Có nên đi mài răng chụp sứ làm cầu răng thay thế răng bị mất?

Lượt xem : 2008

Thưa bác sỹ! Tôi bị mất 2 răng do răng sâu và vỡ dần. Bạn bè có khuyên tôi nên đi làm cầu răng chụp sứ. Tôi nghe nói chụp sứ phải mài răng, không biết mài răng có đau hay ảnh hưởng gì không và có nên đi mài răng không ạ? Hiệu quả và chi phí chụp răng sứ thế nào ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi! (Gia Huy – Quảng Ninh)

Trả lời:

Chào bạn Gia Huy!

Trước hết rất cám ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Với các băn khoăn của bạn về việc có nên đi mài răng không, hiệu quả và chi phí của phương pháp chụp sứ làm cầu răng thế nào, nha khoa KIM xin được trả lời như sau:

Có nên đi mài răng chụp sứ làm cầu răng thay thế răng bị mất?

Bạn Huy thân mến, kỹ thuật trồng răng sứ là khi bạn mất răng, bác sĩ nha khoa sẽ mài nhỏ 2 chiếc răng Bên cạnh để bắt cầu răng sứ, tình trạng của bạn là thành 4 răng. Và tất nhiên thành phần của răng bao gồm lớp men răng ngoài cùng, tiếp theo là lớp ngà và cuối cùng là men răng.

Khi mài răng bác sỹ nha khoa sẽ tiến hành mài lớp men phía ngoài, không mài quá nhiều Tránh đụng tủy vì vậy bạn không cần băn khoăn có nên đi mài răng không.

Quy trình làm cầu răng tại Nha khoa KIM

– Khám, giải đáp quá trình chữa trị cũng như chi phí cho người bệnh rõ.

– Sau khi 2 bên thỏa thuận xong, nha sỹ sẽ thực hành gây tê vùng cần điều trị .

– Sau khi gây tê, bác sỹ nha khoa sẽ mài lớp men 2 răng bên cạnh.

– Lấy dấu răng.

– Ngay sau đó bác sĩ sẽ gắn cho bạn một cầu tạm bằng nhựa để bạn tiện ăn nhai cắn xé và giao tiếp, mà màu sắc răng tạm cũng gần giống như màu sắc răng thật.

– Vì có hệ thống phòng lab ngay tại bệnh viện, nên sau khi mài cùi thì sau 24h bạn hoàn toàn có thể quay lại để gắn răng sứ.

Tham khảo: Làm cầu răng có tốt không và độ bền duy trì bao lâu?

Răng sứ sau khi được gắn vào phải an toàn giống răng thật cả về hoạt động ăn nhai và thẩm mỹ và trong đấy hoạt động ăn nhai được mọi nha sỹ đặt lên số một . Sau khi Làm chụp sứ xong phải ăn nhai được như răng thật không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi chữa trị .

Răng sứ tại bệnh viện KIM hiện có 2 dòng là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Và hẳn nhiên chi phí cũng có sự chênh lệch lạc từ 1.000.000 tới 4.500.000/1R và thời gian bảo hành cũng khác nhau. Cụ thể bạn có thể theo dõi trong bảng dưới đây:

BẢNG GIÁ RĂNG SỨ

Có nên đi mài răng chụp sứ làm cầu răng thay thế răng bị mất? 1

Cuối cùng độ bền của răng tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như: cùi răng đã được mài nhỏ, nguyên liệu sứ mà bạn lựa chọn trong quy trình điều trị và lực nhai của bạn. Nếu như ta bảo quản và chăm nom răng tốt thì răng sứ chết tới vài chục năm và có Những trường hợp duy trì đến suốt đời bạn nhé.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây bạn đã biết có nên đi mài răng không. Để có hiệu quả điều trị tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa để được thăm khám cụ thể.

 

Có nên đi mài răng chụp sứ làm cầu răng thay thế răng bị mất?
5 (1) vote
Bạn đang xem: Co nen di mai rang chup su lam cau rang thay the rang bi mat?