Điều trị “triệt để” đau răng do răng nhạy cảm sau 1 lần

Lượt xem : 650

Hiện tượng răng nhạy cảm bị đau, ê buốt rất thường gặp hiện nay. Tình trạng đau buốt răng kéo dài và trở nên dữ dội khi uống nước nóng, lạnh, cắn mạnh khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Cần tìm hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng để từ đó có cách phòng và điều trị dứt điểm bệnh lý đau răng do răng nhạy cảm.

Răng nhạy cảm (răng ê buốt) là một hiện tượng rất thường gặp, người ta ước tính rằng có một nửa dân số thế giới có hiện tượng răng nhạy cảm. Hiện tượng đau răng do răng nhạy cảm có thể xảy ra và kèm theo những cơn đau răng đeo đẳng mãi nếu không có những cách chữa trị hợp lý.

Tìm hiểu nguyên nhân răng nhạy cảm từ đó có cách điều trị đau răng do răng nhạy cảm

Điều trị TRIỆT ĐỂ đau răng do răng nhạy cảm sau 1 lần1

Đau răng do răng nhạy cảm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tâm lý người bệnh

Nguyên nhân của nhạy cảm ngà là do sự lộ lớp ngà bao bọc dây thần kinh, hoặc là do mất lớp men răng hoặc do tụt nướu.

Việc chải răng quá mạnh hoặc dùng kem đánh răng có độ mài mòn cao cũng có thể gây mòn bề mặt men răng và lộ ngà.

Một chế độ ăn chứa nhiều axít – ví dụ như nhiều thức ăn chua, dưa chua hoặc nước soda – có thể gây mòn răng và phân hủy bề mặt răng và dẫn tới lộ ngà. Chứng cuồng ăn vô độ và chứng trào ngược thực quản cũng có thể dẫn đến hiện tượng răng bị mòn hoặc răng ê buốt gây ra bởi các axít có trong miệng.

Các triệu chứng đặc trưng của răng nhạy cảm

Cần nhận biết các dấu hiệu đặc trưng của răng nhạy cảm, từ đó có được những chẩn đoán và điều trị chính xác chứng đau răng do răng nhạy cảm:

– Bạn cảm thấy răng ê buốt khi uống nước nóng hoặc lạnh

– Răng bạn đau nhức khi ăn kem hay sinh tố, hoặc thậm chí chỉ khi súc miệng, khi đánh răng hay dùng ngón tay ấn vào…

Cách phòng và điều trị đau răng do răng nhạy cảm

Trước hết, bạn cần có những biện pháp phòng tránh khỏi hiện tượng đau răng do răng nhạy cảm:

– Chăm sóc răng miệng đúng cách, chải răng ngày 2 lần với bàn chải sợi lông mềm và kem đánh răng có chứa flo cao, tính mài mòn thấp để tăng cường bề mặt răng. Chải răng đúng cách và không quá mạnh, quá lâu.

– Chế độ ăn uống hợp lý, giảm thiểu việc tiêu thụ các thức ăn có chứa hàm lượng axit cao, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, tăng cường bổ sung các thực phẩm chứa nhiều canxi…Đặc biệt, việc kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/ lần cũng rất quan trọng, giúp phát hiện và điều trị kịp thời những bệnh lý khoang miệng hiệu quả và giảm nhức răng đáng kể.

Điều trị TRIỆT ĐỂ đau răng do răng nhạy cảm sau 1 lần 2

Chăm sóc răng miệng đúng cách giúp phòng ngừa hiện tượng đau răng do răng nhạy cảm

Khi đã thấy hiện tượng đau răng do răng nhạy cảm cần tìm đến ngay các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh để tình trạng bệnh diễn biến nghiêm trọng. Tùy từng trường hợp, các nha sĩ có thể kê đơn thuốc, bôi gel trực tiếp lên răng hoặc có thể hàn trám hay bọc sứ nếu tình trạng đã nặng hơn…

Có rất nhiều giải pháp để điều trị đau răng do răng nhạy cảm, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn tìm được giải pháp phù hợp, hiệu quả nhất. Vì vậy, nếu có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường về răng miệng cần đến ngay các trung tâm nha khoa uy tín để được phát hiện và điều trị, đừng coi nhẹ cũng như tự chẩn đoán, bởi đó rất có thể là những triệu chứng bệnh lý nguy hiểm.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Dieu tri "triet de" dau rang do rang nhay cam sau 1 lan