Lấy tủy răng có đau không?

Lượt xem : 762

Bạn bị đau răng dữ dội sau khi đến nha sĩ khám và chuẩn đoán bạn bị viêm tủy. Nha sĩ chỉ định bạn nên điều trị lấy tủy. Có rất nhiều người gặp phải trường hợp này và băn khoăn lấy tủy răng có đau không? Có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu hơn về việc lấy tủy răng.

1.Khi nào thì cần lấy tủy răng?

Lấy tủy răng chỉ khi thật sự cần thiết. Tủy răng sau khi được lấy thì răng không còn được như lúc ban đầu, rất dễ giòn, vỡ. Tuổi tho của răng sau khi lấy tủy chỉ khoảng 15-25 năm. Bạn nên bàn bạc với nha sĩ xem còn cách nào có thể điều trị răng mà không cần lấy tủy. Nếu không có mới bắt buộc tiến hành lấy tủy răng.

Những trường hợp cần thiết phải lấy tủy răng:

– Răng bị sâu tới tủy, vỡ, nứt răng làm lộ tủy khiến tủy bị viêm nhiễm.

Lấy tủy răng có đau không?-1Lấy tủy răng có đau không? Chỉ tiến hành lấy tủy khi tủy bị viêm nhiễm, bị chết

– Xuất hiện cơn đau răng dữ dội, đau kéo lên đầu và lan ra xung quanh

– Ở phần chân răng xuất hiện mụn mủ trắng, mụn mủ này không gây đau, thường xuyên xuất hiện tồi biến mất. Cần điều trị tủy để chấm dứt tình trạng nhiễm trùng này.

Khi xuất hiện các trường hợp này bạn nên nhanh chóng thực hiện quá trình điều trị tủy răng để tránh những biến chứng nguy hiểm về răng như tiêu xương ổ răng, áp xe răng và nặng nhất là mất răng. Không nên chần chừ vì sợ lấy tủy răng có đau không?

2. Lấy tủy răng có đau không?

Bạn hãy quên đi nỗi sợ hãi lấy tủy răng có đau không? Hiện nay với các biện pháp chuyên khoa mới, hiện đại thì việc lấy tủy răng không có gì đáng ngại. Rất nhiều người đã điều trị lấy tủy răng và thấy rằng lấy tủy răng hoàn toàn không đau đớn.

Trước khi tiến hành lấy tủy răng nha sĩ sẽ làm sạch và gây tê cục bộ cho bạn. Nếu cơ thể bạn không thích hợp với thuốc gây tê thì nha sĩ sẽ dùng thuốc diệt tủy răng. Vì vậy trong cả quá trình lấy tủy răng bạn không phải quá lo lắng. Với những nha sĩ có tay nghề cao họ sẽ nhẹ nhàng lấy sạch tủy răng bị viêm nhiễm, tủy răng bị chết ra khỏi buồng tủy và ống tủy. Bạn sẽ chỉ cảm thấy đau một chút khi nha sĩ khoan mở ống tủy. Tuy nhiên nó hoàn toàn không đau nhức như khi chưa điều trị.

Lấy tủy răng có đau không?-2Quên đi nỗi sợ hãi lấy tủy răng có đau không?

Nhiều người vẫn sợ và lo lắng sau khi lấy tủy răng có đau không? Sau khi lấy sạch tủy răng bị viêm nhiễm, ống tủy được trám bít vĩnh viễn, bạn sẽ không hề cảm thấy đau nữa. Tủy răng đã được bảo vệ khỏi các tác động từ bện ngoài. Khi ăn đồ ăn nóng, lạnh bạn cũng không còn cảm giác ê buốt răng, răng đau nhói.  Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn bọc răng sứ để phục hình thẩm mỹ cho răng.

So với việc sợ hãi lấy tủy răng có đau không và việc phải chịu đau đớn do viêm tủy gây ra thì lấy tủy răng là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Lấy tủy răng có đau không?-3Chấm dứt tình trạng lấy tủy răng có đau không?

Hãy tìm cho mình một trung tâm nha khoa uy tín, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiêm, trình dộ chuyên môn cao. Bạn sẽ không còn phải băn khoăn lấy tủy răng có đau không?

Ngoài ra bạn cũng nên tự chăm sóc sức khỏe răng miệng bằng cách vệ sinh răng miệng hàng ngày. Tránh ăn những đồ ăn có hại cho men răng, bổ sung những thức phẩm giàu vitamin,canxi…tốt cho răng. Đi khám răng định kì 6 tháng 1 lần để luôn có sức khỏe răng miệng tốt.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Lay tuy rang co dau khong?