Đau răng do viêm tủy và cách điều trị hiệu quả tức thì

Lượt xem : 728

Đau răng do viêm tủy là một trong những bệnh lý thường gặp về các vấn đề răng miệng. Cơn đau kéo dào, thậm chí dữ dội khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến quá trình ăn uống, nghỉ ngơi. Bởi vậy, câu hỏi cách điều trị triệt để đau răng do viêm tủy như thế nào được rất nhiều quan tâm.

1. Tìm hiểu nguyên nhân gây đau răng do viêm tủy

Trước khi tìm hiểu cách điều trị đau răng do viêm tủy, bạn nên tìm hiểu những nguyên nhân gây ra đau răng do viêm tủy thường gặp nhất để có thể phòng tránh cho những chiếc răng khác trên cung hàm. Những nguyên nhân phổ biến nhất gây tổn thương tủy hay chết tủy gồm:

– Răng bị nứt gãy.

– Sâu răng ăn sâu vào răng.

– Dùng lực chỉnh hình sai.

– Mài cùi răng sống không đúng cách.

– Các bệnh lý vùng miệng.

– Tẩy trắng răng không đúng cách bằng các loại thuốc/miếng dán trôi nổi trên thị trường.

– Chấn thương răng, như bị đánh mạnh vào răng.

Đau răng do viêm tủy và cách điều trị hiệu quả tức thì 1

Đau răng do viêm tủy gây nhiều đau đớn cho người bệnh

Một khi đã xác định được nguyên nhân cũng như mức độ tổn thương tủy, chúng ta sẽ có những phương pháp điều trị đau răng do viêm tủy an toàn, triệt để.

2. Những biểu hiện đau răng do viêm tủy

– Giai đoạn tiền tủy viêm: Người bệnh tự nhiên thấy xuất hiện những cơn đau thoáng qua, về bạn đêm hoặc khi có những tác động cơ học, kích thích nóng hoặc lạnh cơn đau sẽ rõ rệt. Tuy nhiên, ở giai đoạn này những cơn đau kéo dài không lâu nên người bệnh dễ bỏ qua khiến tình trạng bệnh trở nặng hơn.

–  Viêm tủy răng cấp: Người bệnh thấy xuất hiện những cơn đau dữ dội, buốt đến tận óc, thậm chí còn cháy cả mủ. Khi uống nước lạnh cơn đau dữ dội hơn và lan ra các răng kế cận. Răng có cảm giác bị lung lay.

– Viêm tủy mãn tính: Người bệnh sẽ thấy những cơn đau âm ỉ kéo dài hàng giờ liền. cơn đau rõ rệt hơn khi về đêm hay có những tác động cơ học.

Đau răng do viêm tủy và cách điều trị hiệu quả tức thì 2

Đau răng do viêm tủy cần được phát hiện và điều trị kịp thời

3. Điều trị đau răng do viêm tủy hiệu quả tức thì

Bệnh nhân đau tủy răng có thể dùng thuốc giảm đau tạm thời, khi dùng thuốc phải chú ý tác dụng phụ của thuốc.

Tuy nhiên, lời khuyên của các chuyên gia là khi có những biểu hiện của đau răng do viêm tủy, người bệnh cần đến ngay các trung tâm nha khoa uy tin để được các bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân và đưa ra những phương pháp điều trị dứt điểm.

– Nếu bệnh nhân đau ít, cơn đau ngắn (3-5 phút) thì có thể theo dõi tủy răng, nếu răng bị sâu thì cần làm sạch ngà mủn, tránh kích thích nóng, lạnh, chua, ngọt.

– Nếu đau giảm đau tủy răng thì không cần lấy bỏ tủy răng, thời gian theo dõi khoảng 6 tháng, phương pháp này gọi là hàn theo dõi.

– Nếu đau tăng lên thì cần lấy bỏ tủy, bệnh nhân sẽ được bác sĩ gây tê tại chỗ quanh chân răng và khoan mở tủy, lấy sạch tủy.

Đau răng do viêm tủy và cách điều trị hiệu quả tức thì 3

Tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín để được điều trị đau răng do viêm tủy dứt điểm

Bên cạnh đó, việc luôn giữ răng miệng sạch sẽ là cách phòng ngừa bệnh đau răng do viêm tủy tốt nhất. Chải răng 2 lần/ ngày, kết hợp dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng. Đặc biệt là đi khám răng định kì 6 tháng/ lần để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Trên đây là một vài phương pháp điều trị đau răng do viêm tủy phổ biến. Nếu răng bạn đang bị đau răng do viêm tủy hãy đến địa chỉ nha khoa uy tín để có phương pháp chữa trị hiệu quả nhất. Bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn với phương pháp lấy tủy bằng công nghệ siêu âm tiên tiến có thể chữa khỏi hoàn toàn đau răng do viêm tủy nếu bạn được thăm khám và điều trị kịp thời.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Dau rang do viem tuy va cach dieu tri hieu qua tuc thi