Chữa viêm lợi trùm triệt để sau 1 lần điều trị

Lượt xem : 5271

Viêm lợi trùm xảy ra khi mọc răng khôn. Viêm lợi trùm khiến bạn bị cơn đau đớn hành hạ mỗi khi hai hàm răng cắn vào nhau, có thể gây phát sốt vài ngày. Để điều trị dứt điểm bệnh viêm lợi trùm, bệnh nhân cần phải hiểu rõ chính xác tình trạng bệnh.

1.Chữa viêm lợi trùm bằng phương pháp cắt lợi

Bệnh viêm lợi trùm là tình trạng phần lợi ở phía trong bao trùm lên bề mặt của răng khôn và ngăn không cho răng mọc lên bình thường. Viêm lợi trùm khiến phần lợi bị sưng đỏ, đau đớn khi há và ngậm miệng.Bệnh nặng sẽ khiến bệnh nhân phát sốt, đau răng, mệt mỏi và nổi hạch đau ở cổ.

Chữa viêm lợi chùm hiệu quả triệt để sau 1 lần điều trị như thế nào?1

Viêm lợi trùm khiến bạn đau đớn khi khép miệng

Tất cả mọi người hầu như đều có một lần trải qua bệnh viêm lợi trùm trong đời.Phương pháp chữa trị phổ biến đối với bệnh nhân có răng khôn mọc bình thường là cắt lợi trùm. Bác sỹ sẽ gây tê và cắt bỏ phần lợi trùm cho bệnh nhân để răng khôn tiếp tục mọc.

2.Chữa viêm lợi trùm bằng cách nhổ bỏ răng khôn

Biện pháp nhổ bỏ răng khôn thường áp dụng cho các bệnh nhân có răng khôn mọc lệch, mọc bất thường. Trong trường hợp này nếu chỉ cắt bỏ lợi trùm thì vẫn có nguy cơ bị những biến chứng viêm nhiễm nguy hiểm như viêm nướu, viêm tủy răng, sâu răng, gây ảnh hưởng tới kết cấu răng xung quanh và cấu trúc của hàm.

Chữa viêm lợi chùm hiệu quả triệt để sau 1 lần điều trị như thế nào?2

Nhổ răng khôn là phương pháp chữa viêm lợi trùm phổ biến

Nếu không nhổ bỏ răng khôn, bạn sẽ giữ được chiếc răng với đúng chức năng của nó, nhưng điều kiện tiên quyết là chiếc răng này phải mọc thẳng,chuẩn. Đối với răng khôn mọc lệch, chần chừ không chịu nhổ răng có thể khiến chúng ta hối hận vì mắc phải những biến chứng nguy hiểm của viêm lợi trùm đã nêu ở trên.

Với những tiến bộ vượt bậc của y khoa hiện nay, bệnh nhân sẽ không cần lo lắng việc nhổ bỏ răng khôn làm ảnh hưởng tới dây thần kinh và các bộ phận khác.

Bạn cũng sẽ không còn phải lo lắng biến chứng của răng khôn mọc lệch hay viêm lợi trùm nữa.

3.Trì hoãn trị viêm lợi trùm tạm thời

Với phụ nữ đang mang thai hoặc những người đang mắc bệnh về máu thì có thể tạm thời trì hoãn chữa trị viêm lợi trùm bằng các phương pháp như giảm đau, sát trùng …để đảm bảo an toàn sức khỏe cho thai nhi và không gây biến chứng khi chữa trị.

Chữa viêm lợi chùm hiệu quả triệt để sau 1 lần điều trị như thế nào?3

Phụ nữ có thai cần sự tư vấn của bác sỹ khi chữa viêm lợi trùm

Bạn nên đến thăm khám tại các trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn cách chữa trị  viêm lợi trùm hoàn hảo nhất đối với tình trạng bệnh của mình.

XEM THÊM BÀI VIẾT

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Chua viem loi trum triet de sau 1 lan dieu tri