Đau răng hàm có thể điều trị “TRIỆT ĐỂ” ngay sau 1 lần

Lượt xem : 2153

Đau răng hàm làm là bệnh lý mà rất nhiều người mắc phải. Những ai đã trải qua tình trạng đau răng hàm mới thấu hiểu được cảm giác phiền toài , khó chịu mà nó gây ra.Việc tìm hiểu được rõ nguyên nhân và cách chữa đau   răng hàm sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về bệnh lý nguy hiểm liên quan đến răng miệng.

Đau răng hàm nguyên nhân do đâu?

+ Sâu răng là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng đau răng hàm. Ban đâu sâu răng diễn ra âm thầm, không có biểu hiên gì rõ nét sau một thời gian thức ăn bám đọng mặt nhai sẽ là môi trường cho vi khuẩn phát triển, tạo ra axit tấn công vào các mô răng, ăn mòn men răng và ngà răng, khiến bệnh nhân có cảm giác đau nhức âm ỉ hoặc bộc phát dữ dội. Nếu tình trang nay kéo dai và không được điểu trị thì nguy cơ cơ dẫn đến viêm tủy, tạo nên những cơn đau răng nhức giật cấp là không tránh khỏi.

dau-rang-ham-1

Đau răng hàm có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Ban đầu sâu răng diễn tiến âm thầm và không có biểu hiện gì rõ nét nhưng sau một thời gian, thức ăn bám đọng mặt nhai sẽ là môi trường cho vi khuẩn phát triển, tạo ra axit tấn công vào các mô răng, ăn mòn men răng và ngà răng, khiến bệnh nhân có cảm giác đau nhức âm ỉ hoặc bộc phát dữ dội. Nếu không được điều trị thì nguy cơ dẫn đến viêm tủy, tạo nên những cơn đau nhức giật cấp là không tránh khỏi.

Đau răng hàm có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau:

+ Một số hiên tương như  viêm nướu, viêm chân răng, bệnh nha chu cũng là nguyên nhân gây ra đau răng hàm khá phổ biến. Biểu hiên cụ thể của các hiện tương này  là nướu bị sưng, đôi khi tách khỏi răng và xuất hiện nhiều túi mủ, gây nên những cơn đau buốt thường xuyên.

+ Ngoài ra đau răng hàm còn do viêm khớp thái dương hàm, từ chấn thương răng miệng: ngã, tai nạn giao thông…gây gãy răng, mẻ răng, vi khuẩn theo đó xâm nhập vào tủy răng gây nhiễm trùng.

 Cách chữa đau răng hàm nhanh và hiệu quả nhất

Một số  cách chữa đau răng phổ biến mà bạn có thể làm luôn tại  nhà như súc miệng nước muối, dùng gừng tỏi hay chườm đá lạnh chỉ giảm đau tức thì nhưng không thể điều trị được tận gốc nguyên nhân của tình trạng đau nhức đó. Nếu muốn điêu trị dứt điểm cảm giác đau nhức răng hàm kéo dài cần có sự thăm khám cụ thể của nha sỹ để tìm ra nguyên nhân gây đau buốt răng hàm.

dau-rang-ham-2

Cần thăm khám sớm để có cách chữa đau răng hàm hiệu quả

Cách chữa  đau răng hàm hiệu quả với trường hợp  răng sâu là nạo sạch vết sâu và hàn trám. Khi đó các mô răng bị bệnh được nạo sạch thì cảm giác ê buốt, đau nhức sẽ thuyên giảm dần. Hàn trám chính là cách dùng vật liệu nha khoa trám bít vào chỗ răng khuyết mô nhằm tái tạo lại hình dáng của răng và hạn chế vi khuẩn xâm nhập trở lại.

 Đối với răng khôn mọc lệch gây viêm nhiễm hoặc răng khôn mọc viêm lợi trùm thì việc điều trị cần phải cân nhắc kỹ. Nha sỹ có thể dùng thủ thuật để tách phần nướu mọc trùm lợi giúp cho răng khôn mọc bình thường hoặc chỉ định nhổ bỏ nếu như răng khôn mọc lệch có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến xương hàm và các răng kế bên.

Cách trị đau răng hàm với tình trạng viêm nướu là  cần phải tuân thủ chính là bảo tồn răng hàm tối đa.Lấy cao răng sẽ giúp làm sạch và loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn – nguyên nhân chính gây nên tình trạng đau nhức nướu răng.

dau-rang-ham-3

Chữa đau răng hàm bằng thuốc giảm đau răng và kháng sinh

Trong nhiều trường hợp đau răng hàm do nhiều nguyên nhân thì nha sỹ có thể cho bệnh nhân sử dụng kết hợp đồng thời với nhiều loại thuốc khác nhau. Thông thường nha sĩ thường cho bệnh nhân uống 2 loại thuốc thuốc kháng sinh:  doxycyclin, spiramycin, tetracylin,  amoxicyclin…Thuốc giảm đau: aspirin, paracetamol..phối hợp với metronidazol (rhodogyl phối hợp: metronidazol và spiramicin).  Các loại thuốc này có chức năng chính là giảm đau tiêu sưng cũng như kháng viêm khá hiệu quả nhưng cần có chỉ định cụ thể của nha sỹ về liều lượng ra sao mà không nên tùy tiện mua sử dụng để giảm đau.

Để có được cách chữa đau răng hàm hiệu quả thì người bệnh cần có sự  thăm khám kỹ lưỡng của nha sỹ, bên cạnh đó nên sử dụng các phương pháp chữa đau răng  dân gian thì bạn nên tìm đên nha sĩ cáng sớm càng tốt để có được kết quả tốt nhất cáchchữa trị đau răng hàm hiệu quả nhất.

Đau răng hàm có thể điều trị “TRIỆT ĐỂ” ngay sau 1 lần
5 (1) vote
Bạn đang xem: Dau rang ham co the dieu tri "TRIET DE" ngay sau 1 lan