau nhức.

Các cách giảm đau nhức răng khôn nhanh nhất-1Nhức răng khôn do mọc lệch, mọc ngầm

– Vì là răng mọc trong cùng nên việc vệ sinh răng cũng trở nên khó khăn, thức ăn dễ dắt vào kẽ răng tạo nên mảng bám trên răng. Vi khuẩn tồn tại trên mảng bám sẽ tấn công răng và khiến răng bị sâu, thậm chí là sâu cả răng bên cạnh. Sâu răng cũng là nguyên nhân chính dẫn đến nhức răng khôn.

2. Một số cách giảm đau nhức răng khôn tại nhà

Nếu chưa kịp đến nha sĩ để thăm khám cụ thể bạn có thể sử dụng một số cách sau đây để giảm nhức răng khôn tạm thời.

– Giảm nhức răng khôn bằng cách chườm đá: Cách này vô cùng đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả trong việc làm tê liệt cơn đau nhức. Bọc đá vào khăn sạch sau đó chà vào chỗ răng bị đau. Bạn sẽ thấy cơn đau nhức tan biến nhanh chóng.

Các cách giảm đau nhức răng khôn nhanh nhất-2Chườm đá làm tê liệt cơn đau nhức răng khôn

– Lá lốt chữa nhức răng khôn hiệu quả: Lá lốt có khả năng hạ khí và giảm đau tốt. Lấy cành lá lốt rửa sạch sau đó đem sắc với 1 bát nước, cho thêm ít muối. Lấy nước này ngậm vào sáng, trưa và tối.

Các cách giảm đau nhức răng khôn nhanh nhất-3Lá lốt giảm nhức răng khôn

– Tỏi bài thuốc chữa nhức răng khôn: Tỏi có tính sát khuẩn và giảm đau rất tốt. Nghiền nát một nhánh tỏi cho vào một cốc nước và thêm ít muối. Dùng bông thấm hỗn hợp này chấm vào chỗ răng đau, ngày làm 3 lần. Bạn sẽ cảm thấy cơn đau nhức và ê buốt răng giảm dần.

– Bấm huyệt chữa nhức răng khôn:  Bấm nhẹ nhàng vào chỗ hình chữ V được tạo giữa ngón cái và ngón trỏ, đồng thời xoa nhe trên mu bàn tay. Cách này có khả năng tác động vào dây thần kinh nhỏ ở mu bàn tay, gây kích thích một vùng ở não, ngăn chặn cơn đau nhức tức thì.

3.Chữa nhức răng khôn bằng biện pháp chuyên khoa

Các biện pháp giảm nhức răng khôn tại nhà tuy hiệu quả nhưng chỉ là biện pháp tạm thời. Trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm,… nếu không đến nha sĩ để kiểm tra sớm có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Các cách giảm đau nhức răng khôn nhanh nhất-4Biện pháp chuyên khoa chữa dứt điểm nhức răng khôn

 

Bác sĩ sẽ chỉ định bạn dùng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau nếu có triệu chứng nhức răng khôn và sốt. Sau đó sẽ chụp X-quang để biết rõ tình trạng mọc răng khôn của bạn. Trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì cần phải nhổ bỏ. Hiện nay với các thiết bị nha khoa hiện đại bạn sẽ không phải lo lắng nhổ răng khôn đau. Hãy đến các trung tâm chuyên khoa để được thăm khám và có hướng điều trị kịp thời, chấm dứt lo ngại đau răng khôn phải làm sao.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Cac cach giam dau nhuc rang khon nhanh nhat