3 cách chữa sâu răng tại nhà cực ĐƠN GIẢN và HIỆU QUẢ nhất 2016

Lượt xem : 2152

Những chiếc răng sâu tiềm ẩn đầy nguy cơ về răng miệng.Cách chữa sâu răng tại nhà nhằm hạn chế sâu răng và đảm bảo hàm răng khỏe mạnh trước khi có thể điều trị triệt để sâu răng.

Cách chữa đau răng tại nhà với nguyên liệu từ nhà bếp

– Dầu đinh hương có tác dụng gây tê, giảm đau và sát khuẩn cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể sử dụng chúng là cách chữa sâu răng tại nhà bởi vì đinh hương là  thành phần để chế biến ra kem đánh răng, nước súc miệng, thuốc chữa đau răng và thuốc làm trắng răng. Ngoài ra, mùi hương của dầu đinh hương còn có tác dụng hữu hiệu trong việc loại bỏ mùi hôi răng miệng.

3 cách chữa sâu răng tại nhà cực ĐƠN GIẢN và HIỆU QUẢ nhất 2016-1

Điều trị sâu răng tại nhà với bài thuốc thiên nhiên

_Tỏi và gừng sẽ giúp chữa sâu răng tại nhà hoàn hảo. Như các bạn đã biết, hai loại gia vị gừng và tỏi đều có tính kháng viêm và sát trùng cao. Trong thành phần của tỏi có chứa rất nhiều chất kháng sinh allicin giúp chống lại các virus và vi khuẩn gây bệnh. Tinh dầu tỏi giàu glucogen, allin và fitonxit có công dụng diệt khuẩn, sát trùng và chống viêm nhiễm.

Bạn chắc chắn sẽ thấy bất ngờ khi biết rằng các chất Azôene, dianllil disulfide, diallil -trisulfide và các hoạt chất chứa lưu huỳnh khác được tạo ra khi tỏi tươi giã nát có khả năng ức chế hơn 70 loại vi khuẩn. Trong khi đó, thành phần của gừng chứa tecpen, oleoresin và chất men zingibain vì thế dùng gừng thường xuyên có thể làm giảm lượng prostaglandin, do đó giúp giảm đau.

Vì thế bạn có thể giã dập chúng và đắp lên răng sâu vừa giảm sâu lại ngăn cản việc sâu răng tiến triển.

Cách chữa sâu răng tại nhà với cây thuốc

Bạn đã từng nghe nói đến bạch chỉ chưa? Cây thuốc này được coi là bài thuốc dân gian chữa đau răng cực hiệu nghiệm. Tại sao bạch chỉ có tác dụng lớn đến vậy? Do bạch chỉ vốn có tác dụng kháng khuẩn, giảm đau và chống viêm cao nên rất thích hợp điều trị răng đau sâu răng, các bệnh viêm nhiễm. Bạn có thể dễ dàng kiếm được cây thuốc này ở những hiệu thuốc đông y. Cách chữa sâu răng tại nhà với bạch chỉ cũng khá đơn giản.

3 cách chữa sâu răng tại nhà cực ĐƠN GIẢN và HIỆU QUẢ nhất 2016-2

Bạch là bài thuốc trị sâu răng tại nhà hiệu quả

Bạch chỉ 28g, tán nhỏ. Mỗi lần dùng 4g, sau khi ăn hoặc dùng bạch chỉ, xuyên khung, 2 vị bằng nhau, tán bột, làm viên to bằng hạt súng, ngậm hàng ngày.

Đến nhà khoa cách chữa sâu răng triệt để

3 cách chữa sâu răng tại nhà cực ĐƠN GIẢN và HIỆU QUẢ nhất 2016-3

Điều trị răng sâu triệt để bằng loại bỏ vết sâu và hàn trám

Bên cạnh các cách chữa sâu răng tại nhà bạn nên đến nha khoa để được điều trị sâu răng triệt để. Các biện pháp trị sâu răng tại nhà chỉ hạn chế khiến sâu răng không thể phát triển chứ không thể tái tạo lại được phần răng bị tổn thương. Vì thế các cơ sở nha khoa sẽ là lựa chọn tốt để điều trị sâu răng triệt để bằng những biện pháp tái khoáng hay loại bỏ phần sâu và hàn trám. Điều trị sâu răng tại nhà không thể phục hình răng nhưng tại các cơ sở nha khoa điều này hoàn toàn có thể làm được.

Bạn đã tham khảo những cách chữa sâu răng tại nhà, những cách trên khá an toàn và bạn đều có thể áp dụng. Tuy nhiên, để điều trị sâu răng hiệu quả bạn nên đến các cơ sở nha khoa để điều trị.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: 3 cach chua sau rang tai nha cuc DON GIAN va HIEU QUA nhat 2016