Làm cầu răng sứ là gì và những thắc mắc thường gặp?

Lượt xem : 375

Làm cầu răng sứ là phương pháp phục hình mất răng đang được lựa chọn rất phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang tìm hiểu về cách làm cầu răng sứ, giải đáp cho những thắc mắc thường gặp dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này nhé.

1.Cầu răng sứ là gì, được thực hiện như thế nào?

Làm cầu răng sứ là kỹ thuật nha khoa được áp dụng cho những trường hợp bị mất 1 hoặc nhiều răng. Cầu răng sứ sẽ thay thế cho răng đã mất, đảm nhiệm chức năng ăn nhai thức ăn và thẩm mỹ.

Làm cầu răng sứ là gì và những thắc mắc thường gặp? 1Làm cầu răng là gì là một trong những câu hỏi của nhiều người khi tìm hiểu về phương pháp này

Để làm cầu răng sứ, bác sỹ sẽ thực hiện mài bớt men răng của 2 răng thật kế cận vị trí mất răng để làm 2 trụ răng, sau đó sử dụng một nhịp cầu răng sứ gồm khoảng 3 răng gắn liền với nhau phục chụp lên 2 răng thật để phục hình. Cầu răng sứ được gắn cố định vào răng thật nên bạn sẽ sử dụng răng sứ để ăn nhai thay thế cho răng đã mất.

2. Làm cầu răng sứ có đau không?

Khi đã nắm được phương pháp làm cầu răng sứ là gì, rất nhiều người lo lắng liệu làm cầu răng có đau không, có tốt không? Trên thực tế, khi làm cầu răng sẽ phải mài răng nên sẽ gây ra đau nhức. Tuy nhiên, bác sỹ sẽ gây tê trước khi mài răng nên bạn hoàn toàn không có cảm giác đau nhức, khó chịu gì khi bác sỹ thực hiện.

Làm cầu răng sứ là gì và những thắc mắc thường gặp? 2Răng thật được mài nhỏ làm trụ cầu trước khi phụ hình cầu răng sứ lên

Làm cầu răng có tốt không ?Làm cầu răng sứ mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ răng miệng, giúp khôi phục chức năng ăn nhai cho răng đã mất, đảm bảo thẩm mỹ cho hàm răng. Đặc biệt, răng sứ được làm từ chất liệu an toàn, tương thích sinh học cao nên không gây kích ứng với răng miệng. Sau khi chụp ra bên ngoài răng thật, răng sứ giống như một áo giúp tránh các kích thích từ bên ngoài, bảo vệ răng thật bên trong bền chắc.

3. Làm cầu răng sứ được bao lâu thì phải làm lại?

Làm cầu răng sứ là phương pháp giúp phục hình mất răng khá nhanh chóng, chỉ khoảng 2-3 buổi hẹn với bác sỹ mà hiệu quả có thể duy trì lâu dài nhiều năm sử dụng. Hiện nay, có hai loại răng sứ được sử dụng để làm cầu răng , nên tuổi thọ của cầu răng sứ duy trì được bao lâu sẽ tuỳ vào loại răng sứ sử dụng.

Làm cầu răng sứ là gì và những thắc mắc thường gặp? 3Bạn có thể lựa chọn nhiều loại răng sứ khác nhau để làm cầu răng sứ 

Thông thường, nếu làm cầu răng sứ bằng răng sứ kim loại sẽ duy trì được khoảng 6-8 năm, còn với răng toàn sứ, cầu răng sứ có thể duy trì lâu hơn, khoảng 10-15 năm sử dụng. Tuy nhiên, làm cầu răng được bao lâu phải làm lại sẽ còn tuỳ thuộc vào tay nghề của bác sỹ và chế độ chăm sóc răng miệng của từng người.

4. Giá làm cầu răng sứ bao nhiêu tiền

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Giá làm cầu răng sẽ tuỳ thuộc vào loại răng sứ sử dụng để phục hình và tình trạng răng miệng ở từng người.

Làm cầu răng sứ là gì và những thắc mắc thường gặp? 4Cân nhắc lựa chọn địa chỉ uy tín để tới thăm khám và làm cầu răng sứ hiệu quả

Hiện nay, giá răng sứ kim loại thường thấp hơn so với giá răng toàn sứ. Khi làm cầu răng sứ sẽ phải sử dụng ít nhất 3 răng sứ liền nhau đối với trường hợp mất 1 răng. Để biết chính xác chi phí làm cầu răng sứ, bạn cần tới thăm khám răng miệng cụ thể tại nha khoa.

Hy vọng, với thông tin cơ bản trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn làm cầu răng sứ là gì. Bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và nhận tư vấn chính xác từ bác sỹ, giúp bạn có được kết quả tốt, an toàn nhé.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Lam cau rang su la gi va nhung thac mac thuong gap?