Cách chữa viêm lợi chân răng hiệu quả nhất

Lượt xem : 733

Viêm lợi chân răng là bệnh lý về răng mà nhiều người gặp phải. Cách chữa viêm lợi chân răng sẽ đơn giản, hiệu quả nếu bạn chữa trị kịp thời. Nếu để lâu bệnh viêm lợi chân răng sẽ biến chứng nguy hiểm như tụt lợi tiêu xương ổ răng, mất răng…

Nguyên nhân dẫn đến viêm lợi chân răng là do vi khuẩn tồn tại trên mảng bám xung quanh răng. Vi khuẩn trên mảng bám thải ra các độc tố làm viêm lợi chân răng. Bên cạnh đó nếu bạn mắc một số bệnh về tim mạch, bệnh đái tháo đường hoặc thiếu vitamin C cũng dẫn đến viêm lợi chân răng.

Cách chữa viêm lợi chân răng hiệu quả nhất-1Viêm lợi chân răng gây chảy máu

Những tình trạng khi bạn gặp phải khi viêm lợi chân răng là đau nhức xung quanh, đặc biệt khi bạn ăn thức ăn nóng, lạnh đột ngột. Lợi bị sưng tấy đỏ, chạm vào thấy đau. Nếu để lâu không tìm cách chữa viêm lợi chân răng thì cổ răng sẽ xuất hiện viền và dễ chảy máu chân răng.

Để có cách chữa viêm lợi chân răng hiệu quả và triệt để bạn nên đến nha sĩ để được thăm khám cụ thể. Nha sĩ sẽ chỉ cho bạn thấy rõ tình hình của bệnh và trao đổi về phương pháp điều trị.

Cách chữa viêm lợi chân răng đơn giản

– Nếu viêm lợi chân răng do thiếu vitamin C thì bạn có thể bổ sung thông qua các loại hoa quả giàu vitamin C như bưởi, ổi, chanh,…

Cách chữa viêm lợi chân răng hiệu quả nhất-2Bổ sung vitamin C cách chữa viêm lợi chân răng hiệu quả

 

– Túi trà đã qua sử dụng – cách chữa viêm lợi chân răng vô cùng hiệu quả: axit tannic trong túi trà đã qua sử dụng có khả năng làm giảm viêm nướu. Bỏ túi trà vào trong cố nước đá lạnh, sau đó lấy ră đặt vào chỗ lợi bị chảy máu.

– Mật ong có tính kháng khuẩn và khử mùi vì vậy rất hữu hiệu trong việc trị nhiễm trùng nướu. Bạn chỉ cần chà xát một lượng nhỏ mật ong vào chỗ lợi bị sưng sau khi đánh răng. Triệu chứng sưng nhức sẽ giảm đáng kể

Cách chữa viêm lợi chân răng hiệu quả nhất-3Mật ong cách chữa viêm lợi chân răng hữu hiệu

– Súc miệng bằng nước muối. Nước muối pha loãng dùng súc miệng có thể trị được mùi hôi miệng do viêm lợi chân răng.

Cách chữa viêm lợi chân răng hiệu quả nhất bằng biện pháp nha khoa

Lấy cao răng là biện pháp chữa viêm lợi chân răng hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Khi những mảng bám cao răng được làm sạch thì tidnh trạng viêm nướu cũng nhanh chóng thuyên giảm và nướu được phục hồi.

Cách chữa viêm lợi chân răng hiệu quả nhất-3Lấy cao răng- cách chữa viêm lợi chân răng hiệu quả nhất

Bên cạnh đó nha sĩ có thể chỉ định cho bạn dùng thuốc kháng sinh như:  Tetracyline, Penicilline, Docyxyline, Amoxicyline, Metronidazol. Để tránh lợi bị tổn thương nha sĩ cũng có thể cho bạn sử dụng máng ngậm thuốc

Để tránh viêm lợi chân răng, bạn nên đi khám răng định kì 6 tháng một lần kết hợp với lấy cao răng. Khi răng miệng luôn sạch sẽ thì vi khuẩn sẽ không thể xuất hiện làm tổn thương nướu gây viêm nhiễm. Khi xuất hiện tình trạng chảy máu chân răng thì nên đến gặp nha sĩ sớm để có cách chữa viêm lợi chân răng kịp thời, hiệu quả.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Cach chua viem loi chan rang hieu qua nhat