Cách chữa đau chân răng triệt để mới nhất 2016

Lượt xem : 494

Thưa Bác sĩ!

Em bị đau chân răng, cứ uống nước đá hoặc ăn đồ cay nóng thì chân răng lại ê buốt, kèm theo chảy máu chân răng. Vậy bênh của em có thể chữa khỏi được không. Mong bác sĩ tư vấn giúp cho em. Em xin cảm ơn.

BS. Nguyễn Thị Minh

Theo như kể, em bị ê buốt răng khi ăn đồ lạnh, bị đau chân răng và tụt lợi, đây có thể là do các bệnh lý của vùng răng miệng như viêm lợi (hay gặp nhất), bệnh nha chu… Răng của em bị ê buốt khi ăn đồ lạnh còn gọi là răng nhạy cảm. Việc chuẩn đoán và điều trị sớm thì hoàn toàn có thể trị được dứt điểm. Đau chân răng là biểu hiện của các bệnh như viêm lợi hoặc nhiễm trùng chân răng. Nguyên nhân có thể là do vệ sinh răng miệng kém hoặc các tổn thương ở vùng chân răng gây nên.

Cách chữa đau chân răng triệt để

Đau chân răng là biểu hiện ban đầu của nhiều bệnh nguy hiểm về răng

Để phòng bệnh đau chân răng thì cần vệ sinh răng miệng thường xuyên, giữ chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế các đồ ăn cay hoặc uống nước đá và định kì 3-6 tháng đi lấy cao răng một lần để làm hạn chế viêm nhiễm vùng chân răng.Một chế độ ăn chứa nhiều axít như nhiều thức ăn chua, cam chanh, dưa chua hoặc nước soda có thể gây mòn răng và phân hủy bề mặt răng và dẫn tới đau chân răng. Ngoài ra, chứng trào ngược thực quản cũng có thể dẫn đến hiện tượng răng bị mòn hoặc răng ê buốt gây ra bởi các axít có trong miệng.

Cách chữa đau chân răng triệt để

Nếu được chữa trị sớm và đúng cách bệnh đau chân răng có thể hoàn toàn chữa khỏi

Các bệnh về nướu và các tổ chức quanh nướu cùng là một trong những nguyên nhân đau chân răng phổ biến nhất. Những mảng bám, vôi răng làm cho nướu bị tụt xuống và nó sẽ phá hủy xương nâng đỡ răng. Túi nha chu có thể được hình thành trong nướu xung quanh răng, làm cho vùng răng đó khó vệ sinh sạch sẽ và có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng hơn như viêm các tổ chức quanh răng, làm răng cảm giác như dài hơn và hiện tượng tiêu xương cũng diễn ra nhanh hơn.

Bạn cần đến các trung tâm nha khoa hoặc các phòng khám chữa đau răng để được tư vấn và xác định tình trạng bệnh của mình để các bác sĩ đưa ra các biện pháp điều trị phù hợp với tình trạng đau chân răng của bạn. Chúc bạn mau khỏe !

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Cach chua dau chan rang triet de moi nhat 2016