Cách giảm đau răng hiệu quả không cần dùng thuốc

Lượt xem : 3726

Đau răng là tình trạng thường gặp ở những người bị sâu răng hoặc các bệnh lí khác. Đau nhức răng thường gây khó chịu cho người bệnh, có nhiều cách giảm đau răng nhanh mà không cần dùng thuốc mà ít người biết đến. Bài viết sẽ chỉ ra những cách giảm đau nhanh và hiệu quả nhất.

1. Cách giảm đau răng bằng đá lạnh

Cách giảm đau răng HIỆU QUẢ không cần dùng thuốc

 

Chườm đá lạnh có tác dụng giảm đau răng nhanh

Đá lạnh là cách giảm đau có tác dụng rất nhanh. Khi cơn đau răng bắt đầu xuất hiện bạn chưa nên uống thuốc chữa đau răng, có thể lấy một viên đá chườm vào bên má bị đau trong khoảng 5 phút. Những cơn đau răng sẽ hoàn toàn biến mất sau một lát chườm đá.

2. Cách giảm đau răng bằng nước chanh đá.

Cách giảm đau răng HIỆU QUẢ không cần dùng thuốc

Nước chanh vừa bổ dưỡng vừa giảm đau răng hiệu quả

Một cốc nước chanh đá sẽ làm giảm cơn đau răng của bạn ngay lập tức. Nước chanh có tính axit vừa có tác dụng sát khuẩn vừa tốt cho vùng răng bị đau.

3. Cách giảm đau răng bằng rượu.

Cách giảm đau răng HIỆU QUẢ không cần dùng thuốc

Xúc miệng rằng rượu giúp cơn đau răng tan đi nhanh chóng

Rượu là một chất sát khuẩn và chống nhiễm trùng và chữa đau chân răng hàm rất tốt. Việc dùng rượu xúc miệng là một trong những cách giảm đau răng khá hiệu quả. Ngậm một chút rượu trong miệng khoảng một phút rồi nhổ ra sẽ làm cho cơn đau răng thuyên giảm khá nhanh chóng.

4. Cách làm giảm đau răng bằng nước muối ấm

Cách giảm đau răng HIỆU QUẢ không cần dùng thuốc

Nước muối ấm giúp sát khuẩn và giảm đau răng

Do nước muối có tác dụng diệt vi khuẩn ở chân răng, để phòng tránh đau răng cũng như giảm đau thì cần phải thường xuyên xúc miệng bằng nước muối ấm vào mỗi buổi sáng sớm và trước khi đi ngủ. Đây là cách chữa đau răng rất đơn giản mà mang lại hiệu quả tốt.

5. Cách giảm đau răng bằng tỏi.

Cách giảm đau răng HIỆU QUẢ không cần dùng thuốc

Tỏi được dùng như một phương thuốc giảm đau răng

Trong củ tỏi có chứa hoạt chất giảm đau và sát khuẩn. Để làm giảm đau răng bằng tỏi ta mang củ tỏi ra nghiền nhỏ rồi chộn với muối, đắp tỏi nên vùng răng bị đau một ngày 2 lần. Sau một ngày những cơn đau răng sẽ từ từ biến mất.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Cach giam dau rang hieu qua khong can dung thuoc