Cách chữa đau răng khôn siêu hiệu quả – Mới nhất 2016

Lượt xem : 903

Răng khôn là gì ? Răng khôn là tên gọi của chiếc răng hàm trong cùng, thường thì khi trưởng thành mới bắt đầu mọc. vì diện tích của răng khôn ít nên khi mọc có thể gây ra tình trạng đau nhức do răng khôn chèn vào các răng bên cạnh hoặc bị mọc lệch.Bài viết sẽ tổng hợp các cách chữa đau răng khôn mới nhất.

Cách chữa đau răng khôn siêu hiệu quả

Diện tích mọc để răng khôn mọc nhỏ nên thường gây đau đớn khi mọc

Răng khôn thường mọc cuối cùng ở lứa tuổi trưởng thành từ 18-25. Do mọc sau cùng, phía trước có răng số 7 và khoảng không gian xương hàm không cho phép nên răng khôn hàm dưới có thể bị thiếu chỗ để mọc thẳng dẫn đến mọc lệch, mọc ngầm. Đây là nguyên nhân cơ bản khiến bệnh nhân cảm thấy đau đớn, khó chịu, thậm chí có thể dẫn đến viêm nhiễm, sâu răng và viêm tủy răng, ảnh hưởng đến các răng kế cận.

Bị mọc răng khôn phải làm sao để điều trị hết đau nhức? 1Bị mọc răng khôn phải làm sao để hạn chế đau nhức?

Cách chữa đau răng khôn khi bắt đầu mọc

Răng khôn trong quá trình mọc có thể gây sưng nướu, đau nhức, cứng hàm, gây khó khăn trong ăn nhai, tuy nhiên, khi răng khôn mọc thẳng không trùm lợi và không gây đau nhức quá nhiều thì có thể không cần thiết phải nhổ bỏ. Bạn có thể thực hiện một số biện pháp dân gian để giảm đau như súc miệng bằng nước muối, nước trà xanh, chà xát tỏi – gừng vào chỗ đau…hoặc có thể dùng thuốc giảm đau theo chỉ định của nha sỹ. Cảm giác đau nhức và sưng tấy sẽ kéo dài và chấm dứt sau một vài ngày.

Cách chữa đau răng khôn siêu hiệu quả

Chữa đau răng khôn không quá phức tạp

Trường hợp răng khôn bị lợi trùm, không thể trồi lên, gây giắt thức ăn thì nha sỹ có thể thực hiện thao tác cắt lợi trùm để thân răng khôn có thể bộc lộ hoàn toàn, giảm đau nhức. Thao tác này khá đơn giản và không gây đau đớn nhiều cho bệnh nhân.

Khi bạn bị đau răng khôn có thể tìm đến các phòng khám nha khoa hoặc các trung tâm chữa đau răng để được tư vấn và điều trị kịp thời

Nếu quá trình mọc răng khôn khiến bạn đau nhức, căng thẳng, không thể ăn nhai…ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, bạn nên xem xét nhổ chiếc răng đó để chấm dứt sự đau đớn khó chịu. Ngoài ra, răng khôn nằm ở vị trí sâu nhất của hàm răng nên rất khó chăm sóc và vệ sinh, do đó quá trình mọc răng khôn cũng gây tích tụ nhiều vi khuẩn, dễ gây sâu răng khôn hoặc sâu các răng lân cận, vì thế với một số trường hợp bạn cũng có thể nhổ răng khôn để tránh gây viêm nhiễm và các bệnh răng miệng khác.

Thực tế, 28 chiếc răng còn lại trong hàm hoàn toàn có thể thực hiện tốt chức năng ăn nhai dù không có 4 chiếc răng khôn. Vì vậy, bạn cũng đừng lo lắng quá nếu những chiếc răng khôn của bạn được chỉ định nhổ. Đây thực chất là một tiểu phẫu nên không có tác động nhiều đến sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

Đau răng khôn phải làm sao

Hiện nay, với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại thì bạn cũng không cần quá lo lắng việc bị mọc răng khôn phải làm sao nữa. Giờ đây, nhổ răng khôn mọc lệch cũng không còn quá nguy hiểm hay đau đớn như trước kia bởi bác sĩ có thể xác định được chính xác độ lệch cũng như có chỉ định trích mủ, cắt lợi trùm hay nhổ răng. Thông thường, trong một số trường hợp nhổ răng phức tạp như nhổ răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm thì bác sỹ sẽ tiến hành chụp X-quang hoặc chụp phim 3D trước tiên nhằm xác định thế răng mọc như thế nào, hình dạng của răng khôn ra sao, vị trí của răng có tác động đến dây thần kinh hay không mới quyết định nhổ. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhổ răng khôn đảm bảo an toàn.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Cach chua dau rang khon sieu hieu qua - Moi nhat 2016