Liệu có nên làm răng sứ Titan không, có tốt không?

Lượt xem : 382
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi bị gãy 1 nửa răng cửa do vô tình ăn phải sạn cứng. Tôi đang đắn đo liệu có nên làm răng sứ Titan không? Không biết răng sứ Titan có tốt không? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Kiều Thanh – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Kiều Thanh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên làm răng sứ titan không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Liệu có nên làm răng sứ Titan không, có tốt không? 1 Có nên làm răng sứ Titan không?

Làm răng sứ là giải pháp giúp phục hình rất hiệu quả đối những trường hợp răng khiếm khuyết, hư hỏng, vỡ mẻ. Trong đó, làm răng sứ Titan là phương pháp phục hình thẩm mỹ hiệu quả mà chi phí tiết kiệm đang được rất nhiều người lựa chọn.

Có nên làm răng sứ Titan không?

Băn khoăn có nên làm răng sứ Titan không là tâm lý chung của hầu hết những ai đang có ý định lựa chọn răng sứ Titan để phục hình cho răng. Việc có nên làm răng sứ Titan hay không tuỳ thuộc vào quyết định của bạn. Để có câu trả lời, bạn nên biết những ưu điểm và nhược điểm khi làm răng sứ Titan như thế nào.

– Răng sứ Titan có cấu tạo với lớp sườn bên trong làm bằng titan và phần bên bên ngoài được phủ sứ trắng sáng tương đồng với màu răng thật. Vì vậy, sau khi phục hình, răng sứ Titan có tính thẩm mỹ tương đối, người đối diện khó phân biệt được răng thật với răng sứ Titan.

>>> XEM THÊM “Cầu răng sứ là gì?

Liệu có nên làm răng sứ Titan không, có tốt không? 2Làm răng sứ Titan đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai tốt cho răng

>>> XEM THÊM “Giá trồng răng sứ

– Với các trường hợp răng bị hư hỏng, vỡ mẻ hoặc mắc bệnh lý như sâu răng, viêm tuỷ, làm răng sứ Titan giúp khắc phục hiệu quả các khuyết điểm của răng, giúp răng có được hình dáng như ban đầu, đảm bảo ăn nhai.

– Đặc biệt, răng sứ Titan rất bền chắc, chịu lực nhai rất lớn, bạn có thể thoải mái ăn nhai nhiều loại thức ăn khác nhau. Nếu được phục hình tốt, răng sứ Titan có thể duy trì lâu dài trên cung hàm lên tới 7-10 năm.

– Tuy nhiên, làm răng sứ Titan có một nhược điểm, đó là sau khi phục hình khoảng 3-5 năm thường xảy ra tình trạng thâm đen viền nướu. Do lớp sườn bên trong được làm bằng titan nên sau 1 thời gian sử dụng, lớp sườn bị oxi hoá làm nướu bị chuyển màu.

Liệu có nên làm răng sứ Titan không, có tốt không? 3Thăm khám để nhận sự tư vấn chi tiết từ bác sỹ 

Với những ưu điểm và nhược điểm của răng sứ Titan, việc có nên làm răng sứ Titan bạn có thể so sánh và cân nhắc lựa chọn. Làm răng sứ Titan vẫn đảm bảo bền chắc, tính thẩm mỹ giống với răng thật và chi phí khá tiết kiệm. Trên thực tế đã có rất nhiều người lựa chọn răng sứ Titan để phục hình cho răng.

Để được tư vấn chi tiết hơn có nên làm răng sứ Titan không, bạn nên tới trực tiếp phòng nha để thăm khám răng miệng cụ thể. Tuỳ vào tình trạng răng miệng của mình và nhu cầu phục hình, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn thông tin chính xác nhé.

Save

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Lieu co nen lam rang su Titan khong, co tot khong?