Mẹo chữa nghiến răng hiệu quả không cần dùng thuốc

Lượt xem : 31

Khá nhiều người gặp phải tình trạng nghiến răng khi ngủ, ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe và răng miệng. Dưới đây là số mẹo chữa nghiến răng hiệu quả không cần dùng thuốc mà bạn có thể áp dụng thực hiện ngay tại nhà.

1. Mẹo chữa nghiến răng hiệu quả không cần dùng thuốc

Có một số mẹo chữa nghiến răng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng thực hiện ngay tại nhà. Những cách này khá đơn giản, có thể thực hiện cho cả trẻ em và người lớn mắc bệnh nghiến răng.

– Mẹo chữa nghiến răng hiệu quả bằng pín lợn

Ăn pín lợn là mẹo chữa bệnh nghiến răng được dân gian áp dụng nhiều. Bạn hãy ra chợ, mua pín lợn, đem hấp chín để ăn với cơm. Ăn pín lợn liên tục khoảng 10 ngày sẽ giúp ngủ tốt, an thần, không còn tình trạng nghiến răng vào ban đêm.

Mẹo chữa nghiến răng hiệu quả không cần dùng thuốc 1Mẹo chữa nghiến răng hiệu quả bằng pín lợn

– Mẹo chữa nghiến răng bằng hạt đậu đen

Để chữa nghiến răng, bạn có thể sử dụng một số loại hạt bổ dưỡng có tác dụng ngủ tốt, giảm căng thẳng, hết nghiến răng như hạt đỗ đen, đỗ xanh, hạt sen… Trong đó, nấu hạt đỗ đen thành chè hoặc cháo đỗ đen ăn là mẹo chữa nghiến răng hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Xem thêm: Bé bị sún răng cửa phải làm sao và nên làm những gì?

– Mẹo chữa nghiến răng bằng gối tằm sa

Tằm sa hay còn phân tằm sau khi được phơi khô sẽ đem làm ruột gối để nằm. Nằm gối tằm sa có tác dụng chữa đau lưng, tê lạnh chân tay, ngủ tốt, chữa hết nghiến răng. Mẹo chữa bệnh nghiến răng bằng gối tằm sa được dân gian áp dụng nhiều cho trẻ nhỏ gối đầu rất tốt.

Mẹo chữa nghiến răng hiệu quả không cần dùng thuốc 3

2. Chữa nghiến răng bằng các kỹ thuật nha khoa

Các mẹo nghiến răng khi ngủ hiệu quả và khá dễ thực hiện. Tuy nhiên, thường các mẹo này không có tác dụng lâu dài, một số trường hợp nghiến răng do cấu trúc răng sai lệch thường không có tác dụng. Những trường hợp này, bạn nên tìm tới các biện pháp nha khoa để chữa nghiến răng hiệu quả hơn.

Người bệnh khi tới nha khoa sẽ được thăm khám răng miệng cụ thể, nhằm xác định rõ nguyên nhân gây nghiến răng là gì, mức độ răng bị tổn thương do nghiến răng ra sao. Qua thăm khám, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp giúp chữa nghiến răng phù hợp.

Đeo máng chống nghiến: Đây là dụng cụ chống nghiến răng và bảo vệ hàm răng. Khi ngủ, người bệnh sẽ mang máng chống chiến nghiến, giúp ngăn chặn tình trạng hàm siết nghiến, hạn chế tình trạng răng bị hư hại, mòn men răng hay đau mỏi khớp quai hàm.

Mẹo chữa nghiến răng hiệu quả không cần dùng thuốc 2

Trám răng hoặc bọc răng sứ: Trường hợp răng bị mòn men răng, hư vỡ do lực xiết nghiến răng kéo dài, bác sỹ sẽ tiến hành trám răng hoặc bọc sứ giúp phục hình cho răng, bảo vệ răng khỏi các bệnh lý như đau nhức, sâu răng, viêm tủy…

Niềng răng: Khá nhiều người mắc bệnh nghiến răng do tình trạng sai lệch khớp cắn, răng khấp khểnh. Niềng răng sẽ giúp dịch chuyển răng đều lại, cân đối khớp cắn, không còn tình trạng nghiến răng khi ngủ.

Hy vọng, với chia sẻ về các mẹo chữa bệnh nghiến răng hiệu quả trên đây sẽ giúp bạn sớm cải thiện được tình trạng nghiến răng khi ngủ. Để có thông tin tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ tới số 1900.6899 (Foreigners: (+84) 902 898 258)  viber, zalo) để được giải đáp nhé.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Nguyên nhân & cách điều trị những chấm đen trên răng hàm

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Meo chua nghien rang hieu qua khong can dung thuoc