Khắc phục ê buốt răng cửa triệt để tại nhà đơn giản

Lượt xem : 4464

Ê buốt răng cửa thường xảy ra với răng hàm, những răng ở bên trong khung hàm. Nhưng điều đó không có nghĩa là ê buốt răng cửa sẽ không xảy ra. Răng cửa là răng tiếp xúc với thức ăn đầu tiên, trong quá trình nhai răng cửa cũng tiếp xúc thường xuyên với thực phẩm. Vì vậy răng cửa bị mòn men, lộ ngà răng khiến răng ê buốt cũng không phải là trường hợp ít gặp.

1. Nguyên nhân chính dẫn đến ê buốt răng cửa

– Sử dụng quá nhiều nước súc miệng: Trong nước súc miệng cũng có axit, vì vậy nếu sử dụng quá nhiều trong ngày sẽ làm men răng bị mòn. Ngà răng lâu dẫn bị lộ ra ngoài khiến ê buốt răng cửa.

Khắc phục ê buốt răng cửa TRIỆT ĐỂ Tại Nhà đơn giản-1Dùng nhiều nước súc miệng khiến  ê buốt răng cửa

– Ăn nhiều thực phẩm có tính axit cao cũng làm mòn men răng, khiến răng nhạy cảm và gây đau răng.

– Làm trắng răng và kem đánh răng có chất làm trắng. Chất peroxide có trong hóa chất làm trắng răng làm răng bị ê buốt. Hiện tượng ê buốt răng cửa sẽ chấm dứt khi ngừng sử dụng chất làm trắng răng này.

– Ngà răng chứa hàng ngàn ống ngà nhỏ li ti dẫn đến tủy răng. Vì vậy khi bị tụt lợi, làm lộ ngà răng khiến răng nhạy cảm mỗi khi ăn đồ ăn nóng, lạnh đột ngột.

Khắc phục ê buốt răng cửa TRIỆT ĐỂ Tại Nhà đơn giản-2Tụ lợi nguyên nhân khiến ê buốt răng cửa

– Chải răng không đúng cách, chải răng quá mạnh khiến men răng bị mòn, lộ ngà răng

– Sâu răng: Khi sâu răng hình thành lên những lỗ sâu , tủy răng nơi chứa nhiều dây thần kinh bị lộ ra ngoài. Các tác nhân bên ngoài như vi khuẩn, thức ăn làm tủy bị viêm nhiễm. Một khi tủy đã bị tổn thương thì ê buốt răng cửa  là điều không thể tránh khỏi. Lúc này cần phải đến gặp nha sĩ để có hướng điều trị tủy kịp thời.

– Vỡ răng: Răng cửa rất dễ bị chịu chấn thương so với các răng khác. Khi răng bị vỡ không những làm mất thẩm mỹ mà còn gây nên ê buốt răng.

– Làm đẹp răng: Lấy cao răng, trám răng …cũng là một trong những nguyên nhân khiến ê buốt răng cửa.

2. Răng bị ê buốt phải làm sao

Một số cách có thể giảm cảm giảm ê buốt răng cửa phổ biến

– Chải răng đúng cách, chải răng nhẹ nhàng với bàn chải có lông siêu mềm là giải pháp phòng tránh ê buốt răng

– Sử dụng kem đánh răng có chứa thành phần fluoride làm giảm hiện tượng ê răng cửa.

Khắc phục ê buốt răng cửa TRIỆT ĐỂ Tại Nhà đơn giản-3Sử dụng kem đánh răng chứa flouride làm giảm ê răng cửa

– Tránh ăn những đồ ăn có tính axit cao làm mòn men răng.

Quan trọng nhất là bạn nên đến nha sĩ để được thăm khám. Không nên cố gắng chịu đựng quá lâu dẫn đến biến chứng nguy hiểm khác cho răng. Khi đến các trung tâm chuyên khoa bạn sẽ được xác định nguyên nhân rõ ràng về hiện tượng ê buốt răng cửa

. Khi biết được tình hình bác sĩ sẽ chỉ định bạn bôi gel chống ê buốt, dùng nước súc miệng chuyên dụng… để giảm ê răng. Nếu sâu răng thì tiến hành điều trị ngay tránh để tủy bị viêm nhiễm nặng dẫn đến mất răng. Hãy bảo vệ răng cửa của bạn ngay từ bây giờ.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Khac phuc e buot rang cua triet de tai nha don gian