Mọc răng khôn đau trong bao lâu thì khỏi?

Lượt xem : 471

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp em mọc răng khôn đau trong bao lâu thì khỏi ạ? Em đang mọc răng khôn hàm dưới, đã mấy tháng này nhưng răng vẫn chưa mọc hết. Thỉnh thoảng lại gây đau nhức khó chịu, không biết khi nào thì mọc xong. Mong bác sĩ tư vẫn giúp. Cảm ơn bác sĩ ( Gia Chính- Hà Tây)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Gia Chính đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Mọc răng khôn đau trong bao lâu?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn là hay còn gọi là răng số 8, là chiếc răng cuối cùng mọc trên khung hàm. Mọc răng khôn thường diễn ra ở người trong độ tuổi 17-25 tuổi, cũng có thể trể hơn một vài năm ở một số trường hợp.

Hầu hết tất cả mọi người đều cảm thấy đau nhức khi mọc răng khôn do vị trí trên khung hàm còn lại không nhiều để cho răng khôn mọc.

Mọc răng khôn đau trong bao lâu thì khỏi?-1Mọc răng khôn đau trong bao lâu? Mọc răng khôn đau do không còn đủ chỗ trên khung hàm cho răng mọc

Mọc răng khôn đau trong bao lâu?

Thời gian mọc răng khôn ở mỗi người không giống nhau và không phải mọc trong khoảng thời gian nhất định mà chia thành từng nhiều đợt nhú. Mỗi lần răng khôn mọc nhú lên một chút cũng sẽ gây đau nhức, khó chịu. Có trường hợp chỉ mất vài ngày mà răng đã mọc hoàn thành nhưng có nhiều trường hợp phải mất vài tháng, thâm chí còn kéo dài đến 1,2 năm, hoặc lâu hơn nữa.

moc-rang-khon-dau-trong-bao-lau-2Mọc răng khôn đau trong bao lâu tùy vào trường hộ của từng người, có thể vài ngày, vài tháng hoặc vài năm

Nếu như cơn đau nhức do mọc răng khôn nhẹ và bạn không muốn phải nhổ răng thì có thể sử dụng thuốc giảm đau. Tuy nhiên trước khi uống nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn. Đây chỉ là cách làm giảm đau tạm thời, không phải là cách để điều trị mọc răng khôn đau. Chính vì vậy bạn nên đến nha khoa để được thăm khám, bác sĩ sẽ giúp bạn xác định tình trạng mọc răng khôn đau trong bao lâu của bạn và đưa ra hướng điều trị thích hợp nhất.

Trường hợp bạn cảm thấy đau nhức dữ dội và kéo dài thì nên khẩn trương đến trung tâm nha khoa. Lúc này răng khôn của bạn có thể bị mọc lệch, mọc ngầm, mọc kẹt và cần có sự can thiệp của biện pháp chuyên khoa.

Khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm nhất là răng khôn hàm dưới thì sẽ gây đau nhức nhiều, làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu để lâu sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, đâm vào răng kế cận…

Mọc răng khôn đau trong bao lâu thì khỏi?-3Nhổ răng khôn để điều trị mọc răng khôn đau trong bao lâu nếu răng mọc lệch, mọc ngầm

Nhổ răng khôn là biện pháp chữa đau răng mà các bác sĩ khuyên nên nhổ bỏ để tránh những nguy hại về sau như sâu răng khôn.

Bên cạnh để khắc phục mọc răng khôn đau trong bao lâu bạn có thể áp dụng một số mẹo giảm đau răng khôn tại nhà. Những mẹo rất đơn giản từ đá lạnh, tỏi, gừng…sẽ làm cơn đau nhức của bạn dịu đi. Chi tiết có thể tham khảo tại đây.

Bạn cũng nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ, vệ sinh kĩ răng bên trong cùng để ngăn ngừa vi khuẩn, mảng bám tích tụ có thể gây lên những bệnh lý về răng miệng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

 

 

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Moc rang khon dau trong bao lau thi khoi?