Giải đáp băn khoăn có nên mài răng không từ bác sỹ nha khoa

Lượt xem : 744

Chào bác sỹ! Em có 2 răng nanh nhọn dài hơn các răng mình thường, mỗi lần cười mọi người đều nói trông giống “ma cà rồng” khiến em rất tự ti. Vì vậy, em muốn mài răng bọc răng sứ để loại bỏ 2 chiếc răng nhọn này nhưng còn băn khoăn không biết có nên mài răng không và mài răng có ảnh hưởng gì không? Mong bác sỹ tư vấn giúp em! Em cảm ơn bác sỹ! (Mai Thu Hà – Hà Nam)

Trả lời:

Thu Hà thân mến!

Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Với băn khoăn của bạn về việc có nên mài răng không và mài răng có ảnh hưởng gì, Nha khoa Kim xin được trả lời như sau:

Giải đáp băn khoăn có nên mài răng không từ bác sỹ nha khoa
Giải đáp băn khoăn có nên mài răng không từ bác sỹ nha khoa

Nụ cười có răng khểnh trong quan niệm của nhiều người là nụ cười duyên. Tuy nhiên, nếu có 2 chiếc răng khểnh ở 2 bên thì trông nụ cười của bạn sẽ kém duyên. Răng khểnh thực chất là chiếc răng số 4 mọc sai vị trí trên cung hàm, chìa ra ngoài, hoặc mọc cao hơn những răng còn lại.

Nếu răng dài và nhọn nhiều mà em muốn cho ngắn, đều giống những răng còn lại thì phải bọc sứ. Răng của em sẽ được mài nhỏ đi (mài hết lớp men răng), sau đó bọc một lớp sứ thay thế cho lớp men này. Răng sứ sẽ có hình dạng và màu sắc giống y hệt như những răng thật bên cạnh nên phương pháp này vừa giúp em có hàm răng đều đẹp vừa đảm bảo thẩm mỹ.

Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật. Việc mài răng chỉ diễn ra ở lớp răng ngoài cùng với một tỉ lệ rất nhỏ nên không làm ảnh hưởng đến men hay tủy răng bên trong. Bởi vậy, bạn không cần lo lắng có nên mài răng không, và việc mài răng cũng không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hay răng miệng.

Điều trị theo phương pháp này, răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, trong đó yếu tố chức năng ăn nhai được bác sĩ đặt lên hàng đầu. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

Hiệu quả mài răng nanh bọc sứ tại Nha khoa Kim
Hiệu quả mài răng nanh bọc sứ tại Nha khoa Kim

Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào chất lượng cùi răng và mão răng sứ lựa chọn trong quá trình điều trị.

Thông thường, quá trình bọc răng sứ sẽ diễn ra trong 2 ngày liên tục, mỗi ngày 1 tiếng. Tuy nhiên, làm răng sứ thẩm mỹ cho nhóm răng cửa trước thì yêu cầu thời gian nhiều hơn. Thường là khoảng 4 ngày điều trị. Quy trình kỹ thuật vẫn diễn ra trong 2 ngày là xong, thời gian còn lại là để chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng sứ.

Nếu còn băn khoăn về việc có nên mài răng không hay muốn tư vấn kỹ hơn về phương pháp này, bạn có thể liên hệ về Hotline 19006899 để được giải đáp.

Giải đáp băn khoăn có nên mài răng không từ bác sỹ nha khoa
5 (1) vote
Bạn đang xem: Giai dap ban khoan co nen mai rang khong tu bac sy nha khoa