Có nên nhổ răng khôn không, có nguy hiểm không?

Lượt xem : 5415
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em có 1 răng khôn hàm dưới mà còn đắn đo có nên nhổ răng khôn không. Hình như răng khôn của em bị mọc lệch nên mọc mãi mà chưa xong, mỗi lần mọc là gây đau nhức rất nhiều. Mọi người khuyên em nên đi khám và nhổ răng khôn nhưng em còn lo lắng sợ nguy hiểm nên chưa thực hiện. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Thu Hường – Thanh Hoá).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Hường đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên nhổ răng khôn không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên nhổ răng khôn không?

Rất nhiều người đắn đo việc có nên nhổ răng khôn không. Trong khi đó, các chuyên gia, bác sỹ đều khuyến khích việc nhổ bỏ răng khôn để tránh những tác hại xấu mà răng khôn gây ra cho sức khoẻ răng miệng.

Có nên nhổ răng khôn không, có nguy hiểm không? 3Không ít người băn khoăn có nên nhổ răng khôn không

So với các răng khác, răng khôn là răng mọc muộn nhất trong tất cả các răng và không đóng vai trò nhiều trong việc ăn nhai. Thêm vào đó, khi răng khôn mọc thường gây đau nhức, sưng tấy hàm và nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Với những trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, không chỉ gây đau nhức khi răng phát triển, phần nướu lợi sưng tấy còn gây lợi trùm, dễ tích đọng thức ăn nơi cuối hàm, gây viêm nướu, sâu răng và các bệnh lý răng miệng khác. Thậm chí, khi răng khôn mọc lệch còn đâm xiên sang các răng khác, ảnh hưởng răng kế cận khiến răng lung lay, yếu đi hoặc sâu hỏng.

Có nên nhổ răng khôn không, có nguy hiểm không? 1Răng khôn gây ra nhiều phiền toái và ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ răng miệng

Do đó, bạn không nên băn khoăn về việc có nên nhổ răng khôn không. Nhổ bỏ răng khôn sớm sẽ giúp tránh được những phiền toái cũng những biến chứng nguy hiểm do răng khôn gây ra.

Vì răng khôn mọc ở cuối hàm, vị trí khó nên việc nhổ răng khôn sẽ phức tạp hơn so với các răng khác. Vì vậy, để đảm bảo nhổ răng khôn hiệu quả và an toàn, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ giỏi và máy móc hiện đại để nhổ răng.

Có nên nhổ răng khôn không, có nguy hiểm không? 2Xử lý nhổ răng khôn sớm sẽ giúp việc nhổ răng dễ dàng hơn

Nha khoa Kim là trung tâm nha khoa lớn đang áp dụng phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm công nghệ cao giúp việc nhổ răng không đau và an toàn. Bác sỹ nhổ răng có chuyên môn giỏi, tay nghề kỹ thuật cao và giàu kinh nghiệm về nhô răng khôn sẽ giúp đảm bảo việc nhô răng an toàn, tránh các biến chứng.

>>> Xem ngay: làm gì sau khi nhổ răng khôn

Nếu vẫn còn băn khoăn về vấn đề có nên nhổ răng khôn không, tốt nhất bạn nên tới trực tiếp nha khoa thăm khám răng miệng cụ thể. Qua kiểm tra, chụp X-quang, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn thông tin chính xác nhất để bạn hoàn toàn an tâm nhé.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Co nen nho rang khon khong, co nguy hiem khong?