Viêm tủy răng là gì và chữa tủy răng có đau không?

Lượt xem : 4876

Khi răng sâu tới tủy và tủy bị viêm nhiễm thì việc lấy tủy răng là không thể tránh khỏi. Rất nhiều người lo sợ và không biết chữa tủy răng có đau không?Có ảnh hưởng đến sức khỏe không?. Hiện nay với các kĩ thuật hiện đại cùng đội ngũ nha sĩ gỏi bạn có thể an tâm về việc lấy tủy răng.

1. Những điều cần biết về tủy răng và chữa tủy răng có đau không ?

Tủy răng là lớp mô mềm nằm dưới cùng được bao bọc bởi men răng và ngà răng. Lớp mô mềm chứa các mạch máu, dây thần kinh và mô liên kết giúp phát triển chân răng. Khi răng bị sâu nặng dẫn đến tủy răng bị lộ ra ngoài, vi khuẩn sẽ tấn công tủy răng. Viêm nhiễm tủy răng là điều không thể tránh khỏi. Lúc này cần phải điều trị nội nha để lấy tủy răng.

Viêm tủy răng là gì và chữa tủy răng có đau không?-1Viêm tủy răng  cần phải đi chữa tủy răng

Nhiều người thấy việc điều trị tủy răng phải  khoan để mở ống tủy nên sợ và không biết chữa tủy răng có đau không? Vì vậy mà chần chừ không đi khám và chữa tủy răng. Nhưng viêm tủy càng để lâu sẽ càng đau, những cơn đau răng sẽ tăng dần, dữ dội hơn và kéo cả lên óc, cản trở sinh hoạt hàng ngày của bạn. Hãy đến gặp nha sĩ sớm để điềutrị kịp thời tránh để ảnh hưởng đến các răng sung quanh va gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

2. Chữa tủy răng có đau không

Dưới đây là quy trình lấy tủy  giúp bạn giải đáp thắc mắc chữa tủy răng có đau không?

– Đầu tiên nha sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang cho bạn để xác định cụ thể bệnh viêm tủy.

– Tiếp theo sẽ gây tê tại chỗ, bạn sẽ không lo về cảm giác đau đớn nữa. Đồng thời nha sĩ sẽ đặt đê cao su cách ly môi và nướu với răng, thực hiện sát khuẩn và diệt tủy răng

Viêm tủy răng là gì và chữa tủy răng có đau không?-2Gây tê cục bộ, bạn sẽ không còn lo chữa tủy răng có đau không? 

– Bước thứ ba là dùng máy chuyên dụng để khoan mở ống tủy để làm sạch ống tủy. Phần tủy bị viêm hoặc chết sẽ được lấy sạch bằng dụng cụ chuyên dụng..

–  Cuối cùng nha sĩ sẽ tiến hành trám bít ống tủy bằng gutta- percha. Bước này giúp bảo về tủy răng, ngăn cách khỏ tác động từ bên ngoài như vi khuẩn, đồ ăn nóng, lạnh… Sau 1 tuần bạn sẽ đến tái khám và có thể bọc răng sứ để phục hình thẩm mỹ cho răng.

Viêm tủy răng là gì và chữa tủy răng có đau không?-3Chữa tủy răng có đau không khi bị hoại tử sạch sẽ bạn sẽ không còn cảm thấy đau

Sau khi lấy tủy răng bạn cũng sẽ không thấy đau nữa vì phần tủy chết đã được lấy sạch. Bạn chỉ cần chăm sóc răng cẩn thận, vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày để phòng ngừa sâu răng và viêm chân răng.

Vậy câu trả lời cho chữa tủy răng có đau không? của bạn đã rõ ràng. Lấy tủy răng không hề đau như bạn nghĩ vì bạn đã được gây tê cục bộ, bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi đau sau khi lấy tủy 1 hoặc 2 ngày. Nhưng so với cơn đau do viêm tủy răng gây nên thì không hề nghiêm trọng. Cảm giác thoải mái khi có hàm răng khỏe mạnh sẽ trở lại với bạn.Bạn sẽ thoải mái khi ăn mà không phải chịu bất kì cơn đau nào nữa.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Viem tuy rang la gi va chua tuy rang co dau khong?