Răng bị mẻ thì làm sao? Cách HÀN RĂNG mẻ mới nhất 2016

Lượt xem : 1278

Răng bị mẻ phải làm sao? Có rất nhiều người bị chấn thương gây mất một vùng của răng hoặc có thể do tình trạng răng oxi hóa gây nứt một vùng răng rồi từ đó mất một phần của răng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn đọc các kiến thức giúp chữa chị khi răng bị sứt mẻ.

Răng bị mẻ là một trong những trường hợp chấn thương răng, tuy không nặng như nứt răng hay vỡ răng, nặng hơn là răng rơi hẳn ra ngoài, nhưng mẻ răng là tiền đề để dẫn đến những hiện tượng suy yếu răng trầm trọng . Việc răng bị mẻ không chỉ làm ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn gây ra hiện tượng ăn mòn răng dẫn đến sâu răng.

Nguyên nhân khiến răng bị mẻ.

Răng bị mẻ thì làm sao? Cách HÀN RĂNG mẻ mới nhất 2016

Trước và sau khi điều trị răng bị mẻ

Nguyên nhân răng bị mẻ có thể do chấn thương như tai nạn, chơi thể thao, té ngã, gây ra tác động ngoại lực mạnh lên răng, làm răng bị mẻ gẫy; hoặc răng bị mài mòn bởi những thực phẩm có tính axit lâu ngày làm phá hủy men răng, lộ ngà, mẻ răng; răng của bạn cũng có thể thiếu canxi bẩm sinh nên rất yếu, dễ bị mẻ… Dù nguyên nhân nào, thì mẻ răng cũng gây ảnh hưởng xấu đến mặt thẩm mỹ, khiến cho bạn gặp khó khăn khi giao tiếp và ăn nhai như bình thường. Điều này dẫn đến nhiều hệ quả xấu khác không chỉ về sức khỏe răng miệng mà cả hệ tiêu hóa, tim mạch…

Nếu bạn gặp tình trạng răng bị mẻ thì bạn có thể tìm đến các trung tâm nha khoa hay các phòng khám chữa đau răng để các bác sĩ chuyên khoa có thể tư vấn và đưa ra cách điều trị phù hợp với bạn.

Chữa răng mẻ bằng phương pháp trám răng.

Trám răng khắc phục răng mẻ có độ bền cao, duy trì được màu sắc tự nhiên so với răng thật, hơn nữa tiết kiệm thời gian và chi phí, chỉ cần thăm khám 2 lần và thực hiện tùy thuộc vào mức độ hư hoại của răng bạn. Các bác sĩ sẽ dùng mũi khoan lấy sạch mô răng bị mục nát hoặc quá mỏng, từ đó lấy dấu răng, làm khuôn miếng Inlay hoặc Onlay sao cho vừa khít với vùng răng mẻ. Quá trình này được hoàn tất bằng thao tác gắn vào răng bằng một loại xi măng đặc biệt.

Răng bị mẻ thì làm sao? Cách HÀN RĂNG mẻ mới nhất 2016

Những chiếc răng bị mẻ nhanh chóng được trám lại

Nếu như răng bị mẻ của bạn đã chuyển sang nứt gãy răng, răng bị mẻ lớn khó thực hiện trám răng, bọc răng sứ chính là giải pháp hoàn hảo hiện nay để phục hình thẩm mỹ cho chiếc răng bị mẻ của bạn. Bọc răng sứ sử dụng mão sứ để chụp lên thân răng bị mẻ gẫy, được đo và thiết kế sao cho trùng khớp và ôm khít vào thân răng thật.

Chữa răng mẻ bằng phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ tạo hình dáng chiếc răng như bình thường với kích cỡ hệt răng thật, bảo vệ răng mòn men, vừa giúp bạn có thể ăn nhai như bình thường, sử dụng như răng thật của bạn, vừa phục hình thẩm mỹ cho răng, vì răng sứ y hệt răng tự nhiên với màu sắc trắng hòa hợp răng toàn hàm với độ bền vật liệu lên đến 20 – 25 năm với chi phí 4 – 5 triệu đồng/răng.

Răng bị mẻ thì làm sao? Cách HÀN RĂNG mẻ mới nhất 2016

Chữa răng bị mẻ bằng phương pháp bọc răng sứ mang lại hiệu quả rất cao

Để bảo vệ răng nguyên vẹn, điều quan trọng nhất là bạn phải điều chỉnh thói quen sinh hoạt, ăn uống. Tránh những thực phẩm có tính axit cao, tránh nhai thực phẩm hay vật cứng như đá, kẹo, xương động vật, cẩn trọng trong các hoạt động thể thao… Bên cạnh đó, bạn cần lấy cao răng định kỳ tại phòng nha để loại bỏ vi khuẩn và mảng bám có thể làm mòn men răng, gây ra nhiều bệnh răng miệng khác, phòng tránh trường hợp răng bị mẻ.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Rang bi me thi lam sao? Cach HAN RANG me moi nhat 2016