5 mẹo chữa nhức răng nhanh triệt để tại nhà

Lượt xem : 5072

 Mẹo chữa nhức răng hiệu quả nhấtNhững nguyên luyện đơn giản trong tự nhiên mà ít ai để ý tới lại là những bài thuốc chữa nhức răng vô cùng hiệu quả. Rượu thuốc, lá trầu không, tỏi và một số nguyên liệu khác có thể làm cơn đau nhức của bạn không cánh mà bay.

1. Rượu thuốc- mẹo chữa nhức răng hữu hiệu.

– Lấy hoa tươi của cây cúc áo hoa vàng đem ngâm rượu khoảng 10-15 ngày. Sau đó lấy ngậm khoảng 10-15 phút, mỗi ngày làm như vậy khoảng 5 đến 6 lần. Mẹo chữa nhức răng này được rất nhiều người dùng

– Lấy nụ hoa của cây đinh hương tán dập rồi cho vào rượu ngâm, chiết lấy dịch làm thuốc, ngậm khi bị đau răng.

–  Đem rễ tế tân (10g) rửa sạch sau đó phơi khô rồi  cắt nhỏ, hoặc tán thành bột thô. Thạch cao (10g) tán thành bột thô. Mang hai thứ ngâm với 100ml rượu trong 10 – 15 ngày, chiết lấy dịch. Khi đau răng mang ra ngậm giống như cách dùng cúc áo hoa vàng.

5 mẹo chữa nhức răng nhanh TRIỆT ĐỂ tại nhà-1Mẹo chữa nhức răng từ rượu thuốc

2. Mẹo chữa nhức răng từ là trầu không, lá ổi.

Lấy 2, 3 lá trầu không rửa sạch, sau đó bổ một chút muối cùng rồi nghiền nát. Dùng rượu trắng trộn lẫn để một lát cho lắng xuống. Gạn lấy phần nước trong để ngậm mỗi khi nhức răng.Cơn đau nhức sẽ ngay lập tức dịu xuống, tuy nhiên tuyệt đối không được uống. Lá ổi rửa sạch đem nhai cũng là một  cách trị nhức răng tại nhà hữu hiệu.

5 mẹo chữa nhức răng nhanh TRIỆT ĐỂ tại nhà.-2Lá trầu không chữa nhức răng tại nhà hiệu quả

3. Hạt tiêu và húng quế- mẹo chữa nhức răng đơn giản.

Hạt tiêu đen và húng quế là những gia vị quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày . Hạt tiêu đen có tác dụng chống sưng viêm, húng quế  có khả năng hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.

Chỉ cần ngắt vài lá húng quế, rửa sạch, nghiền nát cùng vài hạt tiêu đen. Lấy  hỗn hợp sau khi nghiền đắp lên răng bị đau nhức. Cơn đau răng sẽ giảm nhanh chóng. Đây là mẹo nhỏ chữa  đau nhức răng mà bạn không thể bỏ qua.

4.  Mẹo chữa nhức răng từ tỏi

Trong tỏi chứa các chất có khả năng sát khuẩn, có lợi cho răng miệng.

Tỏi bóc vỏ sau đó giã dập với chút muối, thêm ít nước dấm để tỏi tiết ra nhiều nước ép hơn.Dùng bông gạc thấm nước tỏi chấm vào răng đau nhức. Hoặc có thể chà xát trực tiếp vào răng đau. Cơn đau răng cũng dịu đi nhanh chóng. Đây là mẹo chữa nhức răng rất hay mà bạn nên áp dụng thường xuyên khi răng bị đau nhức.

5. Nước đá- mẹo chữa nhức răng siêu đơn giản.

Bạn bọc đá lại vào khăn sạch, khi hơi lạnh đá tỏa ra bạn chườm vào vị trí má nơi răng bị nhức là cách chữa đau răng cấp tốc hiệu quả, bạn sẽ thấy cảm giác hơi tê vì lạnh. Sau đó cơn đau sẽ giảm dần.  Mẹo chữa nhức răng này vô cùng đơn giản nhưng  không phải ai cũng biết.

5 mẹo chữa nhức răng nhanh TRIỆT ĐỂ tại nhà.-3Mẹo chữa nhức răng đơn giản tại nhà

Ngoài các cách trên ban cũng có thể dùng muối, gừng, chanh, khoai tây… để chữa nhức răng. Tuy nhiên các mẹo chữa nhức răng này không thể chữa trị cơn đau nhức răng tận gốc cho bạn.  Để chữa khỏi hoàn toàn bạn phải biết nguyên nhân dẫn đến nhức răng. Hãy đến gặp nha sĩ để tìm hiểu rõ nguyên nhân , từ đó có các phương pháp điều trị dứt điểm.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: 5 meo chua nhuc rang nhanh triet de tai nha