Mẹo trị đau răng tại nhà nhanh nhất

Lượt xem : 6431

 Vì một lý do nào đó mà bạn chưa thể đến gặp nha sĩ. Bạn muốn tìm hiểu cách trị đau răng tại nhà. Bạn sẽ phải bất ngờ với những cách sau đây, rất đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

1.Trị đau răng tại nhà đơn giản bằng nước đá

Đây là cách trị đau răng tại nhà đơn giản, dễ dàng nhưng ít người để ý tới. Dùng đá bỏ vào khăn sạch, bọc lại. Bạn lấy xoa vào khu vực bị đau. Sẽ có cảm giác hơi tê vì lạnh, sau đó cảm giác đau nhức sẽ bớt dần.

Mẹo trị đau răng nhanh nhất tại nhà-1Chữa đau răng tại nhà đơn giản từ nước đá

2.Chanh trị đau răng tại nhà hiệu quả

Nước chanh có tác dụng massage cho răng và nướu. Người ta đã chứng minh nước chanh rất hiệu quả trong việc làm giảm đau nhức răng. Trong bếp của bạn thì chanh là nguyên liệu phổ biến. Bạn dùng nước cốt chanh bôi trực tiếp nên phần răng sâu có tác dụng giảm đau và kháng viêm rất tốt. Hy vọng cách trị đau răng tại nhà này có thể làm bay cơn đau nhức răng của bạn.

Mẹo trị đau răng nhanh nhất tại nhà-2Trị đau răng tại nhà từ chanh

3.Dùng khoai tây trị đau răng tại nhà

Bạn sẽ thấy hiệu quả kinh ngạc. Lấy khai tây rửa sạch, xắt lát rồi mang giã nát. Đắp khoai tây đã giã nát nên chỗ răng bị đau. Cơn đau sẽ dịu dần và làm bạn thoải mái hơn.

4.Trị đau răng tại nhà từ tỏi

Tỏi được biết là có khả năng sát khuẩn. Bóc vỏ tỏi tươi rồi đập dập trộn đều với ít muối. Khi phần muối ngấm vào tép tỏi và bạn đặt tép tỏi  vào nơi mà răng đang đau . Cách này  sẽ làm giảm đi cảm giác đau nhức . Cách khác là  bạn  thêm ít nước dầm vào tỏi đã ngấm muối. Dấm làm cho nước ở tép tỏi tiết ra nhiều hơn. Lấy bông gạc thấm nước tỏi, muối sau đó chấm vào vị trí răng bị đau. Cơn đau sẽ giảm nhanh chóng.Bạn sẽ thấy trị đau răng tại nhà chưa bao giờ đơn giản đến thế.

Mẹo hay trị đau răng tại nhà-3

Tỏi trị đau răng tại nhà hiệu quả

5. Muối trị đau răng tại nhà siêu đơn giản

Lấy nước ấm vào ly và bỏ thêm 2 thìa muối sau đó khuấy đều lên. Do muối có khả năng sát khuẩn vì vậy khi bạn dùng nước muối để ngậm và xúc miệng thì những cơn đau, nhức răng sẽ giảm đi. Khi bị đau bạn ngậm và xúc miệng khoảng 30 giây, lặp lại nhiều lần. Cách trị đau răng tại nhà này rất hữu dụng nhất là với đau nhức răng hàm..

6.Ngoài các cách trị đau răng tại nhà trên, thì trà xanh cũng là nguyên liệu hữu hiệu.

Lá trà xanh có khả năng chống ô-xy hóa, chống viêm và sát trùng tốt.Vì vậy có thể ngăn chặn, làm chậm sự phát triển của sâu răng.  Bạn nấu nước trà xanh hàng ngày, dùng nó để súc miệng, có thể giúp làm lành chứng viêm nướu.

Tuy nhiên những cách trị đau răng tại nhà trên chỉ có thể chữa những cơn đau nhẹ, giảm đau tạm thời. Cơn đau có thể tái phát bất cứ lúc nào. Bạn nên đến các trung tâm chuyên khoa để được thăm khám. Phải biết rõ nguyên nhân đau răng mới có thể có biện pháp điều trị cụ thể dứt điểm. Nếu răng sâu thì cần phải nạo bỏ phần sâu, hàn trám…và dùng thuốc theo chỉ định của nha sĩ. Thay vì phải tự mình trị đau răng tại nhà, bạn nên kết hợp đến gặp nha sĩ để được nha sĩ giúp đỡ.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Meo tri dau rang tai nha nhanh nhat