Đau răng do răng mọc ngầm và giải pháp điều trị hiệu quả

Lượt xem : 2432

Đau răng do răng mọc ngầm là hiện tượng răng mọc ngầm bên trong xương hay dưới nướu. Hiện tượng này gây khó chịu và làm ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và công việc của người bệnh. Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về răng mọc ngầm cũng như cách giải quyết tình trạng đau răng do răng mọc ngầm hiệu quả nhất.

1. Đau răng do răng mọc ngầm là gì?

Đau răng do răng mọc ngầm là hiên tượng răng mọc và nằm sâu bên trong xương hàm hoặc ngay dưới nướu nhưng không thể tách nướu ra để trồi lên được. Chiếc răng này có thể mọc đầy đủ như những răng bình thường nhưng cũng có thể ở dạng nang.

Răng mọc ngầm chia thành hai dạng là răng khôn mọc ngầm và răng thường mọc ngầm. Trường hợp răng khôn mọc ngầm phổ biến hơn cả. Răng thường mọc ngầm nếu không gây đau thì thường không bị khát hiện. Chi khi vô tình soi chụp mới phát hiện ra. Đây đều là biểu hiện của những bất thường và sai lệch trong mọc răng.

Có nhiều nguyên nhân khiến răng mọc ngầm. Đó có thể là răng khôn mọc trễ, cung hàm không còn đủ chỗ cho răng trồi lên theo cách thông thường mà phải “tìm đường” khác để mọc. Đó cũng có thể là sự lệch lạc trong mọc răng khiến chiếc răng không mọc trồi khỏi nướu được. Vậy răng khôn mọc ngầm có nên nhổ

2. Giải quyết hiệu quả tình trạng đau răng do răng mọc ngầm

Đau răng do răng mọc ngầm và giải pháp điều trị hiệu quả nhất-1

Đau răng do răng mọc ngầm chủ yếu do răng khôn mọc ngầm

Khi thấy xuất hiện hiện tượng đau răng do răng mọc ngầm thì việc tìm ra giải pháp điều trị hiệu quả là quan trọng. Bạn cần đến ngay nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám cũng như đưa ra hướng chữa đau răng để có cách điều trị an toàn, triệt để nhất. Tùy theo trường hợp, các bác sĩ có thể chỉ định nhổ răng mọc ngầm để chấm dứt tình trạng đau nhức cũng như các nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng về sau.

Nhổ răng mọc ngầm chỉ được chỉ định khi mà răng này có những dấu hiệu ác tính, ảnh hưởng đến các răng khác cũng như sự chắc khỏe của xương hàm.

Chỉ định nhổ đau răng do răng mọc ngầm có hai trường hợp cụ thể sau đây:

– Răng khôn mọc ngầm: Hầu hết các trường hợp răng khôn mọc ngầm đều được chỉ định nhổ. Bởi vì những chiếc răng này khi không thể trồi lên khỏi nướu nghĩa là khoảng trống trên cung hàm cho nó không đủ, buộc phải tìm hướng khác để mọc và chủ yếu là đâm nghiêng, đâm ngang sang chiếc răng bên cạnh. Đây là thế răng nguy hiểm cho răng hàm số 7. Nếu để lâu, răng hàm số 7 sẽ lung lay và yếu dần đi.

– Răng thường mọc ngầm ác tính: Là trường hợp nang răng vẫn tiếp tục phát triển, không dừng lại. Điều này sẽ khiến cho thể tích xương tại điểm này bị giảm dần đi. Khi thể tích xương hàm giảm thì độ cứng chắc của cả vòm hàm cũng không tốt. Nếu bị va chạm, vùng xương hàm này rất dễ bị gãy. Do đó, phẫu thuật nhổ răng ngầm này để xương tự bù sẽ tốt hơn.

Ngoài ra, nếu răng thường mọc ngầm lành tính mà cản trở việc phục hình trồng răng implant hoặc chỉnh nha thì vẫn được chỉ định nhổ bỏ.

Hiện nay, với công nghệ nhổ răng siêu âm hiện đại, khắc phục được những hạn chế của phương pháp nhổ răng thường, ca nhổ răng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Ca nhổ răng sẽ diễn ra nhanh chóng, an toàn, chính xác, hạn chế tối đa đau đớn cũng như những biến chứng nên bạn có thể không cần lo lắng, việc xử lý tình trạng đau răng do răng mọc ngầm sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả triệt để.

Nếu còn bất cứ lo lắng nào liên quan đến răng mọc ngầm, những biến chứng mà đau răng do răng mọc ngầm gây ra hay các cách chữa đau răng khác, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 19006899 để được trả lời nhanh chóng, chính xác.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Dau rang do rang moc ngam va giai phap dieu tri hieu qua