Dùng lá lốt chữa đau răng như thế nào cho hiệu quả?

Lượt xem : 6415

Dùng lá lốt chữa đau răng sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng mà an toàn cho cả phụ nữ có thai và trẻ em. Lá lốt là một loại rau thơm gia vị có giá thành khá rẻ, từ lâu nó đã được dùng làm các bài thuốc chữa bệnh. 

1. Dùng nước lá lốt chữa đau răng

Lá lốt có vị nồng, hơi cay, có công dụng giảm đau. Dùng lá lốt chữa đau răng là bài thuốc đơn giản nếu bạn chưa có thời gian đi khám.Trong lá và thân cây lá lốt chứa các tinh dầu và các ancaloit có thành phần chủ yếu  là  beta-caryophylen và benzylaxetat có công dụng diệt khuẩn, kháng viêm hữu hiệu.

Lấy 20g lá lốt rửa sạch, giã nhuyễn hòa với 50l nước ấm và 3gmuối trắng, chia làm nhiều lần ngậm dần trong ngày.Tuy ban đầu ngậm có thể đau nhức hơn nhưng qua ba ngày, cơn đau sẽ hoàn toàn biến mất.

Mẹo dân gian dùng lá lốt chữa đau răng Hiệu Quả và An Toàn 1

Lá lốt có tính kháng viêm mạnh, dùng lá lốt chữa đau răng là phương pháp đơn giản, dễ làm.

Khi chân răng đau có chảy mủ hôi thối, bạn cũng có thể ngậm nước lá lốt , trong khoảng 1-2 giờ sẽ tiêu trừ hoàn toàn mủ, làm sạch chân răng, chấm dứt cơn đau.

Tham khảo thêm: Cách chữa sâu răng với trầu không

2. Dùng rễ lá lốt chữa đau răng

Nếu ngại mùi lá lốt hơi hăng hắc, khó ngửi bạn có thể dùng các bài thuốc từ rễ lá lốt cũng có công hiệu giảm đau răng rất tốt.

Rễ lá lốt chữa đau răng. Lấy rễ lá lốt rửa sạch, giã nát với muỗi trắng. Dùng bông sạch tẩm hỗn hợp nước thu được ngậm vào chỗ bị đau trong 2-3 phút. Dùng nước muối ấm súc miệng thay bằng đánh răng. Chỉ sau 2 ngày áp dụng cách chữa đau răng này cơn đau sẽ giảm rõ rệt.

Mẹo dân gian dùng lá lốt chữa đau răng Hiệu Quả và An Toàn 2

Rễ lá lốt có tính ấm, có tác dụng kháng sinh, rễ lá lốt chữa đau răng thay cho các loại thuốc ngậm.

Phụ nữ trong giai đoạn mang thai do sự thay đổi hormone dễ dẫn đến các bệnh về răng miệng và phải rất cẩn thận trong dùng thuốc chữa trị. Sử dụng lá lốt chữa đau răng theo hai cách như trên vô cùng hiệu nghiệm mà không ảnh hưởng đến mẹ và bé.

Tuy vậy, bạn vẫn nên đến các nha khoa uy tín để các bác sỹ tư vấn cho bạn cách chữa trị hiệu quả và an toàn. Dùng lá lốt chữa đau răng chỉ là biện pháp chữa cháy tạm thời mà không trị dứt được căn nguyên của bệnh.

Dùng lá lốt chữa đau răng như thế nào cho hiệu quả?
5 (1) vote
Bạn đang xem: Dung la lot chua dau rang nhu the nao cho hieu qua?