Điều trị viêm tủy răng hàm như thế nào? – Nha Khoa Kim

Lượt xem : 420

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp em điều trị viêm tủy răng hàm như thế nào được không ạ? Chiếc răng hàm của em bị viêm tủy rất đau nhức. Em không thể nhai bình thường được. Có cách nào điều trị tận gốc không bác sĩ? Cảm ơn bác sĩ! ( Thu Ngọc- Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Ngọc đãn tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Điều trị viêm tủy răng hàm như thế nào?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp cụ thế như sau:

Răng hàm là chiếc răng đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai hàng ngày của hàm răng. Hơn nữa răng hàm nằm sâu trong cùng nên khó vệ sinh. Nếu vệ sinh không sạch sẽ rất dễ đến sâu răng và việc điều trị sâu răng không triệt để sẽ khiến tủy bị viêm nhiễm.

Viêm tủy răng hàm còn do nguyên nhân răng bị chấn thương dẫn đến vỡ mẻ. Lớp vỏ bảo vệ tủy răng là men răng và ngà răng bị phá vỡ, vi khuẩn xâm nhập vào buồng tủy khiến tủy bị viêm, làm hoại tử tủy.

Điều trị viêm tủy răng hàm như thế nào?- Nha Khoa Kim 1Viêm tủy răng hàm không điều trị kịp thời dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm

 

Khi bị viêm tủy răng hàm thì các dấu hiệu biểu hiện nói chung là đau nhức dữ dội. Có thể đau liên tục hoặc đau thành từng cơn, đau theo mạch nhịp đập và thậm chí đau nhói lên óc. Người có răng hàm bị viêm tủy gặp rất nhiều khó khăn khi ăn nhai, mức độ đau răng cũng nhiều hơn.

Nếu nhận ra mình có dấu hiệu của viêm tủy răng thì nên đến ngay trung tâm nha khoa để điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể mất răng vĩnh viễn.

Để điều trị viêm tủy răng hàm hiệu quả thi lấy tủy răng là phương pháp được áp dụng phổ biến. Tuy nhiên cần phải thăm khám kĩ lưỡng trước khi tiến hành điều trị lấy tủy.

Điều trị viêm tủy răng hàm như thế nào?-2Điều trị viêm tủy răng hàm bằng cách lấy tủy răng

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê sau đó khoan mở ống tủy, dùng dụng cụ chuyên khoa để loại bỏ hết những mô tủy bị viêm nhiễm, bị chết. Nếu loại bỏ không sạch bạn sẽ bị tái phát trở lại. Sau đó bác sĩ sẽ trám bít lại ống tủy, tạo hình thân răng để đảm bảo chức năng ăn nhai, chức năng thẩm mỹ. Nếu răng hàm của bạn bị vỡ mẻ nhiều thì cần thực hiện bọc sứ để bảo vệ răng khỏi tác động từ bên ngoài.

Trường hợp viêm tủy răng hàm quá nặng không thể bảo tồn thì nên thực hiện nhổ răng để tránh ảnh hưởng đến các răng kế cận. Sau khi nhổ răng thì cần thực hiện cấy ghép răng sớm để ngăn chặn sự tiêu xương răng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Dieu tri viem tuy rang ham nhu the nao? - Nha Khoa Kim