Làm cầu răng có tốt không ,duy trì bao lâu?Chuyên gia tư vấn

Lượt xem : 1359

Chào bác sỹ nha khoa Kim, tôi có 1 chiếc răng bị mất vậy nên muốn trồng răng giả nhưng không biết làm cầu răng có tốt không, độ bền duy trì ra sao ?Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ rất nhiều. (Ngọc Mai – Hà Nam).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Mai !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Làm cầu răng có tốt không và độ bền bao lâu?” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trường hợp bị mất một răng cửa và chỉ còn chân răng thì không thể phục hình được bằng cách bọc răng sứ mà tốt nhất bạn nên nhổ chân răng để trồng răng giả.

Cầu răng là gì .Làm cầu răng sứ là phương pháp trồng răng giả cổ điển nhưng vẫn được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Muốn thực hiện cầu răng, hai răng kế bên răng mất phải khỏe mạnh để tiến hành mài cùi làm trụ đỡ cầu răng. Thông thường, khi mất một răng thì cần tới một cầu răng bao gồm 3 răng sứ được đúc liền nhau.

Làm cầu răng có tốt không và cách trồng răng giả phổ biến nhất

 Làm cầu răng có tốt không và độ bền bao lâu?

Làm cầu răng nếu phục hình tốt thì hiệu quả cũng khá cao. Tuy nhiên, độ bền của cầu răng thường duy trì được từ 5-7 năm, nếu chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt thì độ bền sẽ cao hơn. Thông thường, làm cầu răng chỉ áp dụng cho trường hợp mất ít răng và các răng kế bên của răng mất phải khỏe mạnh và không bị bệnh lý.

+ Có xâm lấn đến răng: Về bản chất thì làm cầu răng sẽ xâm lấn đến cấu trúc răng do cần mài cùi răng kế bên nên về lâu dài sẽ gây tổn hại cho răng, nhất là khi phải mài cùi răng hàm khiến cho sức nhai bị giảm.

+ Không hạn chế được tiêu xương hàm: Do chỉ phục hình răng bên trên mà không có chân răng nên làm cầu răng sau một thời gian có thể xảy ra hiện tượng tiêu xương hàm do không còn lực nhai tác động xuống xương hàm. Trường hợp bị mất nhiều răng thì tốt nhất bạn không nên thực hiện trồng răng giả bằng phương pháp làm cầu răng.

 

Đây là hai công nghệ tân tiến nhất về trồng răng giả và nha khoa Kim đã áp dụng phục hình cho hàng ngàn bệnh nhân. Tất cả đều cho phản hồi hoàn toàn hài lòng về chất lượng của răng giả. Đây là những minh chứng chân thực nhất về uy tín của Nha khoa Kim

Bạn hoàn toàn có cơ hội trải nghiệm công nghệ đạt chuẩn quốc tế với chất lượng dịch vụ tốt nhất khi thực hiện trồng răng giả tại Nha khoa Kim.

Như vậy bạn đã giải quyết được làm cầu răng có tốt không . Nếu bạn còn thắc mắc vấn đề gì liên quan đến trồng răng hãy đến trực tiếp nha khoa Kim để được tư vấn trực tiếp từ những chuyên gia hàng đầu. Cảm ơn bạn!

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Lam cau rang co tot khong ,duy tri bao lau?Chuyen gia tu van