Cách bảo quản răng sứ đối với Răng Giả tháo lắp và Răng Sứ cố định

Lượt xem : 447

Răng sứ là một biện pháp giúp phục hình răng một bí quyết hiệu quả nhất. Bởi vậy việc tìm hiểu về răng sứ và cách bảo quản răng sứ để giữ được lâu bền có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe răng miệng. Nếu như không được vệ sinh đúng bí quyết, các mảnh vụn thức ăn, các mảng bám và acid sẽ được phát hành, gây nhiễm trùng nướu và sâu răng, lâu ngày có thể sẽ phải tháo bỏ phục hình để vấn đề trị. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về cách bảo quản răng sứ hiệu quả.

Cách bảo quản răng sứ giúp răng gia tăng tuổi thọ

1.Cách bảo quản răng sứ đối với răng giả tháo lắp

Để nâng cao tuổi thọ cho bộ răng giả, song song giảm thiểu được sự khó chịu khi mang răng và giữ vệ sinh cho vùng hàm mặt, những người mang răng giả cần phải tuân thủ vài nguyên lý. Cần tháo ra vệ sinh sau mỗi bữa ăn hoặc ít nhất 2 lần 1 ngày, để hàm tháo lắp trong lòng bàn tay và sử dụng bàn chải đánh răng chải sạch sẽ hàm tháo dỡ lắp cũng như với răng thật. Cách bảo quản răng sứ chính là chải răng sạch sẽ và dùng nước súc miệng để đảm bảo không còn mảnh vụn quà bánh hay mảng bám nào bám tham gia chỗ trống răng trong miệng trước khi lắp hàm giả tham gia.

Khi đi ngủ phải toá răng ra, ngâm vào trong cốc nước lã có nắp đậy, không nên để răng ở chỗ khô và hot, hạn chế để rơi răng giả vì có thể khiến cho sứt mẻ hoặc gãy vỡ. Sau cùng, hằng ngày cần súc miệng kỹ với nước muối loãng hoặc các nước súc miệng bán tại các hiệu thuốc, để làm dịu niêm mạc lợi và vòm họng. Đây cũng là 1 cách bảo quản răng sứ vô cùng hữu hiệu

Bên cạnh, 6 bốn tuần một lần bạn cũng nên đến nha sĩ để kiểm tra định kỳ cho răng giả để ngoài việc khám răng, nha sĩ còn khám tổng thể khoang miệng nhằm phát hiện các dấu hiệu của bệnh lý răng miệng.

Xem thêm: kinh nghiệm chụp răng sứ

2.Cách bảo quản răng sứ đối với răng sứ cố định

Bí quyết bảo quản răng sứ bằng việc vệ sinh răng miệng hàng ngày khá cần thiết. Không giống như răng giả tháo dỡ lắp có thể dỡ ra vệ sinh hàng ngày, răng sứ được gắn khăng khăng cũng cần có hình thức chăm nom giống như răng thật. Cố gắng chải răng sứ như với các răng thật còn lại đúng bí quyết ngày 2-3 lần, để ý chải tinh khiết cả phần nướu bên dưới răng giả theo chiều đứng. Theo các chuyên gia và bác sĩ nha khoa, nên đánh răng sau các bữa ăn và nhất là trước khi đi ngủ. Khác lạ, chải răng kỹ trước khi đi ngủ sẽ giúp giảm nguy cơ sâu răng tới 25% so với chỉ chải răng 1 lần trong ngày.

Đồng thời cách bảo quản răng sứ khác là sử dụng nước súc miệng đúng, đủ liều lượng với nồng độ thích hợp để không làm cho thương tổn niêm mạc là những cách thức bảo vệ hiệu quả nhất để có hàm răng chắc khỏe. Lề thói sử dụng nước súc miệng hoặc sử dụng nước muối loãng sau khi chải răng cũng rất tích cực, giúp khiến cho sạch sẽ cả khoang miệng và vùng nướu bên dưới răng giả.

Bạn cũng lưu ý cách bảo quản răng sứ nên đoàn luyện lề thói sử dụng chỉ nha khoa thay cho tăm sau mỗi bữa ăn để lấy sạch sẽ hết các mảnh vụn quà bánh giữa các kẽ răng mà tăm xỉa răng chẳng thể nào lấy hết, khác biệt là các kẽ răng giữa răng giả và răng thật. Lấy một đoạn chỉ dài khoảng 30-45cm rồi cuộn nhị đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng nhị ngón cái và ngón trỏ sao cho ở giữa còn một đoạn khoảng 3-5cm. Sau đó, bạn kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ủ ấp quanh quéo răng; kéo chỉ lên xuống để khiến sạch sẽ răng và nên đưa sợi chỉ dịu dàng dưới nướu một ít. Ở mỗi kẽ răng, bạn lặp lại động tác trên ít nhất hai lần, một lần cho phía bên phải của kẽ răng, một lần cho phía bên trái.

Bên cạnh những cách bảo quản răng sứ trên, bạn cũng nên hạn chế giễu ăn ăn uống ngọt như thức uống, nước trục đường, nên ăn các loại rau, củ, hàng điểm tâm tươi, không nên hút thuốc lá, thiên nhiên có vấn đề kiện tấn công răng sau khi ăn thì có thể thay thế bằng phương pháp nhai kẹo cao su không đường, vì nhai kẹo cao su giúp miệng tiết nước bọt, hạn nhạo báng các mảng bám trên răng. Thêm vào đó, những đồ ăn lạnh như kem, sữa chua, nước đá hay trái cây quá nóng sẽ làm cho tăng sự mẫn cảm của răng sứ.

Đặc biệt quan trọng trong cách bảo quản răng sứ là răng sứ cũng như răng phổ biến không nên ăn những ăn uống cứng, không dễ dàng nhai vì khi bạn cắn nếu không nhân thức cách sử dụng lực cân bằng rất dễ làm cho thương tổn cùi răng bên trong dẫn đến bể răng, nên ăn nhai đều ở cả nhì bên. Trong khi, rộng rãi người có thói quen cắn chặt hoặc nghiến răng khi ngủ, lề thói này làm lớp sứ dễ bị sứt mẻ hoặc bị tan vỡ. Vì vậy, bạn cần trong khoảng bỏ thói quen này để bảo đảm độ bền đẹp cho răng sứ.

Chú tâm răng sứ sẽ giúp tăng độ bền chắc của răng

Sáu tháng một lần, bạn nên tới phòng khám nha khoa để nha sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng xem cách bảo quản răng sứ mà bạn áp dụng đạt hiệu quả như thế nào nhé. Nha sĩ sẽ kiểm tra sự khít sát giữa mão răng sứ và tuyến đường viền của răng thật, trái cây có dính tham gia kẽ răng hay không…để có những cách thức bảo quản răng sứ kịp thời…

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Cach bao quan rang su doi voi Rang Gia thao lap va Rang Su co dinh