Chữa đau tủy răng nhanh và hiệu quả nhất 2016

Lượt xem : 867

Tủy răng là một trong những thành phần quan trọng nhất của răng, nơi chứa những dây thần kinh và mạch máu. Khi bạn cảm thấy mình bị đau tủy răng điều đó có nghĩa là tủy răng của bạn đã bị viêm nhiễm. Nếu không chữa trị đau tủy răng kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khác như tiêu xương ổ răng, áp xe răng, nặng nhất là mất răng.

1. Nguyên nhân dẫn đến đau tủy răng

Tủy răng được bao bọc bởi men răng và ngà răng, khi tủy răng bị tổn thương thì chứng tỏ lớp bảo vệ đã bị phá hủy. Sâu răng chính là nguyên nhân đau răng chính phá hủy men răng, ngà răng. Khi răng sâu tới tủy , thức ăn, vi khuẩn bên ngoài tác động đến tủy răng gây viêm nhiễm và tạo nên những cơn đau nhức dữ dội hay còn gọi là đau tủy răng.

Chữa đau tủy răng nhanh và hiệu quả nhất 2016-1Đau tủy răng do sâu răng

Ngoài ra đau tủy răng cũng có thể do một số nguyên nhân khác như răng bị vỡ, mẻ, chấn thương làm đứt mạch máu nuôi tủy răng và viêm quanh răng.

Bởi vậy bạn nên đến nha sĩ để được kiểm tra, tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn đến tình trạng đau tủy răng.

2.  Triệu chứng đau tủy răng

Những cơn đau dữ dội do viêm tủy khiến người bệnh không thể ăn thức ăn bình thường. Cơn đau thường kéo dài về đêm làm cho người bệnh không thể ngủ. Lâu ngày dẫn đến kiệt sức.

Đau tủy răng thường chia làm hai mức độ: Đau thành từng cơn và đau liên tục

Chữa đau tủy răng nhanh và hiệu quả nhất 2016-2Đau tủy răng lâu đau thành những cơn đau dữ dội, kéo lên đầu

– Đau thành từng cơn khoảng 3 đến 30 phút. Đau buốt dữ dội, kéo lên đầu và lan ra xung quanh. Có thể giật theo nhịp đập của mạch. Sau cơn đau người bệnh lại cảm thấy bình thường, vì vậy nhiều người đã chủ quan không chữa trị để đến khi tủy chết.

– Đau liên tục, trường hợp này khiến người bệnh gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, không thể tập trung vào công việc.

Viêm tủy răng cần được chữa trị kịp thời để chấm dứt cơn đau nhức khó chịu, đồng thời ngăn chặn những biến chứng sang cách bệnh lý vê răng miệng khác như viêm chóp quanh răng, áp xe răng.

3. Chữa đau tủy răng nhanh và hiệu quả nhất

Điều trị tủy răng là cách phổ biến  và hiệu quả để chữa đau tủy răng. Khi đến phòng khám nha khoa, nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng tủy răng của bạn. Khi đã biết rõ tình hình nha sĩ sẽ tiến hành quy trình điều trị tủy răng

Chữa đau tủy răng nhanh và hiệu quả nhất 2016-3Lấy tủy răng điều trị triệt để đau tủy răng

– Làm sạch khoang miệng và gây tê cục bộ. Bạn sẽ không cần phải lo sợ lấy tủy răng sẽ gây đau đớn nữa.

– Đặt đế cao su để cách ly răng cần lấy tủy với khoang miệng và các răng xung quang

– Dùng khoan chuyên dụng để mở ống tủy

– Tiến hành lấy tủy răng bị viêm, tủy răng chết. Một khi các mô tủy viêm được lấy sạch thì bạn sẽ không còn cảm giác đau tủy răng nữa.

– Trám bít ống tủy để ngăn chặn sự tác động từ bên ngoài đến tủy răng.

Nha sĩ sẽ hẹn bạn đến tái khám sau một tuần

Bên cạnh đó bạn phải chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách. Dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng sau khi ăn để ngăn ngừa sâu răng. Đi khám răng định kì 6 tháng một lần để có sức khỏe răng miệng tốt. Khi đã có dâu hiệu đau tủy răng thì cần đến nha sĩ ngay để được điều trị kịp thời.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Chua dau tuy rang nhanh va hieu qua nhat 2016