Đau răng uống kháng sinh gì để nhanh khỏi và dứt điểm

Lượt xem : 1411
Câu hỏi:

Chào bác sĩ ! Trong thời gian gần đây tôi có bị sưng chân răng, những cơn đau răng thường xuyên xuất hiện từ phía chân răng làm ảnh hướng khá nhiều đến cuộc sống của tôi. Theo bác sĩ đau răng uống kháng sinh gì để nhanh khỏi và dứt điểm?

Trả lời :
Chào bạn Đình Nam !
Trước hết cảm ơn bạn đã gửi chủ đề ” Đau răng uống kháng sinh gì để nhanh khỏi và dứt điểm”. Sau đây tôi sẽ nói cho bạn nguyên nhân và các loại thuốc chữa đau răng.

1. Nguyên nhân thường gặp của đau răng

Đau răng uống kháng sinh gì để nhanh khỏi và dứt điểm1

Đau răng là tình trạng phổ biến ở nhiều người

Đau răng chủ yếu là do các loại vi khuẩn có trong các mảng bám và cao răng gây nên. Các vi khuẩn này sẽ tác dụng vào răng hoặc nướu, chân răng gây nên cảm giác đau nhức dữ dội, nặng hơn có thể phá hủy cấu trúc răng, khiến răng vỡ mẻ hoặc lung lay và lâu ngày có thể dẫn tới mất răng.

Các loại vi khuẩn gây bệnh về răng chủ yếu là Actinomyces vicosus, Streptococus Mutans gây sâu răng, nha chu viêm, sreptococcus viridians gây áp-xe răng…

Ngoài ra, tình trạng thiếu vitamin C sinh viêm lợi, lợi sưng đỏ, chảy máu chân răng, xuất huyết dưới da cũng là nguyên nhân khiến răng yếu đi và dễ chịu tác động từ bên ngoài. Canxi, vitamin D3, vitamin A , fluor là những nguyên liệu rất cần thiết cho cấu tạo răng, khoáng hóa răng và giúp răng mọc đúng vị trí, nếu thiếu các loại vitamin này thì răng rất dễ mắc các bệnh lý nguy hiểm.

2. Đau răng uống kháng sinh gì để nhanh khỏi và dứt điểm

Hiện nay ngoài kháng sinh thì một số mẹo vặt chữa đau răng cũng được nhiều người áp dụng và khá hiệu quả. Nhưng biện pháp này thời gian tác dụng chậm và còn nhiều hạn chế.

Hiện tại y học đang phát triển việc trả lời câu hỏi ” đau răng uống kháng sinh gì ?”  của bạn có rất nhiều đáp án. Cụ thể là trên thị trường hiện nay có nhiều loại kháng sinh đặc trị đau răng và các bệnh dẫn tới đau răng.

Đau răng uống kháng sinh gì để nhanh khỏi và dứt điểm1

Đau răng uống kháng sinh gì ?

Nhức răng nên uống gì? Thông thường, để điều trị ngoại trú khi đau răng sẽ phối hợp hai loại thuốc phổ biến là: thuốc giảm đau: paracetamol, aspirin và thuốc kháng sinh như: amoxicyclin, tetracylin, doxycyclin, spiramycin… phối hợp với metronidazol (rhodogyl phối hợp: metronidazol và spiramicin)…

Ngoài ra, nha sỹ có thể cho bệnh nhân phối hợp các kháng sinh họ beta lactam với metronidazol đem lại hiệu quả cao để diệt cả vi khuẩn ái khí và vi khuẩn kỵ khí.

Việc bổ sung các loại vitamin: C, A, D3, B2 là thứ rất cần cho người bệnh đau răng, giúp giảm tình trạng sưng tấy và chảy máu chân răng.

Lưu ý: việc sử dụng thuốc cần có đơn thăm khám của bác sỹ, bạn không nên tự ý mua các loại thuốc bên ngoài để sử dụng bởi với mỗi nguyên nhân thì tương ứng với nó sẽ có loại thuốc điều trị và giảm đau khác nhau.

Vấn đề ” đau răng uống kháng sinh gì để nhanh khỏi” đã được giải quyết. Nếu sau khi uống thuốc mà tình trạng đau răng chưa giảm thì bạn nên đến các phòng khám nha khoa để được tư vấn và điều trị kịp thời. Chúc cho tình trạng đau răng của bạn sẽ nhanh khỏi. !

Đau răng uống kháng sinh gì để nhanh khỏi và dứt điểm
5 (1) vote
Bạn đang xem: Dau rang uong khang sinh gi de nhanh khoi va dut diem