Đau răng sưng má và cách điều trị triệt để chỉ sau 1 ngày

Lượt xem : 22538

Đau răng sưng má là hiên tượng răng hàm bị đau khá nhiều làm cho một bên mặt răng sưng rất to, ăn uống khó khăn. Vậy đau răng sưng má do nguyên nhân gì và làm sao cách điều trị ra sao?

Đau răng sưng má do nguyên nhân gì?

 Một số những nguyên nhân cơ bản gây đau răng sưng má như sau:

+ Đau răng sưng má do đau răng: Khi trên răng các vi khuẩn tồn tại quá nhiều sẽ tác động đếnn những  chất đường trên răng tạo ra các axit ăn mòn men răng gây ra quá trình mất khoáng răng khá nhanh, tạo nên các lỗ sâu gây đau nhức dữ dội. Có khi cơn đau buốt lên tận óc và gây sưng má, thậm chí đau giật theo nhịp tim nếu bị viêm tủy.

Đau răng sưng má và cách điều trị Triệt Để chỉ sau 1 ngày-1

Đau sưng răng má do đâu?

+ Đau răng sưng má do viêm nha chu: Khi nướu  có dấu hiệu bị viêm mà không được điều trị, vi khuẩn trên mảng bám cao răng sẽ gây nên tình trạng tụt nướu, tạo nên các túi mủ trên răng, khiến cho phần nướu dần tách khỏi răng tạo nên những cơn đau buốt dai dẳng. Nếu nướu lâu ngày không được điều trị thì dẫn đênguyên nhân đau răng và  nguy cơ răng bị lung lay, gãy rụng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

+ Đau răng sưng má do mọc răng khôn: Đây là một trong những nguyên nhân cơ bản gây ra  tình trạng đau răng sưng má nhiều nhất . Do răng mọc lệch mọc xiên gây nên nhiều viêm nhiễm và tác động đến răng kế bên mà gây nên những cơn đau nhức dữ dội kèm theo sốt. Hàm có dấu hiệu cứng lại, khó ăn nhai và má sưng to.

->>> Sưng mộng răng – Nguyên nhân & cách khắc phục an toàn & hiệu quả nhất

✿ Điều trị đau răng sưng má như thế nào?

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây đau răng mà nha sỹ sẽ có chỉ định điều trị chính xác nhất cho bạn.

Đau răng sưng má và cách điều trị Triệt Để chỉ sau 1 ngày

Đau răng sưng má điều trị như thê nào?

+ Với trường hợp đau sưng răng má  do mọc răng khôn thì cách điều trị là nhổ bỏ nếu răng mọc lệch mọc ngầm hoặc sử dụng thủ thuật tách lợi nếu răng khôn mọc trùm lợi. Trong trường hợp răng khôn  quá không nguy hiểm thì có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh giảm đau tiêu sưng.

+ Trong trường hợp đau sưng răng má do răng bị sâu nặng gây viêm nhiễm cả phần tủy thì việc điều trị răng có thể được thực hiện trước tiên bằng nội nha lấy tủy, nạo sạch vết sâu và tiến hành hàn trám hoặc bọc răng sứ để tái tạo hình dáng cho răng.

+ Khi răng bị viêm chóp hoặc viêm nha chu nặng thì nhất thiết cần điều trị sớm trước tiến bằng cách làm sạch cao răng, dùng thuốc điều trị và có thể xử lý bề mặt gốc răng cùng với việc ghép vạt nướu nếu cần để giảm đau sưng răng má.

Đau răng sưng má và cách điều trị Triệt Để chỉ sau 1 ngày3

Đau răng sưng má gây cảm giác đau đớn, khó chịu

Một số loại thuốc cũng thường được sử dụng để điều trị  đau răng sưng má ngoại trừ các trường hợp gây đau răng như: thuốc giảm đau:, aspirin và thuốc kháng sinh như: tetracylin, doxycyclin, spiramycin, amoxicyclin… phối hợp với metronidazol (rhodogyl phối hợp: metronidazol và spiramicin). Các loại thuốc kháng sinh sẽ có tác dụng điều trị đau sưng răng hàm làm giảm sưng và tiêu viêm khá hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng trong vòng 3-4 ngày, bạn sẽ thấy hiện tượng đau răng sưng hàm thuyên giảm hẳn.

Đau răng sưng má và cách điều trị triệt để chỉ sau 1 ngày
3.5 (4) votes
Bạn đang xem: Dau rang sung ma va cach dieu tri triet de chi sau 1 ngay