Hỏi-đáp bà bầu có được hàn răng không?

Lượt xem : 422

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Hiện tại tôi đã có thai được 12 tuần tuổi. Tôi cũng có một chiếc răng hàm bị sâu khá lâu rồi nhưng gần đây bị đau nhức trở lại. Điều này khiến cho tôi rất khó chịu và lo lắng. Tôi rất mong được bác sỹ tư vấn về việc bà bầu có được hàn răng không. Rất cảm ơn bác sỹ (Thu Hà – Hòa Bình).

Trả lời:

Đầu tiên Nha Khoa Kim rất cảm ơn bạn Thu Hà đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Bà bầu có được hàn răng không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Bà bầu dễ bị sâu răng hơn

Khi mang thai, cơ thể mẹ dễ thay đổi về hoocmon Estrogen và Progestorome. Sự thay đổi này sẽ khiến bà bầu dễ bị sưng lợi, tạo sự tích tụ cho chất vôi khiến cho răng nhanh chóng bị nhiễm vi khuẩn gây sâu răng.

bà bầu có đươc hàn răng không

Phụ nữ mang bầu rất dễ bị sâu răng nên rất băn khoăn bà bầu có được hàn răng không?

Ngoài ra, phụ nữ mang bầu cũng dễ mắc bệnh răng miệng do lượng canxi trong cơ thể cũng bị biến đổi liên tục. Khi canxi trong cơ thể bị giảm đi sẽ dẫn đến răng cũng bị yếu dần. Lúc này các vi khuẩn có hại sẽ dễ dàng xâm nhập và gây sâu răng. Vì vậy phụ nữ mang thai thường rất băn khoăn về việc bà bầu có được hàn răng không.

Cùng với đó là sự thay đổi của tuyến nước bọt cũng tạo cơ hội thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

2. Bà bầu có được hàn răng không?

Để giải đáp thắc mắc bà bầu có được hàn răng không thì trong thời kì mang thai nên hạn chế tác động đến răng miệng, nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ. Vì giai đoạn này các cơ quan trong thai nhi đã bắt đầu phát triển chỉ cần một tác động nhỏ cũng sẽ gây tổn hại tới thai nhi.

Thay vào đó bà bầu có được hàn răng vào tuần thứ 14-27 của thai kỳ. Vì trong khoảng thời gian này, thai nhi đã phát triển ổn định, ít bị ảnh hưởng từ việc hàn răng của mẹ.

Thao tác hàn trám răng cũng diễn ra khá đơn giản chỉ mất từ 10-15 phút mà không gây đau nhức quá nhiều cho bà bầu. Khi được thực hiện đảm bảo theo quy trình thì có thể hồi phục nhanh chóng để dễ dàng ăn nhai.

Xem thêm >> Lưu ý khi hàn răng <<

3. Bà bầu cần chú ý gì khi hàn răng

Trong thời kỳ mang thai, tốt nhất bạn nên chăm sóc răng miệng thật tốt, tránh sử dụng đồ uống có gas, sau khi ăn uống nên đánh răng hoặc súc miệng lại. Nên ăn rau xanh và uống các loại vitamin C, B1, B12 để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nhằm tránh các bệnh về răng miệng.

Khi trám răng cho bà bầu, bác sỹ cần lưu ý kiểm tra kĩ càng để chắc chắn việc trám răng sẽ không gây ảnh hưởng hay viêm nhiễm liên quan đến đường máu.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề bà bầu có được hàn răng hoặc các vấn đề liên quan đến làm răng thẩm mỹ, xin vui lòng đến trực tiếp Bệnh viện hoặc liên hệ qua tổng đài 1900 6899 để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

 

Hỏi-đáp bà bầu có được hàn răng không?
5 (1) vote
Bạn đang xem: Hoi-dap ba bau co duoc han rang khong?