Chữa đau răng do răng khôn An toàn, Triệt để

Lượt xem : 658

Đau răng do răng khôn là hiện tượng phổ biến trong số các bệnh lý răng miệng. Hiện tượng đau đớn kéo dài làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tâm lý của bệnh nhân, thậm chí có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là một số biện pháp khắc phục tình trạng đau răng do răng khôn an toàn, hiệu quả.

1. Thuốc giảm đau răng do răng khôn

Chữa đau răng do răng khôn An toàn, Triệt để 1

Cần lưu ý khi sử dụng thuốc giảm đau điều trị đau răng do răng khôn

Đây là biện pháp giảm đau răng có hiệu quả nhanh nhất, trong nhiều trường hợp và tùy loại thuốc bạn mua, cơn đau đôi khi sẽ dứt hoàn toàn, chỉ khi hết tác dụng của thuốc, cảm giác đau mới quay trở lại. Việc của bạn chỉ là uống viên kế tiếp, duy trì cho đến khi cơn đau dứt hẳn. Thường thì mỗi đợt đau răng chỉ kéo dài vài ngày.

Một số lưu ý khi dùng thuốc giảm đau: bệnh nhân sử dụng thuốc giảm đau nên dưới sự hướng dẫn của thầy thuốc, nếu có bất cứ biểu hiện bất thường nào sau khi dùng thuốc cần đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị kịp thời.

2. Giảm đau răng do răng khôn bằng lá bạc hà

Lá bạc hà có nhiều công dụng trong điều trị các bệnh về miệng, có thể được dùng để làm thơm miệng lại chữa được đau răng khôn.

Lấy lá bạc hà khô đặt lên vết  răng đau trong khoảng 20 phút, lặp lại nhiều lần trong ngày tùy theo tình trạng đau. Dùng lá bạc hà, bạn không chỉ thấy cơn đau dịu hơn mà còn thấy nướu chắc khỏe hơn.

3. Cách giảm đau răng do răng khôn nhanh chóng, hiệu quả với dưa chuột

Dùng vài lát dưa chuột mát đặt trên răng, quanh răng và nướu trong khoảng 30 phút để cắt cơn đau răng hiệu quả. Các loại vitamin và khoáng chất có trong dưa sẽ được mô hấp thu và làm giảm đau răng nhanh chóng.

Chữa đau răng do răng khôn An toàn, Triệt để 2

Dưa chuột giúp “hạ nhiệt” cơn đau răng do răng khôn hiệu quả

 

4. Giảm đau răng do răng khôn nhờ dầu ô liu

Ngoài công dụng làm đẹp, dầu ô liu còn có tác dụng giảm đau răng do răng khôn tương đối hiệu quả.

Bôi dầu ô liu trên răng khôn, nướu xung quanh và các răng bên cạnh. Khi hỗn hợp được hấp thụ, cảm giác đau sẽ giảm bớt.

Ngoài ra, còn một số phương pháp giảm đau răng do răng khôn đơn giản, có thể làm tại nhà và mang lại hiệu quả tương đối tốt như: Dùng nước muối súc miệng hàng ngày, đắp vài lát hành tây lên chỗ răng khôn bị đau, hay dùng nước cốt chanh cũng có tác dụng làm giảm cơn đau do răng khôn…

Tuy nhiên, những phương pháp trên dù tiết kiệm những cơn đau chỉ giảm đi, thời gian kéo dài, phải chờ đợi lâu mới thấy hiệu quả giảm đau. Thậm chí, cả khi dùng thuốc giảm đau đối với một số bệnh nhân cũng không loại bỏ hẳn được cảm giác đau đớn, nhức nhối. Chính vì vậy, trước khi tình trạng đau răng do răng khôn trở nên nghiêm trọng, khó kiểm soát, bạn cần đến ngay cơ sở nha khoa có uy tín để được các nha sĩ kiểm tra và đưa ra phương pháp điều trị hợp lý. Bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng những trang thiết bị hiện đại đảm bảo chữa trị tận gốc bệnh đau răng do răng khôn. Tùy theo mức độ đau của bạn mà nha sĩ có thể kê đơn thuốc để cắt cơn đau. Nếu muốn chấm dứt hoàn toàn cơn đau, để đau đớn không tái phát, các bác sĩ có thể nhổ răng khôn cho bạn bằng công nghệ siêu âm tiên tiến nhất, mang lại hiệu quả tốt nhất cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe răng miệng của bạn.

Bên cạnh đó, việc giữ gìn vệ sinh răng miệng, chế đô ăn uống sinh hoạt hợp lý cũng rất quan trọng. Đặc biệt là việc kiểm tra răng miệng định kỳ 6 tháng / lần giúp phát hiện và điều trị dứt điểm nếu phát hiện bất kỳ bệnh lý nào về răng miệng ngay từ bước đầu. Cần tìm đến những nha khoa uy tín để đảm bảo bệnh được điều trị triệt để cũng như tránh các biến chứng sau này,

 

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Chua dau rang do rang khon An toan, Triet de