Làm sao hết nhức răng hiệu quả, kết quả duy trì lâu dài?

Lượt xem : 598

Những cơn đau nhức răng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Vậy phải làm sao hết nhức răng nhanh chóng và hiệu quả nhất?

1. Một số cách làm sao hết nhức răng tại nhà

Làm sao hết nhức răng bằng rượu cau: chuẩn bị khoảng 20 quả cau, tách vỏ ngoài, rửa sạch, bổ làm tư rồi tách lấy phần hạt cau rồi ngâm với 1 lít rượu. Sau khoảng 1 tháng thì hoặc cho đến khi nước rượu chuyển thành màu cam sẫm thì có thể dùng được. Hỗn hợp này để ngâm càng lâu thì càng tốt. Để làm sao hết nhức răng bằng rượu cau thì sau mỗi lần đánh răng xong, ngậm hỗn hợp rượu cau trong khoảng 15 phút rồi nhổ đi. Sau đó không súc miệng lại hay ăn đồ ăn gì trong khoảng 30 phút sau khi súc. Sau 1 tuần kiên trí lặp lại mỗi ngày 2-3 lần bạn sẽ thấy tác dụng giảm đau nhức bất ngờ đấy.

làm sao hết nhức răng

Làm sao hết nhức răng bằng trà xanh: đun trà xanh lên lấy nước súc miệng hàng ngày cũng sẽ giúp giảm bớt đau nhức răng hiệu quả nhờ tính chống oxi hóa, chống viêm nhiễm và có khả năng sát trùng rất tốt.

Làm sao hết nhức răng bằng lá trầu không: rửa sạch khoảng 10 lá trầu không, cắt nhỏ đem nấu với 1 bát nước, chờ nguội rồi đem bảo quản trong chai dùng hằng ngày, mỗi ngày ngậm nước trầu không trong 5-10 phút rồi súc miệng lại bằng nước sạch. Thực hiện mỗi ngày 2-3 lần sau vài ngày sẽ thấy răng giảm đau nhức đáng kể.

Tuy nhiên, khi áp dụng những cách làm hết nhức răng này mà nhức răng vẫn quay trờ lại thì tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ chứ không nên tiếp tục làm. Những cách này thực chất chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời chứ không thể chữa trị lâu dài và dứt điểm được.

>> Xem thêm cách làm sao cho hết ê răng tại đây: http://hanrangthammy.com/rang-e-buot-phai-lam-sao-de-dieu-tri-nhanh-triet-de.html

2. Làm sao hết nhức răng cho kết quả lâu dài?

Nếu muốn hết nhức răng triệt để nhất thì việc áp dụng các biện pháp nha khoa chính xác là điều bạn nên làm.

Đối với răng bị đau nhức do sâu răng thì việc cần làm đầu tiên là loại bỏ những mô răng sâu rồi tiến hành hàn trám răng. Đảm bảo sau khi hàn trám xong răng sẽ hết đau nhức nhanh chóng và ít khi bị tái phát lại. Quá trình hàn trám răng sẽ được thực hiện an toàn và đảm bảo nhất ngay tại Nha Khoa Kim.

Còn đối với trường hợp răng bị đau nhức do các bệnh nha khoa như viêm lơi, viêm chân răng, viêm nha chu thì phải làm sao hết nhức răng. Lúc này cần phải vệ sinh sạch sẽ răng miệng, tiến hành lấy cao răng tại nha khoa rồi chăm sóc nha chu để giảm đau nhức hiệu quả.

Phải làm sao hết nhức răng nhanh chóng thì việc cần làm là đến địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ tìm nguyên nhân, tư vấn biện pháp phù hợp chứ không nên tự ý chữa trị.

Làm sao hết nhức răng hiệu quả, kết quả duy trì lâu dài?
5 (1) vote
Bạn đang xem: Lam sao het nhuc rang hieu qua, ket qua duy tri lau dai?