Cách chữa đau răng đơn giản hiệu quả 100%

Lượt xem : 738

Đau răng gây nhiều phiền toái cho cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Với những cách chữa đau răng đơn giản sau đây, những cơn đau nhức sẽ không thể làm phiền bạn được nữa.

Chữa đau răng đơn giản từ thiên nhiên

Đôi khi bạn không ngờ được những nguyên liệu rất đỗi quen thuộc có thể là cách chữa đau răng đơn giản. Bạn có thể áp dụng một trong số những mẹo chữa đau răng sau đây.

_Gừng có khả năng sát khuẩn, giảm viêm nhiễm, thường được dùng chữa trị cho các vết thương nhỏ đang sưng tấy. Vì vậy, gừng cũng có tác dụng khi chúng ta đang bị đau răng. Bạn có thể thái lát gừng, sau đó cho lát gừng vào vị trí răng mà chúng ta đang bị đau, cắn thật chặt lại cho nước chảy và ngấm vào chỗ bị đau sẽ giúp giảm đau răng và giảm sưng.

Cách chữa đau răng ĐƠN GIẢN và TỨC THÌ hiệu quả 100%(1)

Có thể giảm đau nhức bằng những gia vị quen thuộc

_Tỏi cũng có khả năng sát khuẩn. Bóc vỏ tỏi tươi rồi đập dập và cho thêm vào ít muối và trộn đều. Dùng bông gạc thấm nước tỏi, muối và chấm vào những chỗ răng đau, bạn có thể làm liên tục như vậy. Hoặc bạn có thể dùng những tép tỏi vào giữa những chỗ răng đang bị đau và cắn thật chặt lại để cho nước ép tỏi chảy vào những chỗ răng đau, giảm được tình trạng đau nhức.

_Nếu bạn nào chịu đựng được mùi vị của hành tây, thì có thể ép lấy phần nước ngậm vào chỗ đau hoặc thái lát mỏng và để vào trong chỗ đau.

_Hạt tiêu đen và húng quế đều là những gia vị quen thuộc trong bếp và cũng là cách chữa đau răng đơn giản. Hạt tiêu đen có tác dụng chống sưng viêm còn húng quế hạn chế sự phát triển của rất nhiều vi khuẩn. Khi bị đau răng, chỉ cần ngắt vài lá húng quế, rửa sạch rồi nghiền nát cùng với một vài hạt tiêu đen. Sau khi đã nghiền thành hỗn hợp sệt thì đắp lên khu vực răng bị đau để giảm nhanh chóng cơn đau răng.

Cách chữa đau răng ĐƠN GIẢN và TỨC THÌ hiệu quả 100%(2)

Tiêu đen còn có tác dụng chữa đau răng

_Trà xanh cũng có tính chất kháng khuẩn cao và có khả năng ngăn chặn hoặc làm chậm sự phát triển của sâu răng hàm và làm giảm cơn đau răng. Súc miệng với trà xanh có thể giúp làm lành chứng viêm nướu. Cách chữa đau răng đơn giản nhất là nấu nước trà xanh để súc miệng nhiều lần trong ngày. Trà xanh có tính chất kháng khuẩn cao và có khả năng ngăn chặn vi khuẩn. Súc miệng với trà xanh có thể giúp làm lành chứng viêm nướu. Cách đơn giản nhất là nấu nước trà xanh để súc miệng nhiều lần trong ngày bởi trà xanh có khả năng chống ô-xy hóa, chống viêm và sát trùng tốt.

_Dùng 2 – 3 lá trầu không giã nhỏ cùng với vài hạt muối rồi hòa với 1 chén rượu trắng. Để 10 phút cho lắng rồi gạn lấy phần nước trong. Dùng nước này súc miệng 2 lần, mỗi lần cách nhau 5 phút để làm dịu cơn đau nhưng lưu ý tuyệt đối không được uống. Bên cạnh đó, nhai lá cây ổi đã rửa sạch cũng giúp giảm triệu chứng đau răng.

Chữa đau răng đơn giản với thuốc đông y

_Rễ rau dền đốt tồn tính, đem tán nhỏ, xát vào hàm răng, sau một lúc sẽ hết đau

Cách chữa đau răng ĐƠN GIẢN và TỨC THÌ hiệu quả 100%(3)

 

Thuốc đông ý là cách chữa đau răng tương đối an toàn và hiệu quả

_Bột phèn phi 30 g, đại hồi 10 g, kê nội kim (màng mề gà) đốt tồn tính 10 g. Cả 3 vị tán thành bột mịn, trộn đều, cho vào lọ nút kín, dùng dần. Khi dùng, xát bột thuốc vào chỗ răng sâu hoặc chỗ lợi viêm tấy, chảy máu.

_Bạch chỉ, Ngô thù, lượng bằng nhau, hòa với nước, ngậm

Những  cách chữa đau răng đơn giản trên, bạn có thể tạm thời giảm được các cơn đau răng. Tuy nhiên, nếu có thời gian tốt nhất bạn cần đến bác sĩ nha khoa càng sớm càng tốt để được thăm khám và phát hiện được nguyên nhân gì khiến cho răng của bạn bị đau, nhức… và có cách chữa trị hiệu quả.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Cach chua dau rang don gian hieu qua 100%