Lưu ý sau khi bọc răng sứ – bác sỹ hướng dẫn những điều cơ bản

Lượt xem : 493

Nhiều người làm răng sứ nhưng lại không biết về lưu ý sau khi bọc răng sứ, cách chăm sóc răng sứ như thế nào là đúng cách và giúp răng bền đẹp nhất. Dưới đây là những thông tin hữu ích bác sỹ dành cho bạn để răng sứ bền chắc, đảm bảo ăn nhai tốt nhất.

1. Lưu ý sau khi bọc răng sứ có cần thiết không?

Lưu ý sau khi bọc răng sứ rất cần thiết, những lưu ý này giúp cho răng bền và đẹp hơn, không bị thức ăn bám làm xỉn màu, gây hôi miệng,…

Lưu ý về cách chăm sóc răng sứ giúp ngăn chặn các bệnh lý răng miệng, các bệnh này có thể làm răng thật yếu dần đi, ăn nhai không đảm bảo và làm răng sứ bị suy giảm tuổi thọ.

lưu ý sau khi bọc răng sứ 3Lưu ý sau khi bọc răng sứ có cần thiết không?

2. Lưu ý sau khi bọc răng sứ như thế nào là đúng?

Lưu ý sau khi bọc răng sứ rất cần thiết, ảnh hưởng trực tiếp đến sự bền chắc của răng, bạn nên áp dụng theo các cách bác sỹ hướng dẫn dưới đây:

Lưu ý sau khi phục hình răng sứ 1: Chăm sóc răng sứ đúng cách bằng vệ sinh răng miệng sạch sẽ:

Vệ sinh răng miệng sẽ giúp răng sạch, sáng bóng, không bị xỉn màu và giúp răng miệng kh không mắc các bệnh lý răng miệng, ngăn chặn bệnh hôi miệng.

Nên đánh răng thường xuyên hằng ngày khi thức dậy, trước khi đi ngủ và sau khi ăn để vệ sinh răng sứ sau khi bọc chụp răng sứ. Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng, có thể kết hợp súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng.

Khi chải răng không nên chải quá mạnh, chỉ chải nhẹ nhàng, có thể kết hợp với massage nướu để nướu chắc khỏe hơn.

lưu ý sau khi bọc răng sứ 2Lưu ý sau khi phục hình răng sứ là nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Lưu ý sau khi phục hình răng sứ 2: Chăm sóc răng sứ bằng việc ăn uống hợp lý:

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến răng sứ, chỉ nên ăn các thức ăn mềm, vừa phải, không nên ăn các thức ăn quá cứng hoặc dai sẽ làm cho răng không còn bền chắc.

Không nên sử dụng các loại thực phẩm dễ bám lại trên răng, không sử dụng rượu bia, thuốc lá, cà phê vì những chất này có thể làm cho răng sứ bị xỉn màu.

Hạn chế ăn đồ ngọt, đồ uống có gas vì có thể tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng do vi khuẩn gia tăng, đặc biệt là sâu răng.

Lưu ý sau khi bọc hình răng sứ 3: Cách chăm sóc răng sứ bằng việc khám răng định kỳ:

lưu ý sau khi bọc răng sứ 1Lưu ý sau khi bọc răng sứ quan trọng là phải khám răng định kỳ 6 tháng/1 lần

Các bác sỹ cho biết, rất nhiều người sau khi trồng răng thẩm mỹ không hề quay lại nha khoa để kiểm tra răng, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền của răng. Bạn nên đến gặp bác sỹ ít nhất 6 tháng/1 lần để kiểm tra răng sứ và tình trạng răng miệng, nếu có vấn đề gì xảy ra, bác sỹ sẽ kịp thời xử lý, tránh tình trạng trầm trọng hơn.

Lưu ý sau khi bọc răng sứ rất cần thiết đối với những người đã từng làm răng sứ, đo đó không nên chủ quan và bỏ qua bước này. Thực hiện đầy đủ các cách trên đây là răng sứ của bạn có thể ăn nhai tốt và đẹp thẩm mỹ sau một thời gian dài đấy.

Save

Save

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Luu y sau khi boc rang su – bac sy huong dan nhung dieu co ban