Mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt không?

Lượt xem : 510

Răng khôn không phải là tên gọi lạ lùng đối với nhiều người nhưng hầu như ai cũng có chung câu hỏi rằng mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt không và nhức chân răng khi mọc răng khôn . Nếu bạn chưa rõ hay chỉ nắm thông tin sơ sài về vấn đề này thì cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Răng khôn là răng số 8 trên cung hàm, luôn mọc sau cùng khi toàn bộ hàm răng đã phát triển đầy đủ. Thường sẽ có 4 răng khôn ở 4 góc hàm sẽ mọc lần lượt hoặc đồng thời tùy từng trường hợp. Và gần như ai cũng mọc răng khôn. Thông thường, răng khôn thường mọc ở lứa tuổi đã trưởng thành từ 18- 25 tuổi, đôi khi còn lâu hơn.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt không?-1
Mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt?

Liệu mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt không?

Thực chất, việc mọc răng khôn không hề có ý nghĩa đặc biệt hay khác thường gì như mọi người vẫn thường nghĩ. Răng khôn tuy là một chiếc răng tồn tại tại cung hàm nhưng nóhầu như không có tác dụng trong quá trình ăn nhai. Ngoài việc không có chức năng gì đặc biệt, khi những chiếc răng khôn xuất hiện thì những cơn đau nhức, ê buốt cũng lần lượt kéo đến theo sau. Hơn hết, những cơn đau răng này không chỉ kéo đến 1,2 lần rồi chấm dứt mà còn dai dẳng, mỗi lúc lại nhôi lên một chút, gây ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt không?-2
Mọc răng khôn khiến các cơn đau nhức kéo dài

Nếu chiếc răng khôn mọc thẳng lên như thông thường còn không sao, đôi khi, những chiếc răng số 8 này còn đâm ngang, đâm dọc làm ảnh hưởng đến những răng xung quanh, thậm chí phá hỏng hệ thống răng xung quanh nó.

Vậy mới biết, tên gọi là “khôn” nhưng không hề khôn chút nào!

Làm sao khi mọc răng khôn?

Do vị trí trong cùng góc hàm của răng khôn mà việc vệ sinh răng miệng rất khó khăn. Việc không vệ sinh cẩn thận sẽ có thể gây ra những biến chứng rất nguy hiểm như lợi chum, mọc lệch, sâu răng, viêm nha chu,…

Do vậy mà các bác sĩ chuyên gia thường chỉ định nên nhổ răng khôn nếu bạn cảm thấy có bất kì những bất lợi hay khó khăn nào xảy ra trong quá trình ăn nhai. Việc nhổ bỏ răng khôn sẽ làm giảm hạn chế đáng kể những bệnh lý hay những biến chứng về răng miệng có thể xảy ra.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt không?-3
Nên nhổ răng khôn để tránh những ảnh hưởng xấu về sau

Việc chăm sóc răng miệng đúng cách, súc miệng nước muối thường xuyên và đi khám định kì 6 tháng/lần là những cách tốt nhất để giúp bạn giữ gìn và bảo vệ một hàm răng khỏe, bền, đẹp.

Bạn chớ nên lo lắng về việc mọc răng khôn có ý nghĩa gì mà nên quan tâm đến tình trạng răng miệng của mình như thế nào, đã được chăm sóc đúng cách chưa? Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến việc mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt không hay những vấn đề về răng hàm mặt khác, bạn vui lòng gọi theo số tổng đài 19006899 để được đội ngũ nhân viên của Nha khoa Kim tư vấn cụ thể và miễn phí.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Moc rang khon co y nghia gi dac biet khong?