Chữa trị viêm chân răng có mủ ra sao?

Lượt xem : 3500

Bệnh viêm chân răng có mủ ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức  khỏe người bệnh. Căn bệnh này rất có thể làm nhiễm trùng chân răng gây biến chứng nguy hiểm đến tính mạng. Viêm chân răng có mủ điều trị được kịp thời sẽ hạn chế tối đa biến chứng với sức khỏe.

1.Viêm chân răng có mủ rất nguy hiểm không?

Biểu hiện của bệnh viêm chân răng có mủ là vùng lợi bao quanh chân răng sưng lên,có mủ âm ỉ chảy ,kèm theo những cơn đau nhói tại chân răng, thỉnh thoảng còn có máu chân răng kèm theo đó là những cơn đau răng.

Thủ phạm của bệnh viêm chân răng có mủ là do vi khuẩn ở khoang miệng gây ra kèm theo với đó là bệnh nha chu hoặc tổn thương ở tủy răng khiến cho tủy bị viêm nhiễm.

Chữa trị viêm chân răng có mủ ra sao? 1

Viêm chân răng có mủ do vệ sinh răng miệng không sạch sẽ

Khi xuất hiện chảy máu chân răng và hình thành túi mủ ở chân răng chứng tỏ bệnh viêm chân răng có mủ đã bước sang giai đoạn nguy hiểm và cần nhanh chóng chữa trị. Nếu chần chừ kéo dài sẽ có nguy cơ bị tiêu xương ổ răng và gây mất răng. Nặng hơn là gây bệnh áp xe răng ,vi khuẩn xâm nhập vào tủy răng, mô mềm trong răng nơi chứa mạch máu, dây thần kinh và mô liên kết làm nhiễm trùng vùng đó , thậm chí nhiễm trùng có thể lây lan đến xương hàm rồi đến đầu ,cổ, dẫn đến nhiễm trùng huyết vô cùng nguy hiểm.

2. Điều trị bệnh viêm chân răng có mủ hiệu quả

Mức độ nặng, nhẹ của bệnh viêm chân răng có mủ phụ thuộc vào thời gian được phát hiện sớm và điều trị đúng cách hay không.Do người bị bệnh thường chủ quan khi bệnh có những biểu hiện nhẹ, để lâu sẽ viêm nhiễm nặng và gây nhức răng, chữa trị cũng phức tạp hơn.

Viêm chân răng có mủ là căn bệnh nguy hiểm, tốt nhất bạn hãy nhanh chóng tới các phòng khám nha khoa để được bác sỹ tìm ra nguyên nhân và chữa trị triệt để.

Thông thường có những cách sau:

  • Các bác sỹ có thể đưa ra giải pháp lấy cao răng với tình trạng bệnh viêm chân răng có mủ của bạn.Đây là thao tác cần thiết giúp loại bỏ các ổ vi khuẩn trú ngụ trong kẽ răng, tạo điều kiện thuận lợi cho nướu phục hồi sau tổn thương, giúp cho việc chữa bệnh bằng thuốc đạt hiệu quả cao nhất.

Chữa trị viêm chân răng có mủ ra sao? 2

Khi bị viêm chân răng có mủ cần xử lý cao răng sạch sẽ

  • Khi nhiễm trùng đã lan đến các răng xung quanh, khu vực xương ổ răng…thì thuốc kháng sinh sẽ được dùng theo một liệu trình cụ thể nhằm ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng.Trong giai đoạn đầu tiên của quá trình điều trị viêm chân răng có mủ , bác sỹ thường chỉ định những loại kháng sinh như: Lysozyme, Tetracyclin, Pennicilline, Docyxyline, Carbazochrome…để chống tiêu viêm, giảm đau.

Viêm chân răng có mủ về cơ bản có thể chữa khỏi nếu điều trị sớm nếu làm đúng cách. Tại các phòng khám nha khoa, nha sỹ sẽ thăm khám kỹ lưỡng và đưa ra giải pháp hợp lý cho bạn.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Chua tri viem chan rang co mu ra sao?