Mách bạn mẹo chữa đau răng khôn tại nhà hiệu quả nhanh chóng

Lượt xem : 662

Nếu bạn chưa có thời gian đến Nha sĩ thăm khám thì thay vì tiếp tục chịu đựng những cơn đau nhức liên miên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những cách chữa đau răng khôn tại nhà nhanh chóng. Những nguyên liệu tưởng chừng bình thường đôi khi có thể mang lại kết quả ngoài sức tưởng tưởng của chính bạn.

1. Cách chữa đau răng khôn nhanh chóng nhờ nước muối 

Nước muối là người bạn thân thiết của răng miệng, súc miệng bằng nước muối hàng ngày để sát khuẩn. Khi đau răng, bạn có thể tăng số lần súc miệng nước muối trong ngày. Cứ mỗi giờ lại súc miệng một lần để có tác dụng tốt. Nước muối cũng là cách giảm đau sau khi nhổ răng khôn khá tốt cho bạn.

Mách bạn mẹo chữa đau răng khôn tại nhà hiệu quả nhanh chóng-1
Súc miệng bằng nước muối là cách chữa đau răng khôn giúp giảm đau hiệu quả

2. Chữa đau răng khôn bằng tỏi

Tỏi là nguyên liệu có thể dùng để cấp cứu tạm thời cho việc làm giảm cơn đau. Đây là cách chữa khi bị đau răng khôn khá hữu hiệu, lại dễ thực hiện. Tỏi có tính kháng khuẩn rất cao, nhất là đối với các vi khuẩn gây sâu răng.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng tép tỏi đã bóc vỏ chà nhẹ lên chỗ răng đau cả răng và quanh lợi. Thực hiện nhẹ nhàng cho đến khi cơn đau dịu thì đặt tỏi trên răng một lúc cho đến khi hết đau hẳn.

3. Hành tây chữa đau răng khôn hiệu quả

Do hành tây có tính kháng viêm rất tốt, giảm đau hữu hiệu nên cũng có công dụng chữa đau răng khôn hữu hiệu. Tuy nhiên, nhưng mức độ giảm đau có thể tùy từng người.

Bạn chỉ cần đặt một nhánh hành tây vào răng đau hoặc nhai nhỏ để đặt lên mặt răng đang bị đau, nhiễm trùng. Cảm giác đau sẽ qua nhanh, tình trạng viêm được kiểm soát.

Mách bạn mẹo chữa đau răng khôn tại nhà hiệu quả nhanh chóng-2

4. Dùng túi lọc trà – cách chữa đau răng khôn an toàn

Túi lọc trà là một cách chữa đau răng đơn giản và an toàn khi bị mọc răng khôn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp này mỗi ngày. Lý do là túi trà có chứa axit tannic có thể chống lại chứng viêm khi bạn bị đau. Vậy, làm thế nào để sử dụng túi lọc trà để giảm đau mọc răng khôn?

Trước tiên, bạn thực hiện ngâm túi trà, sau đó cho túi lọc trà vào tủ lạnh. Sau khi túi lọc trà đủ lạnh, lấy nó ra và áp lên vùng nướu bị sưng tấy do mọc răng khôn. Bạn sẽ nhận thấy tác dụng nhanh chóng khi sử dụng

5. Sử dụng thuốc giảm đau răng

Đây là biện pháp chữa đau răng khôn có hiệu quả nhanh nhất. Nếu khi bạn thực hiện một vài cách chữa dân gian không có hiệu quả như mong muốn bạn có thể sử dụng đến thuốc giảm đau. Trong nhiều trường hợp cơn đau đôi khi sẽ dứt hoàn toàn, chỉ khi hết tác dụng của thuốc, cảm giác đau mới quay trở lại. Việc của bạn chỉ là uống viên kế tiếp, duy trì cho đến khi cơn đau dứt hẳn. Thường thì mỗi đợt đau răng chỉ kéo dài vài ngày.

Mách bạn mẹo chữa đau răng khôn tại nhà hiệu quả nhanh chóng-3
Nên nhổ răng bằng kĩ thuật hiện đại để giảm đau và tránh biến chứng

Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp khắc phục tạm thời, chỉ giảm đỡ được phần nào những cảm giác khó chịu khi mọc răng khôn bị đau. Do đó, để cơn đau không có cơ hội “hành hạ” bạn nữa, chỉ có cách duy nhất là đến Nha khoa để thăm khám và tiến hành nhổ răng khôn. Đây là chỉ định không chỉ có lợi ích cắt cơn đau trước mắt mà còn giúp phòng ngừa những bệnh lý răng miệng có thể xảy ra về lâu dài. Với những thông tin bạn hoàn toàn giải quyết vấn đề đau răng khôn phải làm sao ?

Nếu bạn cần được giải thích thêm về cách chữa đau răng khôn hay những vấn đề về răng miệng khác, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline 19006899, bác sỹ chuyên khoa sẽ tư vấn cho bạn một cách tận tình, cụ thể nhất.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Mach ban meo chua dau rang khon tai nha hieu qua nhanh chong