Giải quyết vấn đề làm sao để hết ê răng chỉ sau 1 ngày

Lượt xem : 4545

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi làm sao để hết ê răng được không ạ? Gần đây khi ăn những đồ nóng hay lạnh tôi cảm thấy răng bị ê buốt rất khó chịu. Tôi không biết nguyên nhân tại sao và làm sao để hết ê răng không? Chân thành cảm ơn bác sĩ ( Phương Trinh – Thái Nguyên).

Trả lời: Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Phương Trinh đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “ làm sao để hết ê răng ” của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng răng ê buốt và làm sao để hết ê răng :

 Vì bạn chưa nói cụ thể về tình trạng răng ê buốt của mình nên chúng tôi chưa thể đưa ra chính xác nguyên nhân cho tình trạng của bạn. Tuy nhiên ê buốt răng có nguyên nhân chủ yếu là do răng nhạy cảm.

Giải quyết vấn đề làm sao để hết ê răng chỉ sau 1 ngày1Ê buốt răng là hiện tượng của răng ngạy cảm

Vậy làm sao để hết ê răng? Răng nhạy cảm do vệ sinh răng miệng không đúng cách khiến men răng bị mòn làm lộ ngà răng khiến răng nhạy cảm. Thói quen ăn uống quá nhiều đồ ăn có chứa axit cũng khiến men răng bị mòn gây đau răng. Thực hiện thẩm mỹ cho răng như làm trắng, hàn trám cũng khiến nhiều người phải hỏi làm sao để hết ê răng? Sâu răng để lâu không chữa trị dẫn đến tủy răng bị lộ, khi ăn thức ăn gây cảm giác ê buốt, đau nhức. Ngoài ra cũng còn một số nguyên nhân khác như tụt lợi, nghiến răng, dùng quá nhiều nước súc miệng cũng làm răng bị nhạy cảm.

Chúng tôi khuyên bạn nên đến trung tâm nha khoa để được thăm khám. Từ đó có thể xác định được rõ nguyên nhân dẫn đến răng ê buốt và có hướng điều trị phù hợp nhất.

Làm sao để hết ê răng vĩnh viễn?

Để khắc phục tình trạng ê buốt răng khi chưa có thời gian đến gặp bác sĩ nha khoa thì bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ đúng cách hàng ngày và chữa sâu răng cùng các bệnh liên quan nếu như mắc phải. Dùng kem đánh răng có chưa thành phần fluoride để giảm tình trạng ê buốt. Tránh ăn những đồ ăn chua có tính axit cao làm mòn men răng. Nếu bị nghiến răng thì nên đặt máng chống nghiến răng trước khi đi ngủ. Bên cạnh đó cũng nên tăng cường bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi, vitamin tốt cho men răng.

Khi bạn xác định được rõ nguyên nhân khiến răng mình ê buốt thì làm sao để hết ê răng các nha sĩ sẽ giúp bạn điều trị nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn có thể sử dụng gel bôi chống ê buốt răng theo chỉ định của nha sĩ. Trường hợp nặng do sâu răng thì sẽ tiến hành hàn trám hoặc bọc sứ. Cách này giúp bảo vệ ngà răng, tủy răng khỏi tác động từ bên ngoài chấm dứt tình trạng ê răng.

Hiện tượng ê buốt răng không hề đơn giản, vì vậy bạn không nên chủ quan. Nếu có dấu hiệu bị ê răng, thay vì hỏi làm thế nào để hết ê buốt răng thì bạn nên đến phòng khám chuyên khoa sớm nha sĩ sẽ giúp bạn trả lời mọi thắc mắc.

Hy vọng thắc mắc làm sao để hết ê răng của bạn đã được giải đáp thỏa đáng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ.

Giải quyết vấn đề làm sao để hết ê răng chỉ sau 1 ngày
1 (1) vote
Bạn đang xem: Giai quyet van de lam sao de het e rang chi sau 1 ngay