Chữa viêm tuỷ răng có đau không, có ảnh hưởng gì không?

Lượt xem : 720
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em đang rất lo lắng không biết chữa viêm tuỷ răng có đau không? Em có răng hàm bị sâu, có được bác sỹ tư vấn phải chữa tuỷ răng nhưng em nghe nói chữa tuỷ đau nhức lắm nên chưa dám đi điều trị. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Đức Giang – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Đức Giang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Chữa viêm tuỷ răng có đau không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chữa viêm tuỷ răng có đau không?

Chữa viêm tuỷ răng có đau không là vấn đề lo lắng của hầu hết những ai được chỉ định điều trị tuỷ răng. Trên thực tế, với sự tiến bộ của nha khoa hiện đại, việc lấy tuỷ răng sẽ không còn đau buốt như mọi người vẫn nghĩ.

Chữa viêm tuỷ răng có đau không, có ảnh hưởng gì không? 1Lo lắng liệu chữa viêm tuỷ răng có đau không?

Tuỷ răng có tác dụng nuôi dưỡng răng và có những dây thần kinh cảm giác. Việc chữa viêm tuỷ răng là biện pháp giúp bảo tồn răng thật tối đa, tránh những viêm nhiễm hoặc sâu răng lây lan ảnh hưởng tới răng.

Khi điều trị tuỷ sẽ gây ra đau nhức cho người bệnh, vì vậy, trước khi thực hiện, bác sỹ sẽ tiến hành gây tê cục bộ để giảm đau. Khi thuốc tê có tác dụng, các thao tác thực hiện điều trị tuỷ sẽ không gây ra các cảm giác đau nhức cho người bệnh nên bạn khô răng phải quá lo lắng chữa viêm tuỷ răng có đau không.

Chữa viêm tuỷ răng có đau không, có ảnh hưởng gì không? 2Tuỷ được lấy sạch khỏi ống tuỷ và trám bít kín để tránh vi khuẩn xâm nhập

Sau khi tuỷ được loại bỏ sạch khỏi ống tuỷ, bác sỹ sẽ tiến hành trám bít ống tuỷ, tình trạng đau buốt do viêm nhiễm sẽ chấm dứt. Tuy nhiên, sau khi về nhà, thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ cảm thấy hơi ê đau răng trong vài ngày đầu, sau đó cảm giác này sẽ hết.

Chữa viêm tuỷ răng không gây ra ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ. Tuy nhiên, sau khi chữa tuỷ, răng không còn được nuôi dưỡng nên khá giòn, dễ bị nứt vỡ khi ăn nhai đồ ăn dai cứng. Nên với các trường hợp chữa tuỷ răng, bác sỹ thường khuyên người bệnh bọc răng sứ để giúp bảo tồn răng và kéo dài tuổi thọ của răng.

Chữa viêm tuỷ răng có đau không, có ảnh hưởng gì không? 3Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để được chữa tuỷ răng an toàn, không đau nhức

Để đảm bảo hiệu quả khi chữa tuỷ răng và không phải lo lắng về vấn đề chữa tuỷ răng có đau không, bạn nên tìm chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tới thăm khám và thực hiện. Với tay nghề của bác sỹ giỏi cùng máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến sẽ giúp việc điều trị nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Như vậy đến với nha khoa Kim, bạn hoàn toàn yên tâm vấn đề viêm tủy răng có nguy hiểm không ?

Hy vọng, với thông tin trên đây sẽ giúp bạn an tâm hơn về vấn đề chữa viêm tuỷ răng có đau không. Mọi thắc mắc cần giải đáp, bạn hãy liên hệ trực tiếp bác sỹ để được tư vấn cụ thể nhé.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Chua viem tuy rang co dau khong, co anh huong gi khong?